1. Thông số kỹ thuật lò nướng đối lưu công nghiệp 10 khay ST-10D
Lò nướng bánh công nghiệp 10 khay ST-10D dùng điện để vận hành, để hiểu rõ hơn về model này bạn có thể xem chi tiết thông số kỹ thuật:
Thông số kỹ thuật:
- Model: ST-10D
- Thương hiệu: Hongling
- Điện áp: 380v/50Hz/3pha
- Công suất: 19 kw
- Kích thước: 1320x930x1550 mm
- Trọng lượng: 272/292 kg
- Kích thước đóng gói: 1020x1330x1600/21,7 mm
- kích thước khay: 400x600 mm
- Nhiệt độ: 0-300°C
- Chức năng hơi nước: có
- Khoảng cách từ khay đến khay: 110 mm
2. Tính năng nổi bật lò nướng bánh công nghiệp 10 khay ST-10D
Lò nướng điện công nghiệp ST-10D có tới 10 khay chứa bánh, được dùng công nghệ đối lưu trong khoang lò, điều này giúp bánh chín đều và thơm ngon hơn. Một số tính năng nổi bật như:
Trang bị hệ thống đối lưu:
- Là dòng lò nướng được trang bị hiện đại nhất với hệ thống đối lưu, trong khoang lò được lắp hệ thống quạt đổi chiều 2 bên hông. Có tác dụng lưu thông khí nóng đều trong lò khi nướng bánh, giúp cho bánh chín đều và có lớp vỏ vàng giòn.
- Chức năng hơi nước giúp cho quá trình nướng bánh được ngon hơn, bánh chín đều bên trong mềm mịn bên ngoài óng ả.
Dung tích lớn:
- Lò nướng có 10 khay nướng, mỗi khay có kích thước 400x600mm, cho phép nướng được nhiều bánh cùng lúc, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
- Tổng dung tích nướng lên đến 240 lít, đáp ứng nhu cầu nướng bánh với số lượng lớn cho các cơ sở sản xuất bánh chuyên nghiệp.
Năng suất làm việc vượt trội:
- Với công suất lớn tới 19000w giúp lò hoạt động mạnh mẽ, rút ngắn thời gian nướng, tăng năng suất nướng bánh vượt trội so với các dòng lò nướng khác. Và tiết kiệm điện năng cho người dùng.
- Khoảng cách giữa các khay với nhau là 110mm nên có thể nướng các dòng bánh có kích thước lớn, giúp bánh chín đẹp không bị vỡ nứt hay bị sống.
- Ngoài chức năng chính là nướng bánh ra lò nướng đối lưu công nghiệp 10 khay ST-10D còn nướng được nhiều thực phẩm khác như: rau củ quả sấy, thịt nướng,...
Lò làm từ chất liệu cao cấp bền bỉ:
- Vỏ lò làm bằng thép không gỉ, sáng bóng, dễ dàng lau chùi bảo dưỡng. Chất lượng thép cao cấp giúp lò bền chắc, có thể chịu được nhiệt độ cao trong thời gian lâu mà không hao mòn.
- Khoang nướng: Dùng nhôm cao cấp để làm khoang lò bên trong, giúp lò truyền và giữ nhiệt lâu hơn.
- Trang bị kính cường lực trong suốt cho cửa lò, chịu nhiệt độ lên đến 1000 độ C, giúp các đầu bếp theo dõi quá trình nướng bánh.
Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng linh hoạt:
- Lò nướng có núm điều chỉnh nhiệt độ từ 0°C đến 300°C, có thể chỉnh nhiệt độ phù hợp khi nướng nhiều loại bánh khác nhau, hoặc nướng từng giai đoạn giúp bánh thơm ngon, giòn rụm.
- Có bảng điều khiển hẹn giờ chính xác, giúp các đầu bếp có thể tự hẹn giờ bánh chín, không mất thời gian canh bánh.
3. Cách vận hành lò nướng bánh đối lưu công nghiệp ST-10D
Để lò nướng được vận hành êm ái bền bỉ hơn bạn nên tuân thủ một số quy tắc trong phần hướng dẫn sử dụng, dưới đây là các bước vận hành máy đúng cách:
Bước 1: Bật lò nướng
- Bạn cần kết nối đủ nguồn điện cho lò nướng.
- Bật làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5-10 phút trước khi nướng bánh.
Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng
Sau khi lò được làm nóng bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng cho phù hợp với từng loại bánh.
Bước 3: Đưa bánh vào lò nướng
Để bánh xếp đều trong khay, giữ khoảng cách hất định để bánh trong quá trình nướng được nở chín đều.
Bước 4: Quá trình nướng bánh
Sau khi bánh được nướng với đúng nhiệt độ và thời gian đã cài đặt, lúc này bạn hãy chờ cho bánh chín và lò sẽ tự ngắt điện.
Bước 5: Lấy bánh ra khỏi lò
Đợi 30-1 phút trước khi lấy bánh ra khỏi lò, để hơi nóng được thoát ra từ lưới tản nhiệt trước tránh trường hợp bỏng cho người sử dụng.
Không dùng tay không để lấy khay bánh, hãy dùng khăn hoặc găng tay bảo hộ trước khi lấy bánh để đảm bảo an toàn. Tắt và ngắn lò nướng sau khi sử dụng.
Lưu ý: Lò nướng đối lưu công nghiệp 10 khay ST-10D có thể nướng chín nhanh hơn so với công thức nướng bánh ở các lò nướng bình thường, nên bạn cần nghiên cứu, điều chỉnh lại nhiệt độ và thời gian nướng để bánh không bị khô hoặc cháy xém.
4. Các bước vệ sinh lò nướng đối lưu công nghiệp 10 khay ST-10D
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tăng tuổi thị cho lò nướng bạn cần vệ sinh sạch sẽ lò nướng trước khi sử dụng cho lần sau, các bước như sau:
Bước 1: Vệ sinh khoang lò và khay nướng
- Tháo rời các khay bên trong lò nướng, dùng khăn mềm thấm nước tẩy rửa chuyên dụng để lau, chùi. Có thể thấm một lớp tẩy rửa 10-15 phút cho các mảng bám mềm và dễ xử lý hơn.
- Dùng cọ mềm chuyên dụng để chà rửa các góc, khe cho đến khi sạch và rửa lại bằng nước trắng.
Bước 2: Vệ sinh vỏ lò nướng
Dùng khăn mềm để lau chùi cho đến khi sạch, không nên dùng búi sắt hoặc các vật dụng nhọn khác để tránh bề mặt của vò vì trầy xước mất thẩm mỹ.
Bước 3: Vệ sinh hệ thống quạt gió và cửa lò
- Tháo rời ống thông khí và túi lọc bụi để lau sạch vì đây là nơi truyền nhiệt bằng gió nên có thể chứa nhiều bụi bẩn cần vệ sinh thường xuyên để đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Sau đó lau cửa lò sạch sẽ trước khi đóng cửa.
Bước 4: Lắp đặt khay nướng và giá đỡ
Sau khi các bộ phận được vệ sinh và lau khô hoàn toàn, bạn hãy lắp đặt chúng về vị trí ban đầu để hoàn thành quá trình làm sạch lò nướng nhé!
Vậy là qua bài viết này, M5s đã giúp bạn tìm hiểu về những tính năng nổi bật, cách sử dụng và vệ sinh lò nướng đối lưu công nghiệp 10 khay ST-10D chi tiết qua từng bước rồi. Nếu bạn còn thắc mắc nào về model này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ 24/7 nhé.