Tổng hợp 101+ công thức nấu sữa hạt bằng máy siêu dễ làm

Cùng Thiết bị M5s tham khảo cách làm sữa hạt bằng máy siêu dễ với 101+ công thức nấu sữa sau đây, giúp bạn có thêm những sự lựa chọn phong phú cho thực đơn sữa hạt mỗi ngày.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham khảo thời gian ngâm các loại hạt đậu chuẩn nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Thời gian ngâm các loại hạt đậu

Để có một ly sữa hạt thơm ngon và giúp sữa hạt mịn hơn sau khi nấu xong thì bạn cần ngâm hạt trước khi chế biến. Thời gian ngâm hạt thường dao động từ 30 phút đến 24 giờ tùy theo từng loại hạt.

Bạn có thể tham khảo bảng thời gian ngâm cụ thể cho từng loại hạt phổ biến dưới đây:

Loại hạt  Thời gian ngâm
6 - 8h (hoặc qua đêm)
Hạnh nhân 8 - 12 tiếng
Đậu phộng 8h (hoặc qua đêm)
Đậu xanh 3 - 4h
Đậu đen 6 - 8h (hoặc qua đêm)
Đậu đỏ 6 - 8h (hoặc qua đêm)
Đậu gà 6 - 8h (hoặc qua đêm)
Kiều mạch 15 phút
Óc chó 4h
Hạt điều 2h
Hạt vừng 8h
Gạo lứt 12h
Yến mạch, hạt mắc ca, hạt dẻ Không cần ngâm

 

Thời gian ngâm các loại hạt, đậu

 

2. 101 + công thức chế biến sữa hạt bằng máy phải thử 

2.1 Sữa đậu nành 

Nguyên liệu:

  • 80g đậu nành
  • 2 chiếc lá dứa (nếu có)
  • Đường hoặc đồ tạo ngọt
  • 1200ml nước

Cách làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt

 

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu, ngâm đậu nành trước 8 tiếng (hoặc qua đêm)
  • Cho đậu nành và khoảng 1200ml nước lọc vào máy xay sữa hạt.
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt hoặc nấu thảo mộc tùy vào từng loại máy làm sữa hạt và bắt đầu nấu.
  • Sau khi sữa nấu xong, cho lá nếp vào để tạo hương thơm và cho đường vào tùy thích để tạo độ ngọt.

>> Xem thêm: Hướng dẫn nấu sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt Sona i8 từ A-Z

2.2 Sữa bắp 

Nguyên liệu:

  • Bắp: 1 - 2 trái
  • Sữa đặc hoặc đường phèn
  • 1000ml nước

Cách làm:

  • Mua ngô về lột vỏ và tách hạt.
  • Cho hạt ngô đã tách và 1000ml nước lọc vào máy.
  • Chọn chế độ “nấu sữa hạt” hoặc “nấu sữa hạt nhanh” để máy bắt đầu xay nấu.
  • Sau khi nấu xong, bạn cho thêm sữa đặc hoặc đường phèn tùy theo sở thích.

>> Xem thêm: Nấu sữa ngô bằng máy làm sữa hạt tự động Sona i8

2.3 Sữa mè đen - đậu nành

Nguyên liệu:

  • 50g đậu nành ngâm 8 tiếng
  • 20g mè đen đã rang thơm
  • 1200ml nước
  • Đường hoặc chất tạo ngọt

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu nành ngâm 8 tiếng (hoặc qua đêm) sau đó rửa sạch
  • Cho đậu nành, mè đen và 1200ml nước vào cối xay của máy làm sữa hạt.
  • Lựa chọn chế độ nấu sữa hạt để máy bắt đầu xay nấu.
  • Sau khi máy kết thúc quá trình xay nấu thì cho đường hoặc sữa đặc vào và thưởng thức.

>> Xem thêm: Cách làm sữa mè đen đậu nành bằng máy làm sữa hạt Dreamer

2.4 Sữa bí đỏ - đậu phộng

Nguyên liệu:

  • 200g bí đỏ
  • 30g đậu phộng
  • 1000ml nước
  • Đường hoặc chất tạo ngọt

Cách làm sữa bí đỏ đậu phộng bằng máy làm sữa hạt

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm 30g đậu phộng trong 8 tiếng (hoặc qua đêm). Bí đỏ gọt vỏ cắt nhỏ.
  • Cho bí đỏ, đậu phộng và 1000ml nước vào cối xay sữa hạt. 
  • Lựa chọn chế độ nấu sữa hạt hoặc nấu thảo mộc rồi nhấn nút Start để máy bắt đầu xay nấu.
  • Sau khi đã nấu xong thì bạn cho đường vào độ ngọt theo sở thích.

>> Xem thêm: Cách làm sữa bí đỏ đậu phộng bằng máy làm sữa hạt Sona i8 béo ngậy siêu dễ

2.5 Sữa hạnh nhân - yến mạch

Nguyên liệu:

  • 100g hạt hạnh nhân
  • 60g yến mạch
  • 1200ml nước
  • Đường hoặc quả chà là để tạo vị ngọt tự nhiên

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: ngâm hạt hạnh nhân khoảng 8 tiếng (hoặc qua đêm). Yến mạch rửa sạch với nước.
  • Cho hạnh nhân, yến mạch và 1200ml nước vào cối xay máy làm sữa hạt.
  • Chọn chức năng nấu sữa hạt. Sau khi nấu xong thì bạn cho đường vào để tạo vị ngọt.

2.6 Sữa hạt điều - khoai môn

Nguyên liệu:

  • 200g khoai môn
  • 50g hạt điều
  • 1000-1200ml nước
  • Đường hoặc chất tạo ngọt

Cách làm sữa hạt điều, khoai môn bằng máy làm sữa hạt

 

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Gọt vỏ, rửa sạch khoai môn sau đó cắt miếng nhỏ. Hạt điều ngâm với nước sau đó bóc vỏ sạch sẽ.
  • Cho khoai môn và hạt điều cùng 1000ml nước vào cối. Chọn chế độ nấu sữa hạt để máy bắt đầu xay nấu.
  • Sau khi kết thúc quá trình xay nấu, bạn có thể cho đường hoặc sữa đặc vào để tạo vị ngọt.

2.7 Sữa đậu xanh - cơm dừa

Nguyên liệu:

  • 30g đậu xanh nguyên hạt
  • 50g cơm dừa
  • 50g lá dứa
  • 800ml nước
  • Đường

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm đậu xanh trong 4-6 tiếng. Cơm dừa mua về rửa sạch và cắt miếng nhỏ.
  • Cho cơm dừa cùng 150ml nước lọc vào cối xay. Chọn chế độ xay trong 1 phút 30s. Tiếp theo đó, bạn lọc nước cốt dừa qua rây để bỏ xác.
  • Cho 50g lá dứa vào cối cùng 150ml nước lọc để xay. Sau đó lọc lại qua rây để loại bỏ xác.
  • Cho đậu xanh đã ngâm vào cối cùng 800ml nước lọc, chọn chế độ sữa thảo mộc hoặc nấu sữa hạt để máy thực hiện nấu sữa đậu xanh.
  • Sau khi nấu xong, bạn cho đường vào khuấy đều.
  • Chờ sữa nguội khoảng 70 độ C thì cho nước cốt dừa và nước lá dứa vào cối. Chọn chế độ xay khoảng 20-30s để phần nước cốt dừa và lá dứa hòa nguyện với sữa đậu xanh.
  • Rót ra ly và thưởng thức.

2.8 Sữa hạt sen - đậu xanh

Nguyên liệu:

  • 100g hạt sen tươi
  • 100g đậu xanh cà vỏ
  • 1200ml nước
  • Đường hoặc sữa đặc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: vo sạch đậu xanh và ngâm trong 30 phút. Loại bỏ tim sen và rửa sạch.
  • Cho hạt sen, đậu xanh và 1200ml nước vào máy làm sữa hạt. Lựa chọn chế độ nấu sữa hạt hoặc nấu sữa hạt nhanh.
  • Sau khi nấu xong bạn có thể cho đường hoặc sữa đặc vào và khuấy đều.

Bạn có thể tham khảo các dòng máy nấu sữa hạt mini giúp làm sữa hạt siêu thơm ngon, sánh mịn thông qua bài viết "Đánh giá các dòng máy làm sữa hạt mini" của M5s nhé!

2.9 Sữa rau bina - hạt điều

Nguyên liệu:

  • 60g hạt điều rang sẵn
  • 75g rau bina (luộc chín)
  • 600ml nước đun sôi, để nguội còn hơi ấm
  • 20g đường phèn, vài hạt muối

Cách làm:

  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối của máy xay sữa hạt.
  • Chọn chế độ sữa hạt không nấu.
  • Sau khoảng 8-10 phút máy xay xong thì bạn rót ra ly và thưởng thức.

2.10 Sữa hạnh nhân - óc chó - đậu nành

Nguyên liệu:

  • 45g hạnh nhân
  • 45g hạt óc chó (nhân óc chó đã được tách vỏ)
  • 30g đậu nành
  • 1000ml nước
  • Có thể cho thêm đường hoặc 3-4 quả chà là để tạo vị ngọt

Cách làm sữa hạnh nhân, óc chó bằng máy làm sữa hạt

 

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm hạt óc chó, hạnh nhân và đậu nành qua đêm.
  • Cho hạnh nhân, óc chó, đậu nành cùng 1000ml nước vào cối. Lựa chọn chức năng nấu sữa hạt để máy nấu.
  • Sau khi nấu xong, bạn rót ra ly và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm đường để tạo vị ngọt.

2.11 80+ công thức làm sữa hạt bằng máy nấu sữa hạt 

11. Sữa đậu gà - hạt macca

Nguyên liệu:

  • 50g hạt macca
  • 50g đậu gà
  • 1000ml nước lọc
  • Đường hoặc sữa đặc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu gà ngâm 12 tiếng (hoặc qua đêm) sau đó rửa sạch. Hạt macca tách vỏ.
  • Cho hạt macca, đậu gà cùng 1000ml nước lọc vào cối máy xay sữa hạt.
  • Bạn chọn chế độ nấu sữa hạt hoặc nấu thảo mộc rồi nhấn nút Start để máy tiến hành xay nấu.
  • Rót ra ly và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm đường hoặc sữa đặc để tạo vị ngọt.

12. Sữa hạt sen - óc chó

Nguyên liệu: 

  • 70g hạt sen tươi/khô
  • 35g hạt óc chó
  • 1200 ml nước
  • Đường, một ít muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Hạt sen bỏ tim sau đó rửa sạch. Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm trước 3 tiếng. Hạt óc chó rửa sạch với nước.
  • Cho hạt sen, óc chó, muối cùng 1200ml nước lọc vào cối.
  • Lựa chọn chế độ nấu sữa hạt hoặc nấu thảo mộc để máy vận hành.
  • Bạn có thể cho đường hoặc vài quả chà là vào xay cùng sau khi máy nấu xong để tạo vị ngọt nếu thích. 

Cách làm sữa hạt sen bằng máy làm sữa hạt

 

13. Sữa đậu lăng - đậu gà - óc chó

Nguyên liệu: 

  • 30g đậu lăng
  • 15g đậu gà
  • 15g đậu xanh
  • 15g óc chó
  • 1200ml nước
  • Đường hoặc sữa đặc để tạo vị ngọt

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm các loại hạt qua đêm sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Cho các loại hạt cùng 1200ml nước vào cối. Chọn chế đậu nấu sữa hạt và nhấn nút Start.
  • Sau khi nấu xong bạn có thể cho đường hoặc sữa đặc vào tùy theo sở thích.

Nếu bạn đang phân vân và chưa hiểu rõ về các chức năng xay nấu của máy làm sữa hạt? Khi nào nên sử dụng chế độ sữa nấu, sữa thảo mộc,... Hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách dùng các chức năng của máy nấu sữa hạt nhé!

14. Sữa mè đen - hạt điều - yến mạch

Nguyên liệu: 

  • 15g mè đen
  • 25g hạt điều
  • 15g yến mạch
  • 800ml nước ấm
  • Đường phèn

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Mè đen rang thơm, hạt điều bóc vỏ rửa sạch.
  • Cho tất cả nguyên liệu cùng 800ml nước vào cối.
  • Lựa chọn chế độ sữa không nấu.

15. Sữa gấc - hạt điều

Nguyên liệu:

  • 60g hạt điều rang sẵn
  • 3 hạt gấc
  • 600ml nước ấm

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Hạt gấc bỏ hạt sau đó hấp chín.
  • Cho tất cả nguyên liệu cùng 600ml nước ấm vào cối.
  • Chọn chức năng sữa hạt không nấu hoặc bất cứ chế độ xay nào trong thời gian 8-10 phút.

16. Sữa bắp - khoai lang nghệ

Nguyên liệu: 

  • 1-2 trái bắp mỹ
  • 1 củ khoai lang nghệ
  • 1200ml nước
  • Đường hoặc sữa đặc
  • 500ml sữa tươi

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Bắp rửa sạch sau đó tách hạt. Khoai lang nghệ gọt vỏ sau đó thái lát mỏng.
  • Cho khoai lang, bắp cùng 1200ml nước vào cối.
  • Chọn chế đậu nấu sữa hạt. Máy sẽ tự nấu, sau khoảng 30 phút là bạn đã có ly sữa hạt đầy dinh dưỡng.
  • Bạn có thể cho thêm 500ml sữa tươi vào để sữa loãng và thơm hơn.

17. Sữa hạt mít - đậu phộng

Nguyên liệu: 

  • 10 hạt mít
  • 1 thìa canh đậu phộng
  • 1 thìa canh mè trắng
  • 700ml nước lọc
  • Đường hoặc sữa tươi

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: hạt mít luộc sau đó bóc vỏ. Đậu phộng và mè trắng rang thơm.
  • Cho tất cả nguyên liệu cùng 700ml nước vào cối.
  • Lựa chọn chế độ nấu sữa hạt nhanh.
  • Sau khi máy nấu xong thì bạn có thể rót ra ly và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm đường hoặc sữa đặc vào tùy theo sở thích.

18. Sữa hạt sen - khoai mỡ

Nguyên liệu: 

  • 30g hạt sen
  • 130g khoai mỡ
  • Đường phèn
  • 1000ml nước lọc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: hạt sen bỏ tim sen. Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
  • Cho khoai mỡ, hạt sen cùng 1000ml nước vào cối của máy làm sữa hạt.
  • Lựa chọn chế độ nấu sữa hạt hoặc nấu sữa hạt nhanh và nhấn Start để máy tiến hành xay nấu.
  • Sau khi nấu xong bạn có thể thêm đường hoặc sữa đặc để tạo vị ngọt.

19. Sữa khoai môn - yến mạch - macca

Nguyên liệu: 

  • 2 củ khoai môn nhỏ (nếu củ to thì ½ củ)
  • 10 hạt macca
  • 2 muỗng cafe yến mạch
  • 600ml nước
  • Đường phèn

Cách làm sữa yến mạch bằng máy làm sữa hạt

 

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Hạt macca tách vỏ
  • Cho tất cả nguyên liệu cùng 600ml nước vào cối. 
  • Lựa chọn chế độ nấu sữa hạt nhanh hoặc nấu thảo mộc.
  • Rót ra ly và thưởng thức.

20. Sữa đậu đỏ - hạt sen

Nguyên liệu: 

  • 80g đậu đỏ
  • 20g hạt sen tươi
  • 1000ml nước
  • Đường và một ít muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm đậu đỏ 8 tiếng (hoặc qua đêm) sau đó rửa sạch. Hạt sen tách bỏ tim sen.
  • Cho 1000ml nước, hạt sen, đậu đỏ và một tí muối vào cối.
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt hoặc nấu sữa hạt nhanh.
  • Cho đường vào sau khi nấu xong tùy theo khẩu vị của bạn.

21. Sữa hạt điều - cacao

Nguyên liệu: 

  • 70g hạt điều
  • 3 muỗng cafe bột cacao
  • Đường hoặc sữa đặc
  • 1000ml nước lọc

Cách làm sữa hạt điều cacao bằng máy làm sữa hạt

 

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Hạt điều tách vỏ sau đó rửa sạch.
  • Cho hạt điều, bột cacao cùng 1000ml nước vào cối.
  • Bấm khởi động và chọn chế độ nấu sữa hạt.
  • Sau khoảng 25 phút máy sẽ hoàn thành chương trình nấu.
  • Bạn có thể cho thêm đường hoặc sữa đặc vào để tạo vị ngọt.

22. Sữa hạt óc chó đỏ - macca

Nguyên liệu: 

  • 30g hạt macca
  • 30g óc chó đỏ
  • 3-6 quả chà là để tạo vị ngọt
  • 600ml nước lọc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Hạt óc chó và macca tách vỏ sau đó rửa sạch.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào máy nấu sữa hạt, chọn chế độ nấu sữa.
  • Chờ khoảng 30 phút để máy xay nấu và rót ra ly thưởng thức.

23. Sữa đậu ngự - hạt điều - óc chó

Nguyên liệu: 

  • 50g đậu ngự
  • 20g hạt điều rang
  • 30g óc chó
  • 30g đường thốt nốt
  • 1 ít muối hồng
  • 1000ml nước lọc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu ngự ngâm qua đêm sau đó rửa sạch.
  • Cho hạt điều, đậu ngự, óc chó cùng 1000ml nước lọc vào cối.
  • Lựa chọn chế độ nấu sữa hạt hoặc nấu thảo mộc và nhấn nút Start để máy làm sữa hạt tiến hành xay nấu.
  • Bạn có thể cho đường thốt nốt vào và bật chế độ sữa không nấu để tạo vị ngọt.

>> Xem thêm: Tổng hợp độ ồn các dòng máy làm sữa hạt

24. Sữa đậu trắng - bí xanh

Nguyên liệu: 

  • 30g đậu trắng
  • 30g bí xanh
  • 600ml nước lọc
  • Đường phèn, muối hồng

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu trắng ngâm qua đêm. Bí xanh rửa sạch.
  • Cho bí xanh, đậu trắng, một ít muối hồng và 600ml nước vào cối.
  • Lựa chọn chế độ nấu sữa hạt.
  • Sau khi máy nấu xong, bạn có thể cho đường phèn vào tùy theo sở thích.

25. Sữa hạt điều - bí đỏ

Nguyên liệu: 

  • 60g hạt điều
  • 100g bí đỏ
  • Chà là hoặc đường phèn để tạo độ ngọt
  • 1200ml nước lọc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Hạt điều ngâm khoảng 1 giờ. Bí đỏ gọt vỏ sau đó cắt khúc.
  • Cho bí đỏ, hạt điều, chà là cùng 1200ml nước lọc vào cối.
  • Khởi động máy và chọn chế đậu nấu sữa hạt.
  • Sau khoảng 30 phút máy sẽ nấu xong. Bạn rót ra ly và thưởng thức.

26. Sữa đậu gà - bí đỏ - hạt điều

Nguyên liệu:

  • 50g đậu gà
  • 30g hạt điều rang sẵn
  • 100g bí đỏ
  • 1200ml nước
  • Đường và vài hạt muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu gà ngâm 8 tiếng hoặc qua đêm sau đó rửa sạch. Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ.
  • Cho tất cả nguyên liệu cùng 1200ml nước  (trừ đường) vào máy nấu sữa hạt.
  • Lựa chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín.
  • Sau khoảng 30 phút máy nấu xong thì bạn cho đường vào tùy theo khẩu vị và thưởng thức.

27. Sữa đậu đỏ - hạt điều - yến mạch

Nguyên liệu:

  • 60g đậu đỏ
  • 30g hạt điều rang sẵn
  • 2 thìa yến mạch cán dẹt
  • 1000ml nước
  • Đường hoặc sữa đặc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm đậu đỏ trước 8 tiếng (hoặc qua đêm) sau đó rửa sạch.
  • Cho đậu đỏ, yến mạch, hạt điều cùng 1000ml vào máy xay nấu sữa hạt.
  • Lựa chọn chế độ nấu sữa hạt.
  • Sau khoảng 30 phút máy nấu xong thì bạn có thể cho đường hoặc sữa đặc vào và thưởng thức.

28. Sữa cà rốt - hạt điều

Nguyên liệu:

  • 50g cà rốt
  • 50g hạt điều rang sẵn
  • 1000ml nước
  • Đường

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Cà rốt gọt vỏ cắt miếng nhỏ. Hạt điều bỏ vỏ rửa sạch.
  • Cho tất cả nguyên liệu (trừ đường) cùng 1000ml nước vào cối.
  • Sau đó chọn chế độ sữa thảo mộc hoặc nấu sữa hạt để thực hiện quá trình xay nấu.
  • Sau khi nấu xong, bạn cho đường vào tùy theo sở thích và thưởng thức.

29. Sữa hạnh nhân - yến mạch - cacao

Nguyên liệu:

  • 60g hạnh nhân
  • 20g yến mạch cán dẹt
  • 5g bột cacao
  • 1000ml nước
  • Đường phèn

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Hạnh nhân ngâm nước khoảng 1 giờ sau đó bóc vỏ lụa.
  • Cho hạnh nhân, yến mạch cùng 1000ml nước vào cối của máy làm sữa hạt.
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt để máy bắt đầu quá trình xay nấu.
  • Sau khi nấu xong, bạn cho bột cacao và đường (tùy theo khẩu vị) vào cối, chọn chế đậu xay 2-3 phút để sữa hạt hòa nguyện với cacao.
  • Rót ra ly và thưởng thức.

30. Sữa đậu xanh - óc chó

Nguyên liệu:

  • 40g đậu xanh nguyên hạt
  • 15 hạt óc chó
  • 1000ml nước
  • Đường và một ít muối 

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm đậu xanh khoảng 6 - 8 tiếng sau đó rửa sạch (có thể đãi sạch vỏ hoặc không). Hạt óc chó tách bỏ vỏ và rửa sạch.
  • Cho đậu xanh, óc chó, 1 ít muối và 1000ml nước vào cối.
  • Lựa chọn chế độ nấu sữa hạt hoặc nấu thảo mộc.
  • Sau khoảng 30 phút máy kết thúc quá trình xay nấu thì bạn cho đường vào và thưởng thức.

31. Sữa hạnh nhân - chà là

Nguyên liệu:

  • 150g hạnh nhân
  • 100g chà là bỏ hạt
  • 1200ml nước

Cách làm:

  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối máy làm sữa hạt.
  • Lựa chọn chế độ nấu sữa hạt chín.
  • Sau khoảng 30 phút máy sẽ kết thúc quá trình xay nấu. Bạn chỉ cần rót ra ly và thưởng thức.

32. Sữa gạo lứt - đậu đỏ - dừa sợi

Nguyên liệu:

  • 70g đậu đỏ
  • 30g gạo lứt
  • 1 ít dừa sợi hoặc 1 miếng cùi dừa
  • 1000ml nước
  • Đường hoặc sữa đặc

Cách làm sữa gạo lứt, đậu đỏ bằng máy làm sữa hạt

 

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm đậu đỏ trong 8 tiếng và rửa sạch. Gạo lứt ngâm trước 8 tiếng. Cùi dừa thái hạt lựu.
  • Cho 1000ml nước và tất cả nguyên liệu (trừ đường) vào cối xay.
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt và chờ khoảng 30 phút để máy xay nấu.
  • Cho đường hoặc sữa đặc vào tùy theo khẩu vị sau khi máy nấu xong.

33. Sữa đậu nành - macca - kiều mạch

Nguyên liệu:

  • 40g đậu nành
  • 2 thìa kiều mạch cán dẹt
  • 20g hạt macca
  • 1000ml nước
  • Đường và một ít muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu nành ngâm 8 tiếng sau đó rửa sạch (có thể đãi sạch vỏ hoặc giữ nguyên). Kiều mạch rửa sơ với nước sạch.
  • Cho tất cả nguyên liệu (trừ đường) vào cối
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt. Sau khi nấu xong bạn cho đường vào và chọn chế độ xay khoảng 1 phút để khuấy tan đường.

34. Sữa gạo - hạt điều

Nguyên liệu:

  • 1 nắm gạo
  • 30g hạt điều rang sẵn
  • 1100ml nước ấm

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Gạo rang đến màu cánh gián. Hạt điều bỏ vỏ sau đó rửa sạch.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay và chọn chế độ “sữa không nấu”
  • Sau khi xay xong thì bạn rót ra ly và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm đường để tạo vị ngọt.

>> Xem video: Cách làm sữa hạt điều bằng máy làm sữa hạt tự động Sona i8

35. Sữa hạt điều - đậu hà lan

Nguyên liệu:

  • 60g đậu hà lan
  • 30g hạt điều rang sẵn
  • 1000ml nước
  • Đường hoặc sữa đặc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm đậu hà lan trước 8 tiếng sau đó rửa sạch.
  • Cho đậu hà lan, hạt điều cùng 1000ml vào máy xay nấu đa năng.
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt hoặc nấu sữa hạt nhanh.
  • Cho đường hoặc sữa đặc vào sau khi nấu xong tùy theo khẩu vị của bạn. Bạn có thể sử dụng chức năng xay trong khoảng 1 phút để khuấy tan đường.

36. Sữa hạnh nhân - mè đen

Nguyên liệu:

  • 40g hạnh nhân
  • 2 thìa mè đen
  • 3-4 quả chà là bỏ hạt

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Mè đen rang thơm. Hạnh nhân ngâm khoảng 1 giờ sau đó bỏ vỏ lụa.
  • Cho tất cả nguyên liệu cùng 1200ml nước vào cối.
  • Lựa chọn chế độ nấu sữa hạt để máy bắt đầu xay nấu.
  • Rót ra ly và thưởng thức.

37. Sữa đậu xanh - hạt kê - dừa sợi

Nguyên liệu:

  • 50g đậu xanh nguyên hạt
  • 20g hạt kê
  • 1 ít dừa sợi hoặc cùi dừa cắt hạt lựu
  • 1000ml nước
  • Đường và một ít muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu xanh ngâm 8 tiếng sau đó rửa sạch (có thể đãi vỏ hoặc giữ nguyên). Hạt kê ngâm 8 tiếng.
  • Cho tất cả nguyên liệu (trừ đường) vào máy làm sữa hạt. 
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt chín để máy xay nấu.
  • Sau khi nấu xong bạn cho đường vào để tạo vị ngọt.

38. Sữa đậu trắng - bí xanh - mè trắng

Nguyên liệu:

  • 40g đậu trắng
  • 30g bí xanh
  • 30g mè trắng rang sẵn
  • 30g đường phèn, một ít muối
  • 1000ml nước lọc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu trắng ngâm 8 tiếng sau đó rửa sạch.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối (trừ đường) vào cối.
  • Chọn chế đậu nấu sữa hạt để máy bắt đầu xay nấu.
  • Sau khi nấu xong, bạn cho đường phèn vào và xay thêm khoảng 2-3 phút để đường hòa nguyện vào sữa.

39. Sữa hạt điều - yến mạch - xoài

Nguyên liệu:

  • 8 hạt điều
  • 2 muỗng yến mạch
  • ½ trái xoài chín
  • 300ml nước
  • 50ml sữa tươi

Cách làm:

  • Cho yến mạch và hạt điều cùng 300ml nước lọc vào máy làm sữa hạt.
  • Lựa chọn chế độ nấu sữa hạt để máy bắt đầu xay nấu.
  • Sau khi nấu xong, bạn cho xoài chín và 50ml sữa tươi vào. Sau đó xay thêm 4-5 phút để xoài và sữa hạt hòa nguyện với nhau.
  • Rót ra ly và thưởng thức

40. Sữa đậu ngự - óc chó - hạt bí

Nguyên liệu:

  • 40g đậu ngự
  • 20g hạt bí rang
  • 20g hạt óc chó
  • 1000ml nước
  • 30g đường phèn và một ít muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm đậu ngự trong 8 tiếng (hoặc qua đêm) sau đó rửa sạch. 
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối (trừ đường).
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt và chờ máy thực hiện quá trình xay nấu.
  • Sau khi nấu xong, bạn cho đường phèn vào và chọn chế độ sữa không nấu trong 8 phút.
  • Rót ra ly và thưởng thức.

41. Sữa hạt điều - hạt bí xanh

Nguyên liệu:

  • 70g hạt điều
  • 30g hạt bí xanh
  • 1000ml nước
  • Đường và một ít muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Hạt ngâm qua đêm sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Cho hạt điều, bí xanh cùng 1000ml nước vào cối.
  • Bật chế độ nấu sữa hạt chín trong khoảng 30 phút.
  • Sau khi nấu xong thì bạn cho muối hồng và đường vào cối tùy theo khẩu vị.
  • Chọn chế độ xay trong khoảng 2-3 phút để hòa nguyện lại với nhau.

42. Sữa yến mạch

Nguyên liệu:

  • 100g yến mạch cán dẹt
  • 1000ml nước
  • Đường hoặc 6 quả chà là để tạo vị ngọt

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Rửa sơ yến mạch với nước sạch.
  • Cho yến mạch, chà là vào 1000ml nước vào máy xay sữa hạt rồi chọn chế độ nấu sữa hạt chín.

43. Sữa hạt điều - củ dền

Nguyên liệu:

  • 60g hạt điều
  • 200g củ dền
  • 1000ml nước
  • Đường phèn

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Hạt điều ngâm 1 tiếng sau đó bỏ vỏ lụa. Củ dền gọt vỏ rửa sạch và cắt miếng nhỏ.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sữa hạt. 
  • Chọn chế độ nấu sữa và chờ thưởng thức.

44. Sữa óc chó - yến mạch

Nguyên liệu:

  • 50g hạt óc chó
  • 50g yến mạch
  • 1000ml nước lọc
  • Đường phèn

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Rửa yến mạch qua với nước. Óc chó tách vỏ rửa sạch.
  • Cho óc chó, yến mạch và nước lọc vào cối xay.
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt hoặc chức năng soya milk để máy bắt đầu xay nấu.
  • Sau khi nấu xong, bạn có thể cho thêm đường phèn vào cối và xay thêm 2-3 phút để hòa nguyện lại với nhau. 

45. Sữa mè đen - yến mạch

Nguyên liệu:

  • 50g yến mạch cán dẹt
  • 50g mè đen
  • 1000ml nước

Cách làm sữa mè đen yến mạch bằng máy làm sữa hạt

 

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Yến mạch rửa sạch với nước. Mè đen ngâm qua đêm sau đó rửa sạch.
  • Cho yến mạch, mè đen và 1000ml nước vào cối xay của máy làm sữa hạt.
  • Nhấn chế độ nấu sữa hạt. Sau khi máy nấu xong, bạn có thể cho thêm đường hoặc sữa đặc vào để tạo vị ngọt.

46. Sữa hạnh nhân - hạt dẻ

Nguyên liệu:

  • 120g hạt dẻ và hạnh nhân (chia đều tỉ lệ tùy theo sở thích của bạn)
  • 500ml nước lọc
  • 1 ống vani (nếu có)

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm hạnh nhân 1 tiếng sau đó tách bỏ vỏ lụa.
  • Cho hạnh nhân, hạt dẻ cùng 500ml nước vào cối.
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt hoặc nấu thảo mộc.
  • Sau khi nấu xong bạn có thể cho vani vào tạo mùi thơm và thưởng thức.

47. Sữa hạt điều - đậu đỏ - hạt kê

Nguyên liệu:

  • 40g hạt điều
  • 40g đậu đỏ
  • 20g hạt kê
  • 1000ml nước
  • Đường và một ít muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm đậu đỏ qua đêm. Hạt điều và hạt kê ngâm trong 3-4 giờ. Nếu bạn không có thời gian thì có thể sử dụng hạt điều rang sẵn.
  • Cho tất cả nguyên liệu (trừ đường) vào cối.
  • Bật chế độ nấu sữa hạt để máy tiến hành xay nấu.
  • Sau khi nấu xong thì bạn cho đường vào để tạo vị ngọt tùy theo khẩu vị.

48. Sữa khoai lang - đậu xanh - hạt điều

Nguyên liệu:

  • ½ củ khoai lang
  • 40g đậu xanh nguyên vỏ
  • 30g hạt điều (có thể sử dụng hạt điều rang sẵn)
  • 1000ml nước
  • Đường hoặc sữa đặc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm đậu xanh trong 8 tiếng (hoặc qua đêm) sau đó đãi sạch vỏ hoặc giữ nguyên. Khoai lang gọt vỏ cắt miếng nhỏ.
  • Cho khoai lang, hạt điều, đậu xanh cùng 1000ml nước vào cối.
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt để máy bắt đầu xay nấu.
  • Sau đó bạn cho đường vào cối và xay thêm khoảng 2-3 phút rồi rót ra ly thưởng thức. 

49. Sữa hạt mít

Nguyên liệu:

  • 130g hạt mít
  • 1000ml nước
  • Đường phèn và một ít muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Hạt mít phơi khô rồi tách vỏ sau đó rửa sạch.
  • Cho hạt mít và 1000ml vào máy.
  • Chọn chế độ Nấu sữa trong khoảng 35 phút.
  • Sau đó cho đường và muối vào cối. Xay thêm khoảng 2-3 phút để hòa nguyện lại với nhau và thưởng thức.

50. Sữa đậu lăng - óc chó - cà rốt

Nguyên liệu:

  • 80g đậu lăng
  • 30g hạt óc chó
  • 1 củ cà rốt
  • 1000ml nước
  • Đường, muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu lăng ngâm 8 tiếng rửa sạch. Hạt óc chó tách bỏ vỏ và rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ cắt nhỏ.
  • Cho tất cả nguyên liệu cùng 1000ml  vào cối (trừ đường).
  • Lựa chọn chế độ nấu sữa hạt chín để máy bắt đầu quá trình xay nấu.
  • Sau khi nấu xong bạn có thể cho đường vào để tạo vị ngọt.

51. Sữa hạt điều - đậu đỏ

Nguyên liệu:

  • 80g đậu đỏ
  • 30g hạt điều
  • 1000ml nước
  • Đường và một ít muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm đậu đỏ trong 8 tiếng (hoặc qua đêm). Hạt điều ngâm 3-4 giờ (bạn có thể sử dụng hạt điều rang sẵn không cần ngâm).
  • Cho hạt điều, đậu đỏ và nước lọc vào cối máy làm sữa hạt. Chọn chế độ nấu sữa hạt chín hoặc nấu thảo mộc.
  • Sau khi máy nấu xong thì bạn có thể cho đường hoặc sữa đặc vào để tạo vị ngọt.

52. Sữa đậu đen - mè đen - yến mạch

Nguyên liệu:

  • 50g đậu đen
  • 20g mè đen
  • 2 thìa yến mạch cán dẹt
  • 1000ml nước

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm đậu đen trước 8 tiếng (hoặc qua đêm). Mè đen rang thơm. Yến mạch rửa sơ với nước.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối.
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt chín và chờ máy nấu trong khoảng 30 phút.

53. Sữa hạt điều - quinoa

Nguyên liệu:

  • 50g hạt điều
  • 25g hạt quinoa
  • 1000ml nước ấm
  • Đường hoặc sữa đặc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Hạt quinoa ngâm 4 tiếng. Hạt điều ngâm 2 tiếng sau đó rửa sạch.
  • Cho hạt điều và quinoa cùng 1000ml nước lọc vào cối. Chọn chế độ nấu sữa hạt. Sau khi nấu xong bạn có thể thêm đường hoặc sữa đặc tùy theo khẩu vị.

54. Sữa gạo lứt - đậu đen

Nguyên liệu:

  • 50g gạo lứt
  • 50g đậu đen
  • 1200ml nước
  • Đường hoặc quả chà là để tạo ngọt

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Gạo lứt ngâm trong 8 tiếng sau đó rang thơm. Đậu đen ngâm 8 tiếng.
  • Cho tất cả nguyên liệu (trừ đường) vào cối. Chọn chế độ nấu sữa.
  • Sau khi sữa nấu chín thì bạn cho thêm đường vào tùy khẩu vị.

55. Sữa hạt sen - khoai lang

Nguyên liệu:

  • 50g hạt sen tươi
  • 100g khoai lang
  • 1200ml nước
  • Đường phèn và một ít muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Hạt sen tươi bỏ tim sen. Khoai lang gọt vỏ cắt khúc nhỏ.
  • Cho khoai lang và hạt sen vào cối. Bật chế độ nấu sữa.
  • Sau khoảng 30 phút máy nấu xong thì bạn cho đường phèn và một ít muối vào (tùy khẩu vị) và xay thêm khoảng 2-3 phút nữa.

56. Sữa đậu xanh rau má

Nguyên liệu:

  • 60g đậu xanh không vỏ
  • 30g rau má
  • 30g cơm dừa
  • 200ml nước
  • 10g đường phèn

Cách làm sữa rau má, đậu xanh bằng máy làm sữa hạt

 

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm đậu xanh trong 60 phút. Rau má rửa sạch. 
  • Cho đậu xanh, nước và một ít muối vào cối xay. Chọn chế đậu nấu sữa hạt.
  • Khi quá trình nấu kết thúc, bạn cho rau mà, cơm dừa và đường phèn vào. Sau đó chọn chế độ sữa không nấu.
  • Rót thành phẩm ra ly và thưởng thức.

57. Sữa đậu gà - vani

Nguyên liệu:

  • 100g đậu gà
  • 3 giọt vani

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu gà ngâm trước 8 tiếng (hoặc qua đêm).
  • Cho nguyên liệu vào cùng 1000ml nước. Chọn chế độ nấu sữa hạt chín. 
  • Khi máy nấu còn 5 phút thì bạn cho thêm vani và đường phèn vào.

58. Sữa bí đỏ - óc chó

Nguyên liệu:

  • 50g bí đỏ
  • 40g nhân hạt óc chó
  • 1000ml nước
  • Đường phèn, một chút muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ.
  • Cho toàn bộ nguyên liệu vào cối. Chọn chức năng nấu sữa hạt. Sau khi máy nấu còn 5 phút thì bạn cho đường phèn vào xay cùng.

59. Sữa hạt mít - hạt điều

Nguyên liệu:

  • 120g hạt mít
  • 40g hạt điều rang sẵn
  • 1000ml nước
  • 40g đường phèn, vài hạt muối hồng

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: hạt mít lột vỏ rửa sạch.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối (trừ đường phèn). Chọn chế độ nấu sữa hạt chín để nấu.
  • Sau khi nấu còn khoảng 10 phút thì bạn cho đường phèn vào xay cùng.

60. Sữa cốm, óc chó, lá dứa

Nguyên liệu:

  • 60g cốm xanh
  • 8 hạt óc chó
  • 500ml nước lọc
  • Đường, lá dứa

Cách làm sữa cốm, óc chó bằng máy làm sữa hạt

 

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm cốm khoảng 20 phút để nở mềm. Hạt óc chó rửa sạch với nước.
  • Cho cốm xanh, hạt óc chó và 500ml nước vào cối.
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt chín
  • Sau khi nấu xong bạn cho lá dứa vào ủ khoảng 10 phút sau đó cho đường vào và thưởng thức.

61. Sữa đậu nành - táo đỏ

Nguyên liệu:

  • 50g đậu nành
  • 2g táo đỏ
  • 800ml nước

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu nành ngâm trước 8 tiếng sau đó tách vỏ rửa sạch. Táo đỏ bỏ hạt.
  • Cho táo đỏ, đậu nành vào 800ml nước vào máy làm sữa hạt.
  • Chọn chức năng nấu sữa hạt hoặc nấu thảo mộc và nhấn nút Start để bắt đầu xay nấu.
  • Sau khi nấu xong, bạn có thể cho thêm đường tùy khẩu vị.

62. Sữa hạt mix

Nguyên liệu:

  • 90g các loại đậu (đậu đen, đậu nành, đậu đỏ, đậu xanh, đậu phộng)
  • 1200ml nước

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm các loại đậu qua đêm cho mềm.
  • Cho tất cả đậu cùng 1200ml nước vào, chọn chế độ nấu sữa.
  • Sau khi nấu xong bạn có thể cho thêm đường vào để tạo vị ngọt.

63. Sữa cốm - đậu xanh - cốt dừa

Nguyên liệu:

  • 60g cốm xanh
  • 60g đậu xanh
  • 80ml nước cốt dừa
  • 500ml nước
  • Đường

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm cốm trong khoảng 20 phút. Ngâm đậu xanh 4-6 tiếng.
  • Cho cốm, đậu xanh cùng 500ml nước vào cối. Sau đó chọn chế độ nấu sữa hạt.
  • Sau khi nấu còn khoảng 5 phút, bạn cho nước cốt dừa và đường vào xay cùng.
  • Đổ ra ly và thưởng thức.

64. Sữa hạt điều - mầm đậu xanh (không nấu)

Nguyên liệu:

  • 100g mầm đậu xanh
  • 100g hạt điều tươi
  • 600ml nước nóng

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu xanh ngâm 6-8 tiếng (ngâm ban ngày) sau đó ủ trên rổ lót một cái khăn để đậu xanh nảy mầm (qua đêm). Hạt điều ngâm 3-4 tiếng.
  • Cho tất cả nguyên liệu cùng 600ml nước nóng vào cối.
  • Chọn chế độ sữa không nấu.
  • Sau khi xay xong bạn rót ra ly thưởng thức. Nếu sữa đặc thì bạn có thể cho thêm nước.

65. Sữa hạt phỉ, socola

Nguyên liệu:

  • 260g hạt phỉ
  • 160g socola đen
  • 1200ml nước

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Cho hạt phỉ vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 350 độ C trong 5-10 phút. Sau đó lấy ra ngâm trong nước 8 tiếng để hạt mềm.
  • Cho hạt phỉ và 1200ml nước vào cối. Chọn chế độ nấu sữa hạt chín và tiến hành xay nấu.
  • Khi máy còn còn khoảng 5 phút thì bạn cho socola vào xay cùng để hỗn hợp nguyện vào nhau.

66. Sữa gạo lứt - đậu phộng - hạt bí

Nguyên liệu:

  • 50g gạo lứt
  • 30g đậu phộng
  • 20g hạt bí
  • 1200ml nước lọc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Gạo lứt, hạt bí ngâm trong 3h. Đậu phộng ngâm trong 8h (hoặc qua đêm) sau đó rửa sạch.
  • Cho tất cả nguyên liệu cùng nước lọc vào máy.
  • Chọn chế nấu nấu thảo mộc hoặc nấu sữa hạt để máy bắt đầu xay nấu.
  • Sau khi nấu xong bạn rót ra ly và thưởng thức. Có thể cho thêm đường để tạo vị ngọt.

67. Sữa gạo lứt - đậu phộng - óc chó

Nguyên liệu:

  • 10g gạo lứt
  • 30g đậu phộng
  • 30g nhân hạt óc chó
  • 600ml nước

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm đậu phộng qua đêm sau đó rửa sạch. Gạo lứt vo sạch.
  • Tất cả nguyên liệu vào cối. Chọn chức năng nấu sữa hạt để máy tự động xay nấu trong khoảng 30 phút.
  • bạn có thể cho thêm đường để tạo vị ngọt.

68. Sữa hạt macca - cacao

Nguyên liệu:

  • 100g hạt macca tách vỏ
  • 1000ml nước
  • Chất tạo ngọt tùy thích

Cách làm:

  • Cho hạt macca và nước vào cối. Sau đó chọn chế độ sữa không nấu. 
  • Sau khi máy nấu sữa xong, tiến hành nêm nếm độ ngọt theo khẩu vị. 

69. Sữa hạt điều - cải kale

Nguyên liệu:

  • 40g hạt điều rang sẵn
  • 50g cải kale
  • 1000ml nước nóng
  • Đường phèn, một ít muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Cải kale rửa sạch cắt nhỏ.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối.
  • Chọn chức năng sữa không nấu (sữa lạnh).
  • Sau khi máy xay xong thì bạn rót ra ly thưởng thức

70. Sữa hạnh nhân - hạt điều - cải bó xôi

Nguyên liệu:

  • 80g hạnh nhân
  • 30g hạt điều
  • 1 ít cải bó xôi
  • 1000ml nước

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Hạnh nhân ngâm qua đêm sau đó bóc vỏ lụa. Hạt điều ngâm 3-4h. Cải bó xôi rửa sạch sau đó cắt khúc.
  • Cho hạnh nhân, hạt điều và nước lọc vào máy làm sữa hạt để máy xay nấu.
  • Còn 10 phút nữa thì bạn bỏ cải bó xôi vào xay chung. Nếu bạn muốn uống ngọt thì có thể thêm đường vào tùy khẩu vị.

71. Sữa gạo rang

Nguyên liệu:

  • 200g gạo tẻ
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 100 ml nước
  • Sữa đặc hoặc đường

Cách làm sữa gạo rang bằng máy làm sữa hạt

 

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Rang gạo với lửa nhỏ cho đến khi gạo vàng đều, có mùi thơm.
  • Cho gạo rang và 1000ml nước vào cối. Lựa chọn chế độ nấu sữa hạt chín để máy bắt đầu xay nấu trong khoảng 30 phút.
  • Khi còn lại khoảng 5 phút, bạn cho sữa tươi và sữa đặc vào để máy xay cho hòa nguyện với nhau.

72. Sữa hạt sen - gạo lứt

Nguyên liệu:

  • 150g gạo lứt
  • 100g hạt sen
  • 1200ml nước lọc
  • Đường hoặc sữa đặc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Gạo lứt ngâm qua đêm. Hạt sen tươi tách bỏ tim sen.
  • Cho gạo lứt, hạt sen cùng 1200ml nước vào máy làm sữa hạt. 
  • Khởi động máy và chọn chế độ nấu sữa hạt chín.
  • Sau khi nấu xong bạn có thể cho thêm đường hoặc sữa đặc tùy theo khẩu vị.

73. Sữa dừa

Nguyên liệu:

  • 2 dừa già (tách lấy cùi)
  • 1000ml nước ấm

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Cùi dừa gọt vỏ nâu, rửa sạch sau đó cắt miếng nhỏ.
  • Cho cùi dừa cùng 1000ml nước ấm vào cối xay sữa hạt.
  • Chọn chức năng Sữa không nấu.
  • Sau khi máy xay xong thì bạn có thể thêm đường vào để tạo vị ngọt.
  • Làm lạnh sữa ở ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.

74. Sữa đậu đen - hạt bí - hạt điều

Nguyên liệu:

  • 40g đậu đen
  • 30g hạt điều rang sẵn
  • 20g hạt bí
  • 1000ml nước

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu đen và hạt bí ngâm trước 8 tiếng. Bạn có thể dùng hạt bí rang sẽ thơm hơn.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối. Chọn chế độ nấu sữa hạt chín.
  • Sau khi máy hoàn tất quá trình xay nấu, bạn có thể thêm đường vào tùy khẩu vị.

75. Sữa đậu đen - quinoa - kiều mạch

Nguyên liệu:

  • 40g đậu đen
  • 40g hạt quinoa
  • 2 thìa kiều mạch cán dẹt
  • 1000ml nước
  • Đường và một ít muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm đậu đen trong 8 tiếng. Ngâm hạt quinoa trong 2 tiếng.
  • Cho tất cả nguyên liệu (trừ đường) cùng 1000ml nước vào. Sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín.
  • Sau khi nấu xong, bạn cho đường vào để tạo vị ngọt.

76. Sữa hạt dẻ

Nguyên liệu:

  • 350g hạt dẻ
  • 900ml nước lọc
  • Đường, một ít muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Hạt dẻ luộc chín sau đó bóc vỏ.
  • Cho hạt dẻ và 900ml nước vào cối. 
  • Khởi động máy và chọn chức năng nấu sữa hạt để máy tiến hành xay nấu.
  • Khi máy còn khoảng 10 phút nữa thì bạn thêm đường và 1 ít muối vào để tạo vị ngọt tùy theo khẩu vị.

77. Sữa đậu ngự - hạnh nhân

Nguyên liệu:

  • 70g đậu ngự
  • 30g hạnh nhân
  • 1000ml nước
  • 50g đường phèn, một ít muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu ngự ngâm 8 tiếng sau đó rửa sạch. Hạnh nhân ngâm 2 tiếng sau đó bóc bỏ vỏ lụa.
  • Cho hành nhân, đậu ngự cùng 1000ml nước vào cối. Chọn chế độ nấu sữa hạt hoặc sữa thảo mộc.
  • Sau khi máy xay nấu còn khoảng 10 phút, bạn cho đường phèn và một ít muối vào nấu cùng.
  • Đợi sữa nguội và thưởng thức.

78. Sữa đậu ngự - hạt điều

Nguyên liệu:

  • 40g đậu ngự
  • 40g hạt điều
  • 900ml nước lọc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu ngự ngâm 8 tiếng sau đó rửa sạch. Hạt điều ngâm 1 tiếng, hoặc bạn có thể sử dụng hạt điều rang sẵn để không cần ngâm.
  • Cho tất cả nguyên liệu cùng 900ml nước vào cối. Nhấn chế độ làm sữa hạt nấu chín.
  • Sau khi nấu xong, bạn có thể cho thêm đường vào tùy theo khẩu vị.

79. Sữa hạt sen - đậu gà

Nguyên liệu:

  • 40g đậu gà
  • 50g hạt sen
  • 900ml nước lọc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu gà ngâm trước 8 tiếng sau đó rửa sạch. Hạt sen tươi bỏ tim sen.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sữa hạt. Chọn chế độ Nấu sữa hạt hoặc Sữa thảo mộc.
  • Chờ khoảng 30 phút để máy tiến hành xay nấu, sau khi nấu xong bạn có thể thêm đường hoặc sữa đặc vào tạo vị ngọt.

80. Sữa bí đỏ - hạt sen - óc chó

Nguyên liệu:

  • 1 miếng bí đỏ
  • 10 hạt sen tươi
  • 3 hạt óc chó
  • 300ml nước lọc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Bí đỏ gọt vỏ sau đó cắt miếng nhỏ. Hạt sen tươi tách bỏ tim sen.
  • Cho tất cả nguyên liệu cùng 300ml nước vào cối. Chọn chức năng làm sữa hạt nấu chín.
  • Sau khi nấu xong bạn rót ra ly và thưởng thức. Có thể thêm đường để tạo vị ngọt.

81. Sữa hạt kê - đậu xanh - hạt sen

Nguyên liệu:

  • 30g đậu xanh cà vỏ
  • 1 muỗng hạt kê
  • 10 hạt sen tươi
  • 300ml nước lọc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu xanh và hạt kê ngâm nước 1 tiếng sau đó rửa sạch. Hạt sen tươi tách bỏ tim sen.
  • Cho tất cả nguyên liệu cùng 300ml nước vào cối. Chọn chế độ nấu sữa hạt chín.
  • Sau khi nấu xong, bạn có thể cho thêm đường hoặc sữa đặc vào để tạo vị ngọt.

82. Sữa rau cải ngọt - hạt điều

Nguyên liệu:

  • 50g hạt điều rang sẵn
  • 55g rau cải ngọt (rau đã hấp, chỉ lấy phần lá)
  • 550ml nước ấm
  • 20g đường phèn

Cách làm:

  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay.
  • Chọn chế độ sữa hạt không nấu.
  • Sau khoảng 8-10 phút là bạn đã có ly sữa thơm ngon giàu chất dinh dưỡng. 

83. Sữa bắp - đậu gà

Nguyên liệu:

  • 60g hạt bắp mỹ
  • 40g đậu gà
  • 1200ml nước

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu gà ngâm trước 8 tiếng hoặc qua đêm.
  • Cho bắp, đậu gà cùng 1200ml nước vào máy nấu sữa hạt.
  • Chọn chức năng nấu sữa hạt. Sau khi máy nấu xong, bạn có thể thêm đường phèn theo khẩu vị.

84. Sữa chuối - hạnh nhân - yến mạch

Nguyên liệu:

  • 3 quả chuối
  • 3 thìa nhỏ yến mạch
  • 50g hạnh nhân
  • 1200ml nước

Cách làm sữa chuối, hạnh nhân bằng máy làm sữa hạt

 

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm hạt hạnh nhân qua đêm sau đó bỏ lớp vỏ lụa. Yến mạch rửa sạch với nước.
  • Cho chuối, yến mạch, hạnh nhân vào 1200ml nước vào máy làm sữa hạt. Lựa chọn chế độ nấu sữa hạt nhanh.
  • Sau khi xay nấu xong, bạn rót ra ly và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm đường hoặc sữa đặc để tạo vị ngọt.

85. Sữa đậu nành - cacao - cốt dừa

Nguyên liệu:

  • 150g đậu nành
  • Bột cacao (tùy theo khẩu vị)
  • ⅔ hộp nước cốt dừa
  • 1200ml nước

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu nành ngâm trước 8 tiếng hoặc qua đêm.
  • Cho đậu nành vào cùng 1200ml nước vào máy xay nấu sữa hạt. Chọn chức năng nấu sữa hạt để máy bắt đầu xay nấu.
  • Khi máy nấu còn 10 phút thì bạn cho thêm nước cốt dừa và bột cacao vào nấu cùng cho hòa nguyện lại với nhau.

86. Sữa hạt điều - hạt bí - cacao

Nguyên liệu:

  • 10 hạt điều đã rang sẵn
  • 10 hạt bí rang
  • 1 muỗng bột cacao
  • Sữa đặc hoặc đường
  • 600ml nước

Cách làm:

  • Cho hạt bí rang, hạt điều cùng 600ml nước vào cối. Chọn chế độ nấu sữa hạt.
  • Sau khi máy nấu còn khoảng 5 phút thì bạn cho bột cacao và sữa đặc vào để xay hòa nguyện lại với nhau.

87. Sữa hạt lanh - mè đen

Nguyên liệu: 

  • 30g hạt lanh
  • 30g mè đen
  • 600ml nước ấm
  • Đường hoặc sữa đặc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm hạt lạnh trong 8 tiếng (hoặc qua đêm). Mè đen rang thơm.
  • Cho hạt lanh, mè đen cùng 600ml nước ấm vào cối.
  • Lựa chọn chế độ sữa không hạt. Vậy là bạn đã có một ly sữa hạt thơm ngon.

88. Sữa gạo lứt - hạt kê

Nguyên liệu:

  • 130g gạo lứt
  • 30g hạt kê (1 nắm)
  • 1200ml nước

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Gạo lứt vo sạch. Hạt kê có thể rang lên để tạo mùi thơm cho sữa.
  • Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối. Chọn chức năng làm sữa hạt nấu chín.
  • Sau khi máy kết thúc quá trình xay nấu thì bạn rót ra ly và thưởng thức.

89. Sữa matcha - hạnh nhân

Nguyên liệu:

  • 50-60g hạnh nhân
  • 20g bột matcha
  • 600ml nước lọc
  • Đường, vài hạt muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Hạnh nhân ngâm 4 tiếng sau đó bỏ vỏ.
  • Cho hạnh nhân và 600ml nước vào cối. Chọn chế độ nấu sữa hạt để máy tiến hành xay nấu.
  • Khi chương trình nấu còn 5 phút thì bạn cho bột matcha, đường và vài hạt muối vào xay cùng cho hòa nguyện.

90. Sữa khoai tím - hạt điều

Nguyên liệu:

  • 50g khoai tím
  • 50g hạt điều rang sẵn
  • 600ml nước lọc
  • Đường, vài hạt muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Khoai lang gọt vỏ rửa sạch cắt miếng nhỏ
  • Cho khoai lang, hạt điều, một vài hạt muối cùng 600ml nước vào máy nấy sữa hạt.
  • Bật chế độ nấu sữa hạt hoặc sữa thảo mộc.
  • Sau khoảng 30 phút máy nấu xong thì bạn cho đường vào tùy theo khẩu vị và thưởng thức.

91. Sữa đậu đen - dừa non

Nguyên liệu:

  • 50g đậu đen
  • 200g dừa non
  • 1000ml nước
  • Đường phèn hoặc đường thốt nốt

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu đen ngâm qua đêm hoặc trong 8 tiếng. Dừa non rửa sạch và cắt miếng nhỏ.
  • Cho đậu đen và dừa non cùng 1000ml nước vào cối. Chọn chế độ nấu sữa hạt chín.
  • Sau khi nấu xong thì bạn cho thêm đường vào và để máy xay thêm vài giây để đường hòa nguyện.

92. Sữa đậu đỏ - óc chó

Nguyên liệu:

  • 40g đậu đỏ
  • 4-5 trái óc chó
  • 10g đường phèn
  • 300ml nước

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu đỏ đem ngâm trước 1 tiếng.
  • Cho đậu đỏ cùng 300ml nước vào cối. Chọn chức năng nấu sữa hạt chín.
  • Sau khi nấu xong, bạn cho rau má, cơm óc chó và đường phèn vào. Chọn chế độ sữa không nấu.
  • Thành phẩm là ly sữa thơm ngon, sánh mịn giải nhiệt mùa hè.

93. Sữa gạo lứt - mè đen

Nguyên liệu:

  • 60g gạo lứt
  • 40g mè đen
  • 1200ml nước lọc
  • Đường hoặc sữa đặc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Mè đen rang thơm. Gạo lứt ngâm trước 2 tiếng.
  • Cho gạo lứt, mè đen cùng nước lọc vào cối máy nấu sữa hạt. 
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt chín. Sau khi nấu xong thì bạn cho đường hoặc sữa đặc vào để tạo vị ngọt.

94. Sữa hạt điều - kỷ tử - hạt chia

Nguyên liệu:

  • 20g hạt điều rang sẵn
  • 5g kỷ tử
  • ½ muỗng cà phê hạt chia
  • 300ml nước nóng
  • Đường phèn (tùy theo khẩu vị)

Cách làm:

  • Cho hạt điều, kỷ tử, hạt chia, đường phèn cùng 300ml nước nóng vào máy làm sữa hạt.
  • Chọn chế độ sữa không nấu (sữa lạnh) để máy tiến hành xay.
  • Sau khi kết thúc quá trình xay thì bạn rót ra ly thưởng thức.

95. Sữa hạt sen - táo đỏ

Nguyên liệu:

  • 80-100g hạt sen tươi
  • 3-5 quả táo đỏ
  • 1000ml nước

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Hạt sen tươi tách bỏ tim sen. Táo đỏ bỏ hạt.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối máy xay nấu sữa hạt.
  • Sử dụng chế độ nấu sữa hạt chín.

Cách làm sữa hạt sen bằng máy làm sữa hạt

 

96. Sữa đậu xanh - mè rang

Nguyên liệu:

  • 100g đậu xanh nguyên vỏ
  • 30g mè trắng
  • 500ml nước lọc
  • 200ml nước cốt dừa

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu xanh ngâm 8 tiếng. Mè trắng rang thơm.
  • Cho đậu xanh, mè trắng cùng 500ml nước lọc vào cối.
  • Khởi động máy và chọn chế độ nấu sữa hạt.
  • Sau khi máy nấu còn khoảng 10 phút thì bạn cho thêm nước cốt dừa và đường phèn vào nấu cùng.

97. Sữa gạo lứt - óc chó

Nguyên liệu:

  • 20g gạo lứt
  • 10 hạt óc chó
  • 1000ml nước
  • Đường, vài hạt muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Gạo lứt rang thơm.
  • Cho gạo lứt, hạt óc chó cùng 1000ml nước vào cối. Chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín.
  • Sau khi nấu xong, bạn cho đường và vài hạt muối vào. Xay vài giây để hòa nguyện với nhau và rót ra ly thưởng thức.

98. Sữa táo đỏ - bí đỏ

Nguyên liệu:

  • 100g bí đỏ
  • 3-5 quả táo đỏ
  • 1000ml nước lọc

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ. Táo đỏ tách bỏ hạt.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối. Chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín.

99. Sữa khoai lang tím - hạt óc chó

Nguyên liệu:

  • 40g hạt óc chó tách vỏ
  • 100g khoai lang tím
  • 1000ml nước lọc
  • Đường phèn và vài hạt muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Khoai lang tím gọt vỏ cắt khúc nhỏ.
  • Cho khoai lang tím, hạt óc chó vào cối máy làm sữa hạt.
  • Chọn chế độ sữa hạt nấu chín.
  • Sau khi nấu xong, bạn có thể cho đường phèn và vài hạt muối hồng vào tùy theo khẩu vị.

100. Sữa khoai lang tím nguyên chất

Nguyên liệu:

  • 3-4 củ khoai lang tím
  • 1200ml nước lọc
  • Sữa đặc hoặc đường phèn

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Khoai lang tím gọt vỏ rửa sạch sau đó cắt khúc nhỏ.
  • Cho khoai lang tím cùng 1200ml nước vào cối xay.
  • Chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín.
  • Khi nấu còn 5 phút, bạn cho sữa đặc hoặc đường phèn vào xay cùng cho hòa nguyện với nhau.

101. Sữa củ dền - hạt điều

Nguyên liệu:

  • 55g củ dền hấp chín
  • 60g hạt điều sấy thơm
  • 600ml nước đun sôi để nguội còn hơi ấm
  • Đường, vài hạt muối

Cách làm:

  • Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sữa hạt.
  • Nhấn chọn chức năng sữa hạt không nấu.
  • Thành phẩm là ly sữa thơm ngon, dinh dưỡng.

Cách làm sữa củ dền hạt điều bằng máy làm sữa hạt

 

102. Sữa hạt macca - yến mạch

Nguyên liệu:

  • 100g yến mạch
  • 20g hạt macca tách vỏ
  • 600ml nước lọc
  • Đường hoặc sữa đặc (tùy theo khẩu vị)

Cách làm:

  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối máy xay sữa hạt. Chọn chức năng làm sữa hạt nấu chín.
  • Sau khi nấu xong bạn có thể cho đường hoặc sữa đặc vào tùy theo khẩu vị.

Trên đây là 101+ công thức sữa hạt bằng máy làm sữa hạt thơm ngon tại nhà. Hy vọng bạn có thể tự tay chế biến những thức uống đầy dinh dưỡng cho chính mình và cả gia đình nhé!
 


Tin tức liên quan

3 mẫu máy thái thịt bò quán phở được ưa chuộng nhất hiện nay
3 mẫu máy thái thịt bò quán phở được ưa chuộng nhất hiện nay

80 Lượt xem

Máy thái thịt bò cho quán phở được sử dụng để thái thịt bò tươi, thịt bò nạm thành từng lát mỏng đều đặn và nhanh chóng để phục vụ cho món phở.
Mua máy trộn bột ở đâu tại TPHCM uy tín - chất lượng?
Mua máy trộn bột ở đâu tại TPHCM uy tín - chất lượng?

44 Lượt xem

Bạn đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh và muốn tìm mua một chiếc máy trộn bột chất lượng để phục vụ nhu cầu làm bánh. Tuy nhiên vẫn chưa biết địa chỉ nào bán máy nhồi bột giá rẻ và uy tín?  Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Thiết bị M5s để biết được nơi mua máy trộn bột uy tín - chất lượng tại TPHCM nhé!
Hướng dẫn sử dụng máy trộn bột cho người mới chi tiết
Hướng dẫn sử dụng máy trộn bột cho người mới chi tiết

103 Lượt xem

Nếu như bạn là người mới sử dụng máy trộn bột lần đầu tiên nhưng không biết cách vận hành như thế nào để mang lại hiệu quả cao và lâu bền nhất thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Thiết bị M5s. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy đánh bột công nghiệp chi tiết và đơn giản tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé!
Đánh giá độ ồn các dòng máy làm sữa hạt phổ biến nhất hiện nay
Đánh giá độ ồn các dòng máy làm sữa hạt phổ biến nhất hiện nay

113 Lượt xem

Nếu bạn đang cần mua máy làm sữa hạt đa năng và có độ ồn thấp nhưng không biết lựa chọn sản phẩm nào thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Thiết bị M5s. Chúng tôi sẽ đánh giá độ ồn của các dòng máy xay sữa hạt phổ biến nhất hiện nay, cũng như những mẹo chọn mua sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn.
Hướng dẫn 5 cách làm giò chả chay thơm ngon, đậm vị tại nhà
Hướng dẫn 5 cách làm giò chả chay thơm ngon, đậm vị tại nhà

39 Lượt xem

Bài viết này Thiết Bị Bếp M5s sẽ hướng dẫn cách làm giò chả chay thơm ngon, thanh đạm ngay tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản, gần gũi. Hãy cùng tham khảo và bắt tay vào bếp cùng M5s nhé.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy trộn bột công nghiệp
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy trộn bột công nghiệp

89 Lượt xem

Để sử dụng máy trộn bột công nghiệp đúng cách và chuẩn xác trong việc đánh bột làm các loại bánh và món ăn thơm ngon thì bạn cần nắm rõ cấu tạo và nguyên lý của máy. Hãy cùng Thiết bị M5s tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng