Cách làm pate gan gà với máy xay giò chả để kinh doanh
Máy xay giò lụa hoàn toàn có thể làm pate gan gà chỉ với vài bước đơn giản. Hãy theo dõi bài viết này, để Thiết bị M5s hướng dẫn cho bạn cách làm pate gan gà với máy quết giò chả ngon nhất nhé!
1. Cách làm pate gan gà với máy xay giò chả
Món pate gan gà có nhiều chất dinh dưỡng, thường được dùng trong các món bánh mì kẹp, cơm nóng,...Với cách làm vô cùng đơn giản. Hãy cùng M5s tìm hiểu ngay quy trình làm pate gan gà cùng máy xay thịt làm giò chả nhé.
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm pate gan gà
Nguyên liệu chính không thể thiếu trong món ăn này đó chính là gan gà, với công thức chuẩn cho 1kg thành phẩm pate gan gà như sau:
- Gan gà: 500g (chọn những quả gan tươi ngon, không bị dập nát)
- Thịt nạc vai: 200g (tạo độ kết dính và tăng hương vị cho pate)
- Bánh mì: 2-3 lát bánh mì sandwich không lấy viền cứng (có thể thay thế bằng ruột ổ bánh mì không nhân)
- Sữa tươi không đường: 500ml (200ml)
- Hành tây: 1 củ to (150-200gr)
- Tỏi: 5 tép, hành 5 tép
- Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt (nếu dùng), đường, bơ lạc.
- Dụng cụ: Máy xay giò chả, tô, thìa, nồi hấp,...
1.2 Các bước làm pate gan gà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt vai nạc rửa sạch và thái miếng.
- Ruột bánh mì xé nhỏ ngâm với 200ml sữa tươi cho nở đều và mềm.
- Bóc hành tây, tỏi, hành tím và thái nhỏ.
- Ngâm gan gà qua nước muối loãng hoặc nước chanh tươi để rửa gan gà, sau đó rửa sạch và thái đôi miếng gan đem ngâm với 200ml sữa tươi.
Bước 2: Nấu chín gan gà và thịt heo
Bỏ 1 hũ bơ lạc (30gr) vào chảo cho tan, sau khi có mùi thơm của bơ tiến hành cho tỏi và hành băm vào phi vàng. Tiếp tục cho gan gà và thịt nạc vào đảo đều trong vòng 1 phút rồi cho hành tây đã thái nhỏ, xào thêm 30 giây thì tiến hành nêm nếm gia vị:
- Nước mắm 2 muỗng
- Muối 1 muỗng nhỏ
- 2 muỗng hạt nêm
- 2 muỗng bột ngọt
- 2-3 muỗng đường
Tiếp tục đảo đều tay và bạn có thể nếm gia vị tùy vào khẩu vị mỗi người để gia giảm sao cho vừa miệng nhất.
Bước 3: Xay nhuyễn gan gà, thịt và nguyên liệu phụ
Cho tất cả hỗn hợp pate vào máy xay giò chả, với bánh mì, tiến hành xay trong 1p30s.
Bước 4: Hấp pate gan gà
Để hoàn thành món pate gan gà với máy giò chả, đổ pate mới xay nhuyễn vào khuôn nhôm hoặc tô sành, chuẩn bị một nồi nước sôi sau đó cho pate gan gà vào hấp với lửa nhỏ trong 35-45 phút cho pate chín đều..
Bước 5: Bảo quản
Sau khi hấp chín pate gan gà, bạn để thật nguội sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản trong vòng 4-6 ngày. Để tủ đông bảo quản được 2-3 tuần, nếu muốn sử dụng thì đem ra hấp lại là có thể sử dụng.
Bước 6: Cách sử dụng
Ăn trực tiếp với bánh mì, bún trộn,.. hoặc làm nguyên liệu nấu sốt tùy ý.
2. Mẹo làm pate gan gà ngon với máy làm giò chả
Để món pate gan gà được ngon thì bước đầu tiên bạn cần chọn được nguyên liệu gan gà ngon:
- Khi làm pate gan gà với máy xay giò chả, bạn nên chọn loại thiết bị có năng suất phù hợp với số lượng pate muốn xay, để đảm bảo pate được quết trộn đều nhất.
- Bạn hãy chọn gan gà tươi mới có màu nâu cà phê sữa nhạt, tuyệt đối không dùng gan gà đã lâu hoặc có các đốm đen, sẫm màu. Điều này có thể khiến pate của bạn có mùi hôi khó ăn, hoặc nặng hơn nữa là bị ngộ độc thực phẩm.
- Nên ngâm gan gà từ 45-50 phút ngập trong sữa tươi trước khi nấu, để giúp gan gà mềm hơn có mùi thơm béo ngậy, giảm mùi hôi và cứng. Sau đó mới cho nguyên liệu vào máy xay giò chả để xay nhé.
- Bạn có thể cho thêm một ít (khoảng 50gr) mỡ và da heo làm nguyên liệu trong pate để tăng độ béo ngậy và mềm dẻo cho pate gan gà.
- Để tạo thêm màu bắt mắt cho thành phẩm pate, bạn có thể cho thêm một vài lát cà rốt luộc chín xay với máy xay giò chả cùng pate gan gà.
- M5s mách bạn mẹo giảm mùi của gan gà bằng cách cho 1-2 muỗng nhỏ rượu vang đỏ hoặc rượu brandy vào hỗn hợp pate khi xay để át mùi khó chịu của gan gà và thịt.
- Bạn cũng có thể áp dụng cách làm trên để làm pate gan heo để thay đổi khẩu vị, thêm món mới trong menu.
3. Loại máy xay giò chả phù hợp làm pate gan kinh doanh
Một số model máy xay giò chả bán chạy nhất tại M5s. phù hợp để làm pate gan gà cho nhiều quy mô sản xuất như:
Nếu bạn đang kinh doanh hộ gia đình hoặc quán ăn nhỏ, lẻ thì bạn có thể tham khảo một vài model sau:
Model | Công suất | Giá tham khảo | Giá thành |
---|---|---|---|
GC-1 | 1100w | 0.5-1kg | 2.400.000vnđ |
GC-2 | 2hp | 1-2kg | 3.200.000vnđ |
GC-3 | 3000w | 2.5-3kg | 7.800.000vnđ |
GC-5 | 3700w | 4.5-5kg | 12.500.000vnđ |
Kết luận:
Vậy là trong nội dung bài viết trên M5s đã hướng dẫn cho bạn cách làm pate gan gà với máy xay giò chả vô cùng chi tiết rồi. Hy vọng với những thông tin trên không chỉ giúp bạn làm được thành phẩm món pate gan gà ngon mà còn chọn được sản phẩm máy xay giò chả phù hợp với mục đích sử dụng cho doanh nghiệp của bạn.
Nếu có nhu cầu trang bị máy quết giò chả làm pate, xúc xích, nem chua,... bạn có thể gọi ngay cho đơn vị M5s qua số 0944.010.055 - 0943.699.279. Để được chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất nhé.