Máy trộn bột bánh bao chuyên dụng cho cơ sở kinh doanh
Máy trộn bột bánh bao là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở kinh doanh bánh bao, giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất đồng thời làm ra những chiếc bánh bao thơm ngon, mềm mịn.
Trong bài viết này Thiết bị M5s sẽ giới thiệu về các loại máy nhồi bột bánh bao chuyên dụng phổ biến hiện nay, từ đó giúp bạn lựa chọn một chiếc máy phù hợp cho cơ sở kinh doanh của mình nhất.
1. Phân loại máy trộn bột bánh bao phổ biến hiện nay
Hiện nay, trên thị trường có hai loại máy trộn bột bánh bao phổ biến đó là máy trộn bột Việt Nam và máy trộn bột 2 tốc độ.
1.1 Máy trộn bột Việt Nam
Máy được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, được ưa chuộng sử dụng tại các cơ sở sản xuất bánh mì, bánh bao hoặc các tiệm bánh ngọt. Thiết bị sở hữu những đặc điểm nổi bật sau:
- Năng suất trộn bột phổ biến từ 7kg đến 10kg bột/mẻ.
- Máy có thiết kế đơn giản, sử dụng dàn motor trực tiếp công suất cao mang lại khả năng trộn bột ở tốc độ nhanh.
- Được trang bị 2 động cơ: 1 động cơ giảm tốc dùng để quay cối trộn; 1 động cơ tốc độ cao dùng để quay càng đánh bột.
- Máy nhào bột Việt Nam chuyên dùng để trộn bột làm bánh mì nở truyền thống, hoặc trộn thực phẩm.
Tuy nhiên máy vẫn có một số nhược điểm mà bạn cần cân nhắc như:
- Do tốc độ trộn bột nhanh nên thường khiến bột bị chín. Nên chỉ thích hợp làm bánh với sản lượng cao.
- Máy thường không có chức năng hẹn giờ như máy đánh bột 2 tốc độ.
1.2 Máy trộn bột 2 tốc độ
Máy nhào bột 2 tốc độ là loại máy được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Máy sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:
- Có 2 tốc độ trộn nhanh/chậm giúp bột được trộn đều, mịn và nhanh chóng.
- Dung tích cối trộn đa dạng từ 20 - 130 lít (tương đương với 5-50kg bột/mẻ)
- Được trang bị hộp số giúp máy hoạt động ổn định và lâu bền hơn.
- Máy được thiết kế kiểu dáng hiện đại, gọn gàng, thích hợp đặt trong các tiệm bán bánh hoặc cơ sở sản xuất bánh bao.
- Một ưu điểm của máy đánh bột 2 tốc độ nữa đó là bột được trộn ở tốc độ chậm nên không làm men chín. Thành phẩm bột trộn căng mềm mịn đạt tiêu chuẩn cao.
- Ứng dụng: trộn bột bánh bao, bánh mì, pizza, bánh ngọt,...
2. Yếu tố quan trọng cần biết khi mua máy nhồi bột bánh bao
Để làm ra những chiếc bánh bao thơm ngon, mềm mịn thì một chiếc máy trộn bột bánh bao phải đáp ứng những điều kiện sau đây:
Về tốc độ trộn bột:
Bạn nên lựa chọn máy nhồi bột bánh bao chất lượng, có tốc độ trộn phù hợp để đảm bảo bột trong quá trình nhào trộn không bị chín men. Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định lớn đến chất lượng của bánh bao.
Nếu men bị chín tức là máy đánh bột trộn với tốc độ quá nhanh và tạo ra lực ma sát với cối trộn khiến bột nóng lên. Từ đó khiến bột bị chín và không giữ được màu trắng tinh khiết mà bột sẽ bắt đầu chuyển sang màu vàng gây mất thẩm mỹ cho chiếc bánh.
Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại máy trộn bột 2 tốc độ, giúp bạn có thể điều chỉnh được tốc độ nhanh/chậm để đảm bảo quá trình trộn bột không làm men bị chín. Bởi với yêu cầu trộn tốc độ chậm thì máy nhồi bột Việt Nam khó lòng đáp ứng được do máy đánh với tốc độ khá cao.
Bạn có thể xem máy nhào bột 2 tốc độ trộn bột siêu khỏe, siêu nhanh trong video dưới đây.
Video: Máy trộn bột công nghiệp 25kg (2 tốc độ) - Nhào bột siêu khỏe, siêu mịn
Về loại motor:
Bên cạnh đó bạn cần lưu ý đến motor khi chọn mua máy nhào bột làm bánh bao.
Đối với máy nhào bột Việt Nam có thiết kế motor chạy trực tiếp có công suất cao, nên chỉ có thể trộn bột ở tốc độ cao.
Trong khi đó, ở máy đánh bột 2 tốc độ thì có thiết kế hộp số nên mặc dù động cơ có công suất thấp hơn nhưng vẫn có thể trộn bột ở tốc độ chậm, không làm chín bột, mà vẫn có thể nhồi tốt các loại bột nặng, có kết cấu đặc quánh như bột bánh bao, bánh mì.
>>Tham khảo thêm cách làm bánh bao chiên bằng máy nhào bột để tạo ra thêm nhiều món ăn ngon từ máy trộn bột làm bánh bao.
3. Nên sử dụng máy trộn bột bánh bao loại nào?
Điểm khác biệt lớn nhất giữa máy trộn bột 2 tốc độ và máy nhào bột Việt Nam đó là bột thành phẩm sau khi trộn và tốc độ trộn bột. Máy Việt Nam có tốc độ trộn nhanh hơn tuy nhiên hay xảy ra tình trạng chín men. Trong khi đó, máy đánh bột 2 tốc độ có tốc độ trộn không quá chênh lệch nhưng thành phẩm bột làm ra luôn đảm bảo đạt chuẩn.
Từ những phân tích trên thì M5s tin chắc bạn đã có quyết định nên chọn loại máy nào.
- Chọn máy trộn bột Việt Nam nếu: Bạn ưu tiên về sản lượng bánh làm ra mỗi ngày thì đây là sự lựa chọn hợp lý. Máy có tốc độ trộn nhanh giúp đáp ứng tốt sản lượng.
- Chọn máy trộn bột 2 tốc độ nếu: Bạn ưu tiên về chất lượng bánh bao hơn như bánh bao sau khi hấp sẽ trắng đều, ruột thơm ngon thì bạn nên chọn dòng máy này.
Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua máy trộn bột uy tín thì có thể liên hệ đến hotline của Thiết bị M5s để được chúng tôi tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với cơ sở kinh doanh của bạn nhất.
Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có thể quyết định lựa chọn loại máy trộn bột bánh bao nào phù hợp với cơ sở kinh doanh của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!