5 + yếu tố quyết định chất lượng của lò nướng công nghiệp
Chất lượng lò nướng công nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món ăn. Để biết được 1 sản phẩm có tốt hay không, bạn có thể xem xét các yếu tố như: công suất, tính năng, thương hiệu,... trước khi mua sản phẩm.
Cùng M5s tìm hiểu chi tiết về 5 yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của lò nướng ngay bên dưới bạn nhé.
1. Công suất của lò điện nướng bánh công nghiệp
Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn nhận biết được chiếc lò đó có chất lượng hay không. Thông thường lò nướng thịt công nghiệp bằng điện sẽ có công suất từ 5KW đến 20KW tương đương 5000W đến 20000W.
Công suất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ làm chín thực phẩm, vậy nên hãy chọn lò nướng có công suất phù hợp nhu cầu sử dụng.
Tuy nhiên bạn nên lưu ý không phải cứ KW càng lớn thì năng suất càng cao mà còn phụ thuộc vào kích thước và dung tích của lò.
Nếu lò có dung tích nhỏ mà công suất KW quá cao, để hoạt động được thì cần nhiều điện năng hơn, khiến bạn tốn nhiều tiền điện.
2. Chất liệu làm lò nướng công nghiệp
Chất liệu là yếu tố quyết định chất lượng lò nướng công nghiệp vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả nướng, độ bền cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Với kinh nghiệm nhiều năm của mình, M5s khuyên bạn nên lựa chọn các sản phẩm có chất liệu tốt, ví dụ như:
- Vỏ lò được làm bằng thép cao cấp không gỉ có độ dày cao, chắc chắn, dễ dàng vệ sinh, giúp lò nướng luôn sáng bóng và đẹp mắt. Còn nếu vỏ lò được làm từ thép sơn tĩnh điện sẽ dễ bị bong tróc, gỉ sét theo thời gian, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tuổi thọ của lò nướng.
- Các bộ phận chính như khoang nướng, thanh tản nhiệt, khay nướng nên làm từ inox 304 an toàn thực phẩm, giúp truyền và chịu nhiệt tốt, tăng năng suất hoạt động cho lò nướng.
- Cửa lò làm từ kính cường lực trong suốt, giúp đầu bếp tiện theo dõi quá trình nướng chín thực phẩm. Nếu dùng nhựa để làm cửa lò sẽ dễ bị nổ khi gặp nhiệt độ quá cao, không an toàn cho người dùng.
3. Hệ thống phân phối nhiệt trong buồng nướng
Để thực phẩm vừa chín nhanh và chín đều đòi hỏi chiếc lò nướng đó phải có hệ thống phân phối nhiệt trong buồng nướng tốt. Sản phẩm có chất lượng cao sẽ có hệ thống thanh tản nhiệt đồng đều trong khoang nướng, đảm bảo nhiệt độ tản đều trong khoang lò giúp nướng nhiều thực phẩm một lúc hiệu suất cao.
- Có hai loại hệ thống phân phối nhiệt phổ biến: hệ thống đối lưu và hệ thống nướng tĩnh.
- Hệ thống đối lưu sử dụng quạt gió để luân chuyển khí nóng bên trong khoang nướng, giúp thực phẩm chín vàng từ trong ra ngoài.
- Hệ thống nướng tĩnh sử dụng thanh gia nhiệt để truyền nhiệt trực tiếp đến thực phẩm.
4. Tính năng nổi bật của lò nướng công nghiệp
Nhìn vào tính năng của lò nướng điện công nghiệp, chúng ta có thể biết được chất lượng sản phẩm đó liệu có tốt, có phù hợp với tiêu chí và nhu cầu sử dụng của bạn? Và đây chính là yếu tố quyết định đến 85% việc bạn có chọn chiếc lò nướng đó hay không.
- Hầu như các sản phẩm lò nướng điện công nghiệp đều có chức năng chính dùng để làm bánh ngoài ra dùng nướng thịt, nướng rau củ, rã đông thực phẩm,.. và các món ăn khác.
- Một số tính năng hữu ích của lò như vừa có thể hấp và nướng, chế độ hẹn giờ thông minh, điều chỉnh được nhiệt độ ở trên và dưới dễ dàng, khóa an toàn tránh trẻ em đụng phải khá nguy hiểm.
5. Thương hiệu và giá cả của lò nướng bánh công nghiệp
Thông thường những chiếc lò nướng đến từ các thương hiệu tốt sẽ nhận được sự đánh giá cao cũng như đảm bảo về chất lượng cho người dùng. Tuy nhiên, giá cả của các sản phẩm này thường có giá cả nhỉnh hơn so với các mặt hàng trôi nổi trên thị trường.
Giá cả lò nướng công nghiệp thường giao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, tùy thuộc vào dung tích, công suất, chất liệu, chức năng và tính năng của lò nướng.
Người tiêu dùng hiện nay có nhu cầu sử dụng lò nướng điện công nghiệp cao, vì vậy mà nhiều đơn vị sản xuất hàng giả hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều và bán hàng với mức giá rẻ hơn so với thị trường. Đã có rất nhiều khách hàng “tiền mất tật mang” vì ham giá rẻ, đây là một lời cảnh tỉnh cho người tiêu dùng.
=> Vậy nên việc lựa chọn thương hiệu và đơn vị mua uy tín chất lượng là rất cần thiết
Ngoài các yếu tố trên ra thì kích thước và công dụng của lò cũng sẽ quyết định một phần nào đó đến chất lượng của lò nướng:
Kích thước khoang lò rộng rãi giúp nhiệt độ có thể lưu thông đều trong buồng nướng, cho phép nướng nhiều thực phẩm cùng một lúc mà không lo bị sống. Bên cạnh đó chức năng của lò nướng có thể quyết định công dụng của lò có đa dạng hay không, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Chức năng đa dạng thì ngoài việc nướng bánh, bạn có thể nướng các thực phẩm khác, rã đông thực phẩm, sấy khô thảo dược,...
Tóm lại:
Qua 6 yếu tố M5s đã phân tích ở trên, đã phần nào giúp bạn nhận biết một sản phẩm có chất lượng tốt cần nhiều yếu tố như kích thước dung lượng, chất liệu, công suất,...Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm lò nướng mà còn chưa biết cách chọn sản phẩm tốt thì liên hệ ngay với M5s nhé. Chúng tôi cam kết sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý nhất cho khách hàng