Điểm danh các lỗi thường gặp của máy xay thịt công nghiệp

Máy xay thịt công nghiệp loại nhỏ là một công cụ quan trọng hỗ trợ trong quá trình chế biến đa dạng các nguyên liệu khác nhau của các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi thiết bị cũng gặp một số lỗi không mong muốn. Trong bài viết này, Thiết bị M5s sẽ giúp bạn tìm hiểu các lỗi thường gặp của máy xay thịt cá công nghiệp và cách khắc phục khi gặp vấn đề ngay nhé!

Các lỗi thường gặp của máy xay thịt công nghiệp

1. 3 lỗi thường gặp của máy xay thịt công nghiệp

1.1 Trục xoắn máy xay đùn thịt bị bể, vỡ

Trục xoắn là bộ phận quan trọng trong việc đẩy thịt về phía lưỡi dao. Việc người dùng sử dụng khi chưa thực sự tìm hiểu kỹ sản phẩm nên trong quá trình sử dụng cũng có thể xảy ra sự cố vỡ trục xoắn. 

Nếu bị vỡ có thể là vì khi xay thịt người dùng không loại bỏ phần da, sụn, xương cứng,.. hay là để trục tiếp xúc với vật cứng gây ra sự cố này.

Đa số các dòng máy xay thịt công nghiệp đều xay được đa dạng các nguyên liệu như thịt, cá, hải sản,… Tuy nhiên, máy sẽ không sử dụng được cho thịt có lẫn cả xương cứng.

Cách khắc phục: 

  • Trong trường hợp này bạn cần phải thay loại trục xoắn mới. Để thay được trục xoắn phù hợp, chính hãng, chất lượng thì bạn nên tìm hiểu và mua ở đơn vị uy tín. 

Trục xoắn máy xay thịt công nghiệp

Ngoài ra, khi đã sửa bạn cần chú ý:

  • Dùng đúng công suất máy, không để máy hoạt động liên tục, giữa mỗi lần xay phải có thời gian nghỉ.
  • Không xay thịt có độ cứng cao. Trước khi xay nên sơ chế kỹ nguyên liệu trước khi cho vào máy xay hoặc lọc sạch những phần xương cứng là tốt nhất.

1.2 Máy xay thịt cá công nghiệp bị kẹt/đứng máy

Ngoài vỡ trục xoắn ra, máy bị kẹt thịt khi xay cũng là một trong các lỗi thường gặp ở máy xay thịt công nghiệp. Đây là một lỗi phổ biến đối với các dòng máy xay.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do người dùng không sử dụng đúng cách, muốn tiết kiệm thời gian nên đùn thịt liên tục khiến máy không xay kịp dẫn đến tắc nghẽn.

Cách khắc phục: 

  • Bạn cũng cần loại bỏ phần xương, sụn cứng ra khỏi tảng thịt. Đồng thời thái nhỏ thịt để máy hoạt động đúng công suất theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 
  • Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dòng máy xay thịt cá công nghiệp 2 chiều xay giúp xay thực phẩm nhanh và đều hơn và đảo chiều xay ngay khi máy bị kẹt thịt.

Máy xay thịt công nghiệp 2 chiều xay

1.3 Máy có mùi hôi trong quá trình sử dụng

Trường hợp này là do máy không được vệ sinh sạch, đúng cách, vụn thịt còn sót lại có thể gây ôi thiu. Nguyên nhân khác có thể do gioăng bị mất nên khi máy hoạt động, lực tác động trực tiếp lên cối xay gây ra mùi.

Vì vậy, máy cần được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng xong, tránh để lâu thịt bám chắc vào các chi tiết máy khó làm sạch, vi khuẩn phát triển. Thậm chí có thể gây ra gỉ sét, bào mòn máy. 

Cách khắc phục:

  • Để hạn chế tình trạng này xảy ra, bạn cần biết cách vệ sinh máy xay đùn thịt công nghiệp thật sạch sẽ ngay sau khi sử dụng. 
  • Bạn nên tháo rời các chi tiết để rửa sạch, đặt ở nơi khô ráo và lắp lại đúng thứ tự, vị trí cho lần dùng sau.

Vệ sinh máy xay thịt công nghiệp

2. Quy trình sử dụng máy xay đùn thịt công nghiệp đúng kỹ thuật

Sau đây, Thiết bị M5s mách bạn quy trình vận hành máy xay thịt công nghiệp “chuẩn” nhất  nhé!

Trước khi bắt đầu xay thịt, bạn nên lưu ý kiểm tra toàn bộ thiết bị, bảo đảm các chi tiết không hỏng hay lỏng lẻo an toàn khi sử dụng.  

  • Bước 1: Lần lượt lắp từng bộ phận của máy xay theo hướng dẫn sử dụng. Kiểm tra những bộ phận đã được lắp đúng chưa. Cần để ý các bộ phận trên đầu dao đã đúng chiều chưa sau đó mới liên kết với nguồn điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng. 
  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu cần xay, chuẩn bị thịt được cắt thành miếng vừa cỡ tay giúp máy xay dễ dàng hơn. Việc này giúp tránh được một số sự cố như: máy xay bị kẹt thịt, bị ứ đọng, thịt xay không được đều,...
  • Bước 3: Cho thịt lên khay đựng thịt, chú ý cho lượng thịt vừa đủ, nên chia thành nhiều lần xay để đảm bảo chất lượng, an toàn.  
  • Bước 4: Khi đã đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước trên, hãy bắt đầu bật công tắc xoay theo chiều kim đồng hồ. Máy bắt đầu xay thịt và đẩy ra phía dưới khay. 

Sử dụng máy xay thịt công nghiệp đúng cách

3. Mẹo dùng máy xay đùn thịt công nghiệp nâng cao tuổi thọ

Kiểm tra các bộ phận thiết bị trước khi sử dụng

  • Nguồn điện: hãy bảo đảm rằng nguồn điện an toàn, không bị hở, chập hay xảy ra tình trạng bị đứt, rò rỉ điện 
  • Nên kiểm tra kỹ càng và loại bỏ những vật thể là trong khoang chứa thịt để đảm bảo chất lượng cho máy xay. Điều này có thể hạn chế việc các vật cứng có thể làm hư hại lưỡi dao.
  • Lưỡi dao: Lưỡi dao sau thời gian sử dụng có thể bị nứt mẻ, gỉ sét. Nếu việc này xảy ra, bạn cần thay lưỡi dao mới cho máy. 
  • Xay lượng thịt phù hợp và yêu cầu từ nhà sản xuất 

Không để các vật thể lạ, cứng rơi vào họng máy

  • Khi sử dụng máy, bạn cần lưu ý tránh không để các vật thể lạ, cứng rơi vào họng máy, việc này có thể làm lưỡi dao của bạn bị hỏng. Với một số dòng máy xay không xay được sụn, xương cứng,.. người dùng cần loại bỏ những thành phần ấy ra khỏi thịt trước khi bắt đầu xay. Điều này giúp máy hoạt động đúng, đảm bảo được chất lượng sản phẩm.Dịch vụ bảo hành, sửa chữa máy đùn thịt uy tín 

Tổng kết:
Vừa rồi M5s đã gửi đến bạn 3 lỗi thường gặp của máy xay thịt công nghiệp cũng như cách khắc phục, mong rằng thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả hơn và biết cách xử lý sao cho phù hợp nếu máy gặp sự cố.

Tại Thiết bị M5s chuyên cung cấp các loại máy xay thịt công nghiệp đảm bảo chính hãng 100%. Ngoài ra, với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp giúp giải đáp những thắc mắc liên quan đến sản phẩm một cách nhanh chóng bảo đảm sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm hài lòng nhất!  Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số hotline để biết thêm thông tin chi tiết của sản phẩm. 
 


Tin tức liên quan

Nên sử dụng máy nhổ lông măng cầm tay dùng pin hay điện
Nên sử dụng máy nhổ lông măng cầm tay dùng pin hay điện

172 Lượt xem

Máy nhổ lông măng được phân thành 2 loại chính gồm dùng điện và dùng pin. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm như thế nào? Công dụng của chúng ra sao? Và nên dùng loại nào cho tốt? Hãy cùng thiết bị M5s tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! 
Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy vặt lông gà từ A-Z
Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy vặt lông gà từ A-Z

35 Lượt xem

Máy vặt lông gà ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng bởi công năng làm sạch lông vô cùng ấn tượng. Vậy bạn đã biết cách dùng thiết bị này sao cho hiệu quả nhất chưa? Liệu các bước lắp đặt và sử dụng từ trước đến nay của bạn đã đúng cách? Hãy tham khảo ngay tất tần tật quy trình lắp đặt và dùng máy đánh lông gà do chuyên gia đến từ M5s chia sẻ trong bài viết này nhé! 
Hướng dẫn khắc phục 5 lỗi thường gặp ở máy vặt lông gà
Hướng dẫn khắc phục 5 lỗi thường gặp ở máy vặt lông gà

250 Lượt xem

Máy vặt lông gà thường gặp những lỗi nào khi sử dụng? Làm sao để khắc phục chúng? Trong bài viết này hãy để Thiết bị M5s hướng dẫn bạn cách khắc phục 5 lỗi thường gặp nhất ở thiết bị này, cũng như cũng cấp thêm mẹo giúp tăng tuổi thọ cho máy vặt lông gia cầm. 
Khởi nghiệp kinh doanh giò chả cần những thiết bị gì? Chi phí?
Khởi nghiệp kinh doanh giò chả cần những thiết bị gì? Chi phí?

245 Lượt xem

Khởi nghiệp kinh doanh giò chả cần những thiết bị gì? Chi phí hết khoảng bao nhiêu? Hãy cùng giải đáp chi tiết những thông tin này ngay bên dưới đây cùng Thiết Bị M5s nhé.
Cách làm chả thẻ, chả cây bằng máy xay chả lụa
Cách làm chả thẻ, chả cây bằng máy xay chả lụa

65 Lượt xem

Bài viết hôm nay, Thiết bị M5s sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món chả thẻ, chả cây bằng máy xay chả lụa ngon, đúng vị cho gia đình. Cách làm này khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng làm được. Vào bếp cùng Thiết bị M5s thôi nào!
Nên mua máy làm bánh mì hay máy trộn bột?
Nên mua máy làm bánh mì hay máy trộn bột?

94 Lượt xem

Giữa máy trộn bột và máy làm bánh mì, đâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn? 

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng