5 + yếu tố quyết định chất lượng của lò nướng công nghiệp

Chất lượng lò nướng công nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món ăn. Để biết được 1 sản phẩm có tốt hay không, bạn có thể xem xét các yếu tố như: công suất, tính năng, thương hiệu,... trước khi mua sản phẩm. 

Cùng M5s tìm hiểu chi tiết về 5 yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của lò nướng ngay bên dưới bạn nhé.

1. Công suất của lò điện nướng bánh công nghiệp

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn nhận biết được chiếc lò đó có chất lượng hay không. Thông thường lò nướng thịt công nghiệp bằng điện sẽ có công suất từ 5KW đến 20KW tương đương 5000W đến 20000W.

Công suất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ làm chín thực phẩm, vậy nên hãy chọn lò nướng có công suất phù hợp nhu cầu sử dụng. 

Công suất của lò nướng điện nướng bánh công nghiệp

Tuy nhiên bạn nên lưu ý không phải cứ KW càng lớn thì năng suất càng cao mà còn phụ thuộc vào kích thước và dung tích của lò. 

Nếu lò có dung tích nhỏ mà công suất KW quá cao, để hoạt động được thì cần nhiều điện năng hơn, khiến bạn tốn nhiều tiền điện.

2. Chất liệu làm lò nướng công nghiệp

Chất liệu là yếu tố quyết định chất lượng lò nướng công nghiệp vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả nướng, độ bền cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Với kinh nghiệm nhiều năm của mình, M5s khuyên bạn nên lựa chọn các sản phẩm có chất liệu tốt, ví dụ như:

  • Vỏ lò được làm bằng thép cao cấp không gỉ có độ dày cao, chắc chắn, dễ dàng vệ sinh, giúp lò nướng luôn sáng bóng và đẹp mắt. Còn nếu vỏ lò được làm từ thép sơn tĩnh điện sẽ dễ bị bong tróc, gỉ sét theo thời gian, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tuổi thọ của lò nướng.  

Chất liệu lò nướng bánh công nghiệp

  • Các bộ phận chính như khoang nướng, thanh tản nhiệt, khay nướng nên làm từ inox 304 an toàn thực phẩm, giúp truyền và chịu nhiệt tốt, tăng năng suất hoạt động cho lò nướng.
  • Cửa lò làm từ kính cường lực trong suốt, giúp đầu bếp tiện theo dõi quá trình nướng chín thực phẩm. Nếu dùng nhựa để làm cửa lò sẽ dễ bị nổ khi gặp nhiệt độ quá cao, không an toàn cho người dùng.

3. Hệ thống phân phối nhiệt trong buồng nướng

Để thực phẩm vừa chín nhanh và chín đều đòi hỏi chiếc lò nướng đó phải có hệ thống phân phối nhiệt trong buồng nướng tốt. Sản phẩm có chất lượng cao sẽ có hệ thống thanh tản nhiệt đồng đều trong khoang nướng, đảm bảo nhiệt độ tản đều trong khoang lò giúp nướng nhiều thực phẩm một lúc hiệu suất cao.

  • Có hai loại hệ thống phân phối nhiệt phổ biến: hệ thống đối lưu và hệ thống nướng tĩnh.
  • Hệ thống đối lưu sử dụng quạt gió để luân chuyển khí nóng bên trong khoang nướng, giúp thực phẩm chín vàng từ trong ra ngoài.
  • Hệ thống nướng tĩnh sử dụng thanh gia nhiệt để truyền nhiệt trực tiếp đến thực phẩm.

4. Tính năng nổi bật của lò nướng công nghiệp

Nhìn vào tính năng của lò nướng điện công nghiệp, chúng ta có thể biết được chất lượng sản phẩm đó liệu có tốt, có phù hợp với tiêu chí và nhu cầu sử dụng của bạn? Và đây chính là yếu tố quyết định đến 85% việc bạn có chọn chiếc lò nướng đó hay không.

  • Hầu như các sản phẩm lò nướng điện công nghiệp đều có chức năng chính dùng để làm bánh ngoài ra dùng nướng thịt, nướng rau củ, rã đông thực phẩm,.. và các món ăn khác.
  • Một số tính năng hữu ích của lò như vừa có thể hấp và nướng, chế độ hẹn giờ thông minh, điều chỉnh được nhiệt độ ở trên và dưới dễ dàng, khóa an toàn tránh trẻ em đụng phải khá nguy hiểm. 

Tính năng của lò nướng bánh công nghiệp

5. Thương hiệu và giá cả của lò nướng bánh công nghiệp 

Thông thường những chiếc lò nướng đến từ các thương hiệu tốt sẽ nhận được sự đánh giá cao cũng như đảm bảo về chất lượng cho người dùng. Tuy nhiên, giá cả của các sản phẩm này  thường có giá cả nhỉnh hơn so với các mặt hàng trôi nổi trên thị trường.

Giá cả lò nướng công nghiệp thường giao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, tùy thuộc vào dung tích, công suất, chất liệu, chức năng và tính năng của lò nướng.

Người tiêu dùng hiện nay có nhu cầu sử dụng lò nướng điện công nghiệp cao, vì vậy mà nhiều đơn vị sản xuất hàng giả hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều và bán hàng với mức giá rẻ hơn so với thị trường. Đã có rất nhiều khách hàng “tiền mất tật mang” vì ham giá rẻ, đây là một lời cảnh tỉnh cho người tiêu dùng. 

Các thương hiệu lò nướng công nghiệp

 

=> Vậy nên việc lựa chọn thương hiệu và đơn vị mua uy tín chất lượng là rất cần thiết

Ngoài các yếu tố trên ra thì kích thước và công dụng của lò cũng sẽ quyết định một phần nào đó đến chất lượng của lò nướng:

Kích thước khoang lò rộng rãi giúp nhiệt độ có thể lưu thông đều trong buồng nướng, cho phép nướng nhiều thực phẩm cùng một lúc mà không lo bị sống. Bên cạnh đó chức năng của lò nướng có thể quyết định công dụng của lò có đa dạng hay không, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Chức năng đa dạng thì ngoài việc nướng bánh, bạn có thể nướng các thực phẩm khác, rã đông thực phẩm, sấy khô thảo dược,...

 

Tóm lại:

Qua 6 yếu tố M5s đã phân tích ở trên, đã phần nào giúp bạn nhận biết một sản phẩm có chất lượng tốt cần nhiều yếu tố như kích thước dung lượng, chất liệu, công suất,...Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm lò nướng mà còn chưa biết cách chọn sản phẩm tốt thì liên hệ ngay với M5s nhé. Chúng tôi cam kết sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý nhất cho khách hàng


Tin tức liên quan

Cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh an toàn, đúng kỹ thuật
Cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh an toàn, đúng kỹ thuật

219 Lượt xem

Máy thái thịt đông lạnh là dụng cụ nhà bếp tiện lợi giúp bạn thái thịt nhanh chóng, dễ dàng và đồng đều. Tuy nhiên, để đảm bảo sử dụng máy hiệu quả và an toàn thì bạn cần nắm rõ cách vận hành máy đúng kỹ thuật.

10 thương hiệu máy trộn bột phổ biến trên thị trường
10 thương hiệu máy trộn bột phổ biến trên thị trường

418 Lượt xem

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn máy trộn bột hãng nào tốt thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Thiết bị M5s. Chúng tôi sẽ tổng hợp 10 thương hiệu máy nhồi bột chất lượng cao, được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

Hướng dẫn sử dụng máy nhổ lông măng vịt chạy điện và pin
Hướng dẫn sử dụng máy nhổ lông măng vịt chạy điện và pin

130 Lượt xem

Làm sao để sử dụng máy nhổ lông măng cầm tay dùng điện và pin hiệu quả? Liệu bạn đã nắm rõ quy trình này hay chưa? Và khi sử dụng những thiết bị này cần lưu ý những điều gì để máy có thể dùng bền bỉ và lâu dài? Hãy cùng Thiết bị M5s khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! 

Hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng máy trộn bột từ A-Z
Hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng máy trộn bột từ A-Z

224 Lượt xem

Máy trộn bột là thiết bị thường xuyên được sử dụng trong chế biến và sản xuất thực phẩm. Vì vậy, việc vệ sinh và bảo dưỡng dòng máy này là vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ giúp máy hoạt động lâu bền mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho thành phẩm được tạo ra.       

So sánh máy trộn bột đa năng và máy trộn bột chuyên dụng
So sánh máy trộn bột đa năng và máy trộn bột chuyên dụng

324 Lượt xem

Điểm khác biệt lớn nhất giữa máy trộn bột đa năng và chuyên dụng đó là máy trộn bột chuyên dụng có công suất hoạt động cao hơn, chuyên dùng để trộn và nhào bột. Trong khi đó, máy đánh bột đa năng có thể thực hiện nhiều việc hơn như trộn bột, đánh trứng, đánh kem,...

Cùng Thiết bị M5s so sánh chi tiết hai dòng máy này, để giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu làm bánh nhé!

Top 3 thương hiệu máy bào đá được ưa chuộng hiện nay
Top 3 thương hiệu máy bào đá được ưa chuộng hiện nay

190 Lượt xem

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn thương hiệu máy xay đá bào nào tốt thì đừng bỏ qua bài viết này. Thiết bị M5s sẽ gợi ý cho bạn top 3 thương hiệu được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!


Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng