Hướng dẫn sử dụng máy bào đá an toàn, đúng kỹ thuật
- 1. Các bước sử dụng máy bào đá đúng kỹ thuật
- Bước 1: Chuẩn bị đá viên và kiểm tra nguồn điện
- Bước 2: Khởi động máy bào đá
- Bước 3: Tiến hành bào đá
- Bước 4: Lấy thành phẩm đá bào
- Bước 5: Vệ sinh máy xay đá bào
- 2. Lưu ý sử dụng máy xay đá tuyết để đảm bảo an toàn
- 3. Lưu ý khi sử dụng máy bào đá để đạt năng suất
Nhiều khách hàng khi mua máy xay đá bào về nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng đúng cách từ đó khiến máy dễ bị hư hỏng, lưỡi dao nhanh mòn hay đá bào chưa mịn,...
Nếu các bạn đang gặp phải những trường hợp trên thì hãy tham khảo ngay cách sử dụng máy bào đá sao cho đúng kỹ thuật và an toàn nhất trong bài viết dưới đây của Thiết bị M5s nhé!
>>Xem video: Máy làm đá bào 2 lưỡi Stronger HL106 xay cực nhanh, cực nhuyễn
1. Các bước sử dụng máy bào đá đúng kỹ thuật
Bước 1: Chuẩn bị đá viên và kiểm tra nguồn điện
Trước khi sử dụng bạn cần kiểm tra dây điện cũng như các bộ phận của máy để đảm bảo an toàn. Lưu ý sử dụng đúng nguồn điện theo quy định của nhà sản xuất.
Chuẩn bị sẵn đá viên.
Bước 2: Khởi động máy bào đá
- Nâng cần gạt của mâm đè lên vị trí cao nhất để cho đá viên vào cối đựng đá.
- Cắm điện và bật công tắc nguồn trên thân máy lên. Xác nhận đèn tín hiệu màu đỏ sáng lên là đã có nguồn điện vào máy.
- Đặt khay đựng đá phía dưới để hứng đá bào.
Bước 3: Tiến hành bào đá
- Một tay nhấn cần gạt xuống để bào đá, tay còn lại giữ khay đựng đá để hứng đá bào rơi xuống.
- Lúc này đá viên sẽ được bào trong cối đựng và rơi xuống khay qua khe.
- Sau khi đá được bào gần hết thì bạn cần giữ cần gạt tay ở vị trí thấp nhất thêm khoảng 8-10 giây để đảm bảo đá vụn được bào hết, tránh tình trạng đá văng ra ngoài khi mở nắp đậy.
Bước 4: Lấy thành phẩm đá bào
Lấy đá bào và chế biến các món ngon mát lạnh. Nếu bạn muốn tiếp tục bào đá thì lặp lại các bước trên.
Nếu bạn vẫn chưa biết món ngon nào thì có thể tham khảo 4 cách pha chế đá bào ngon khó cưỡng mùa hè do nhân viên M5s hướng dẫn thực hiện nhé.
Bước 5: Vệ sinh máy xay đá bào
Sau khi sử dụng xong thì bạn tắt nguồn và rút điện. Sau đó sử dụng một chiếc khăn khô để lau sạch nước dính trên máy và bảo quản nơi khô thoáng để tránh gỉ sét.
2. Lưu ý sử dụng máy xay đá tuyết để đảm bảo an toàn
Để đảm bảo sử dụng máy xay đá bào an toàn thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:
- Đảm bảo máy làm đá bào còn nguyên vẹn, không bị nứt vỡ hay dây điện bị hở.
- Đặt máy bào nước đá tránh xa tầm tay trẻ em.
- Nếu máy gặp lỗi hư hỏng, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn khắc phục các lỗi thường gặp của máy bào đá hoặc mang máy đến nơi mua máy để được bảo hành sửa chữa nhanh chóng nhất.
- Không chạm tay vào lưỡi dao bào đá: Tuyệt đối không cho tay hoặc các vật dụng sắc bén vào máy khi đang hoạt động.
- Tắt máy khi không sử dụng: Bạn nên tắt máy và phích cắm điện khi không sử dụng để đảm bảo an toàn về điện.
- Vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng xong, thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng máy định kỳ. Một lưu ý nho nhỏ đó là bạn cần tắt hết điện trước khi vệ sinh máy để đảm bảo an toàn.
- Bảo quản máy nơi khô thoáng: Đặt máy nơi khô thoáng, tránh xa nguồn nước để đảm bảo độ bền.
3. Lưu ý khi sử dụng máy bào đá để đạt năng suất
Muốn sử dụng máy bào đá hiệu quả, đạt năng suất thì bạn cần chú ý đến những điều sau đây:
- Sử dụng loại đá viên có kích thước phù hợp: Đầu tiên bạn cần lưu ý độ lớn của đá viên phải vừa với cối chứa đá, độ lớn trung bình từ 5-7cm. Nếu như đá viên quá lớn thì bạn nên đập nhỏ hơn một chút.
- Độ mịn của đá bào phụ thuộc rất lớn vào độ lớn của đá viên khi cho vào xay. Đá viên càng lớn thì đá bào ra càng mịn. Ngược lại, đá viên nhỏ thì đá bào ra sẽ ít mịn hơn.
- Đặt máy trên bề mặt bằng phẳng để hạn chế rung lắc mạnh tạo ra tiếng ồn ghê khó chịu.
- Sử dụng nguồn điện thích hợp: Sử dụng nguồn điện đúng với thông số kỹ thuật của máy (thông thường là nguồn điện dân dụng 220V).
Hy vọng với hướng dẫn sử dụng máy bào đá mà Thiết bị M5s chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn vận hành máy đúng kỹ thuật và an toàn nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!