Cách làm bánh bao chiên bằng máy trộn bột
Ngoài bánh bao hấp, bánh bao chiên giòn cũng là món bánh vô cùng ngon được nhiều người ưa thích và dùng để đãi khách.
Cùng Thiết bị M5s vào bếp để làm bánh bao chiên giòn thơm ngon bằng máy trộn bột đơn giản ai cũng thích nha!
1. Nguyên liệu làm bánh bao chiên
Nguyên liệu cần có để làm bánh bao chiên:
- 1 kg bột mì (13-15 người ăn)
- 200g đường
- 2 muỗng cà phê men
- 15g muối
- Sữa tươi
- Mè
- Nước lọc
- 2 quả trứng gà để ở nhiệt độ phòng
Dụng cụ: 1 cây cán bột và không thể nào thiếu thiết bị hỗ trợ đắc lực là máy nhào bột làm bánh bao
2. Các bước khi làm bánh bao bằng máy trộn bột
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần có như trên. Bạn có thể gia giảm lượng nguyên liệu sao cho phù hợp.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cối trộn.
Bước 3: Trộn bột. Trộn từ tốc độ chậm đến nhanh đến khi kiểm tra bột được dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
- Sử dụng máy nhào bột trong trường hợp này nên dùng loại càng đánh dạng móc câu, chuyên để nhồi bột và cho máy vận hành với tốc độ trung bình hoặc chậm quy tắc như vận hành cục đẩy công suất.Tùy vào độ hút nước của loại bột mì mà bột có thể khô hoặc nhão. Do đó, trong quá trình nhồi bột cần quan sát xem bột bên trong có bị khô hay nhão hay không. Nếu có thì cần điều chỉnh thêm nguyên liệu cho phù hợp.
- Cho máy nhồi bột đến khi nhận thấy bột tương đối đàn hồi và bề mặt của khối bột trở nên mịn là đã đạt chuẩn. Thời gian nhồi bột để có được kết quả như ý với máy trộn bột bánh bao này sẽ không quá lâu, chỉ mất từ 5-7 phút.
Bước 4: Lấy bột ra, đậy kín bột và ủ trong 20 phút
Chuẩn bị một chiếc tô lớn. Sử dụng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn phần đáy và thành tô. Cho khối bột vào bên trong đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm phủ lên trên. Ủ cho đến khi bột nở gấp 2.5 - 3 lần so với khối bột ban đầu.
Bước 5: Lăn bột và chia thành từng khối tròn vừa ăn, Lăn bột qua mè.
- Sau khi bột ở bước 4 đã nở, dùng tay ép nhẹ cho hơi khí bên trong thoát ra ngoài.
- Dùng dao hoặc dụng cụ chia bột để chia khối bột thành những phần có kích thước, khối lượng bằng nhau.
Bước 6: Để bột nghỉ từ 3 - 5 phút sau đó cán mỏng bột ra
- Bột sau khi chia đều sẽ được vê tròn thành từng viên. Dùng lòng bàn tay ấn nhẹ cho viên bột dẹt ra rồi sử dụng dụng cụ cán nhẹ cho bột dàn đều thành hình tròn, đường kính khoảng 6 – 7cm.
- Không nên cán quá mỏng vì khi cho nhân vào rất dễ bị rách. Sau khi cán để cho bột nghỉ một lát, điều này giúp cho bột không bị co lại.
- Chuẩn bị nhân theo ý thích, hoặc bạn có thể làm bánh bao chay không cần nhân.
Bước 7: Chiên ngập dầu
Chiên ngập dầu đến khi bánh có màu vàng. Lấy thành phẩm ra và thưởng thức.
Với những bước đơn giản và sự trợ giúp của chiếc máy trộn bột bánh bao bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.
3. Lưu ý khi sử dụng máy nhào bột làm bánh
Sử dụng máy trộn bột làm bánh đúng cách chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ trong việc làm ra những chiếc bánh ngon nhất, hơn thế còn có thể giúp cho sản phẩm có độ bền cao hơn.
Đối với quá trình vận hành của bất kỳ sản phẩm máy đánh bột nào cũng cần “nằm lòng” những chú ý sau đây:
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thông tin trên thân máy: Trước khi sử dụng bạn nên đọc kỹ sách hướng dẫn, quan sát các nốt bấm trên thân máy và nên hỏi ý kiến tư vấn viên nếu có thắc mắc.
- Chọn vị trí đặt máy: Bạn nên đặt máy nhồi bột ở vị trí bằng phẳng để tránh trường hợp rung lắc khi vận hành. Đồng thời để máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng và nguồn nước trực tiếp.
- Trộn bột từ tốc độ thấp đến cao: Đối với bất kỳ loại bột nào đi chăng nữa, bạn cũng nên chỉnh tốc độ quay của càng trộn từ chậm đến nhanh để hạn chế bắn bột ra bên ngoài và giúp hỗn hợp bột được trộn đều hơn.
Xem thêm các bước hướng dẫn sử dụng máy nhào bột siêu chi tiết để biết thêm nhé!
- Không nên sử dụng máy với công suất tối đa: Việc bạn thường xuyên cho máy nhào bột hoạt động hết khả năng có thể làm giảm tuổi thọ của máy, trong khi để máy hoạt động ở mức vừa phải sẽ giúp ổn định kể cả khi bạn trộn nhiều mẻ một lúc.
- Tắt máy khi muốn thay đổi tốc độ quay của càng trộn: Nguyên nhân là vì nếu thay đổi tốc độ đánh đột ngột hay bật mức đánh không phù hợp với đầu đánh, bạn có thể làm hỏng hỗn hợp bột hoặc ảnh hưởng đến động cơ máy.
- Vệ sinh máy sau khi sử dụng và bảo dưỡng định kỳ: Sau mỗi lần sử dụng, đừng quên lau chùi sạch sẽ cối trộn, càng đánh và thậm chí vỏ máy để hạn chế tình trạng ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời, máy sạch sẽ cũng tránh tình trạng hoen gỉ, giúp kéo dài tuổi thọ máy. Bên cạnh đó, đừng quên thay thế phụ tùng nếu như chúng gặp tình trạng hỏng học để đảm bảo chất lượng bột tốt nhất nhé!
Theo đó, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ, tốt nhất nên lựa chọn địa điểm bán hàng chính hãng là đảm bảo nhất.
Tại Công Ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M5s, chúng tôi cam kết cung cấp tới bạn các sản phẩm máy trộn bột công nghiệp uy tín và chất lượng cao. Đặc biệt, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Thiết bị M5s luôn sẵn sàng lắng nghe để cùng bạn tìm ra lựa chọn phù hợp.
Trên đây là những chia sẻ cần thiết cho “Cách làm bánh bao chiên bằng máy trộn bột” mà Thiết bị M5s đã tổng hợp và cung cấp đến bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngại liên hệ với Thiết bị M5s theo hotline: 0944.010.055 để được tư vấn nhanh nhất!