4 cách pha chế đá bào ngon khó cưỡng mùa hè
Đá bào là một món tráng miệng quen thuộc giúp giải khát vào những ngày hè oi bức. Dưới đây là 4 công thức đồ uống sử dụng đá bào mà Thiết bị M5s muốn chia sẻ đến các bạn.
Để làm được món đá bào thì bạn cần sử dụng dụng cụ bào đá cầm tay hoặc máy làm đá bào rồi nhỉ! Nếu đã có dụng cụ trong tay rồi thì hãy cùng M5s bắt tay vào thực hiện thôi nào!
1. Cách làm siro đá bào
Nguyên liệu làm siro đá bào:
- Đá bào
- Siro hương dâu, cam, đào,...(tùy theo sở thích)
- Sữa đặc
- Topping ăn kèm: trái cây tươi, mứt khô, dừa sấy,...
Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu, để thực hiện bạn có thể xem nhanh video hướng dẫn bên dưới nhé.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm đá bào
- Sử dụng máy bào đá để xay đá nhuyễn, tùy vào số lượng người ăn mà bạn chuẩn bị số lượng đá viên phù hợp. Nếu bạn chưa có thiết bị bào đá thì có thể tham khảo địa chỉ bán máy bào đá tại TPHCM chính hãng nhé.
- Bạn chỉ cần bật công tắc máy lên và cho đá viên vào cối để xay nhuyễn. Chuẩn bị bát hứng đá bào ở phía dưới để đựng đá.
- Nếu không có máy làm đá bào chuyên dụng thì bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố hoặc bào đá theo cách thủ công. Tuy nhiên cách này sẽ tốn nhiều thời gian và đá bào không được nhuyễn mịn như khi sử dụng máy.
- Bạn có thể cho đá viên vào túi vải và dùng búa, chày để đập cho đến khi đá vụn và mịn.
Bước 2: Rưới siro lên đá bào
Cho đá bào vào bát hoặc cốc sau đó rưới đều siro lên đá bào. Lưu ý là bạn không nên rưới quá nhiều siro sẽ làm món đá bào bị ngọt gắt và mất đi hương vị thanh mát.
Bước 3: Trang trí thêm trái cây hoặc mứt khô
- Cuối cùng để làm tăng độ ngon miệng thì bạn có thể trang trí thêm các loại trái cây tươi như mít, dưa hấu, nho, kiwi,...hoặc các loại mứt khô lên cho đẹp mắt.
- Sau khi sắp xếp xong trái cây và mứt thì bạn có thể cho thêm một ít sữa đặc lên bề mặt để tạo độ thơm béo và bắt đầu thưởng thức.
2. Cách làm trái cây tô đá bào
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Các loại trái cây theo sở thích: táo, dưa hấu, đu đủ, kiwi, dâu, nho, xoài, chuối, chôm chôm, mít,...
- Sữa đặc
- 2 hộp sữa chua có đường
- Siro (nếu có)
- Đá bào
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các loại trái cây
Trái cây mua về thì bạn cần rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt thành các miếng vừa ăn. Dựa vào số lượng người ăn mà bạn chuẩn bị trái cây phù hợp.
Bước 2: Làm đá bào
- Sử dụng máy xay đá bào để làm đá nhuyễn. Bạn chỉ cần bật công tắc máy lên và cho đá viên vào cối để xay nhuyễn. Chuẩn bị bát hứng đá bào ở phía dưới để đựng đá.
- Nếu không có máy làm đá bào chuyên dụng thì bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố hoặc bào đá theo cách thủ công. Bạn có thể cho đá viên vào túi vải và dùng búa, chày để đập cho đến khi đá vụn và mịn. Tuy nhiên cách này sẽ tốn nhiều thời gian và đá bào không được nhuyễn mịn như khi sử dụng máy làm đá bào chuyên dụng.
Bước 3: Hoàn thành món trái cây tô
- Cho đá xay vào tô sau đó xếp các loại trái cây vào tô.
- Cho thêm khoảng 3 muỗng cà phê sữa đặc, siro và 1-2 hũ sữa chua.
- Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí thêm đậu phộng, dừa sấy để món trái cây tô hấp dẫn hơn.
- Vậy là bạn đã hoàn thành món trái cây tô. Bạn có thể trộn đều các nguyên liệu trong tô và thưởng thức.
Bạn có thể xem video hướng dẫn cách làm trái cây tô do nhân viên M5s thực hiện nhé.
3. Cách làm milo đá bào
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bột Milo
- Socola chip hoặc thanh socola
- Sữa đặc
- Đá bào
- Topping ăn kèm: Bánh snack ngũ cốc Milo, bánh oreo...
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đun chảy socola
Chuẩn bị một tô nước nóng sau đó đặt chén socola vào khuấy đều đến khi tan chảy.
Bước 2: Làm đá bào
Sử dụng máy xay đá bào để làm đá nhuyễn. Chuẩn bị bát hứng đá bào ở phía dưới để đựng đá.
Nếu không có máy làm đá bào chuyên dụng thì bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố hoặc bào đá theo cách thủ công.
Bước 3: Hoàn thành món milo đá bào
Bạn cho đá bào vào cốc sau đó đổ hỗn hợp socola tan chảy lên trên và rưới sữa đặc.
Sau đó bạn rắc bột milo lên. Để tăng hương vị cho món ăn thì bạn có thể cho thêm bánh snack ngũ cốc Milo, bánh oreo.
Lưu ý: Tùy vào khẩu vị bản thân mà bạn có thể tăng giảm vị ngọt bằng cách tăng giảm sữa đặc và bột milo khi chế biến.
4. Cách làm đá bào sữa chua
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Sữa chua: 2 - 4 hộp (tùy vào số lượng người ăn)
- Đường
- Nước cốt chanh: 5ml
- Các loại trái cây ăn kèm tùy thích như dâu tây, xoài, kiwi,...
Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm đá bào sữa chua
Bạn cho sữa chua, đường, nước cốt chanh vào khay/khuôn đá sau đó khuấy đều. Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông.
Sau khi hỗn hợp đã đông đá thì bạn lấy ra cho vào cối của máy bào đá để xay nhuyễn.
Bước 2: Hoàn thành món đá bào sữa chua
Tiếp theo bạn cho hỗn hợp đá bào ra tô và cho thêm các loại topping ăn kèm như dâu tây, xoài,...tùy theo sở thích.
Vậy là Thiết bị M5s đã gợi ý cho bạn 4 công thức đồ uống sử dụng đá bào giải nhiệt mùa hè vô cùng mát lạnh và dễ thực hiện. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!