Cách làm pate gan gà với máy xay giò chả để kinh doanh

Máy xay giò lụa hoàn toàn có thể làm pate gan gà chỉ với vài bước đơn giản. Hãy theo dõi bài viết này, để Thiết bị M5s hướng dẫn cho bạn cách làm pate gan gà với máy quết giò chả ngon nhất nhé!

Cách làm pate gan gà

1. Cách làm pate gan gà với máy xay giò chả 

Món pate gan gà có nhiều chất dinh dưỡng, thường được dùng trong các món bánh mì kẹp, cơm nóng,...Với cách làm vô cùng đơn giản. Hãy cùng M5s tìm hiểu ngay quy trình làm pate gan gà cùng máy xay thịt làm giò chả nhé.

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm pate gan gà

Nguyên liệu chính không thể thiếu trong món ăn này đó chính là gan gà, với công thức chuẩn cho 1kg thành phẩm pate gan gà như sau:

  • Gan gà: 500g (chọn những quả gan tươi ngon, không bị dập nát)
  • Thịt nạc vai: 200g (tạo độ kết dính và tăng hương vị cho pate)
  • Bánh mì: 2-3 lát bánh mì sandwich không lấy viền cứng (có thể thay thế bằng ruột ổ bánh mì không nhân) 
  • Sữa tươi không đường: 500ml (200ml)
  • Hành tây: 1 củ to (150-200gr)
  • Tỏi: 5 tép, hành 5 tép
  • Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt (nếu dùng), đường, bơ lạc.
  • Dụng cụ: Máy xay giò chả, tô, thìa, nồi hấp,...

Nguyên liệu làm pate gan gà

1.2 Các bước làm pate gan gà 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  1. Thịt vai nạc rửa sạch và thái miếng. 
  2. Ruột bánh mì xé nhỏ ngâm với 200ml sữa tươi cho nở đều và mềm.
  3. Bóc hành tây, tỏi, hành tím và thái nhỏ. 
  4. Ngâm gan gà qua nước muối loãng hoặc nước chanh tươi để rửa gan gà, sau đó rửa sạch và thái đôi miếng gan đem ngâm với 200ml sữa tươi.

Ngâm gan gà với sữa tươi

Bước 2: Nấu chín gan gà và thịt heo

Bỏ 1 hũ bơ lạc (30gr) vào chảo cho tan, sau khi có mùi thơm của bơ tiến hành cho tỏi và hành băm vào phi vàng. Tiếp tục cho gan gà và thịt nạc vào đảo đều trong vòng 1 phút rồi cho hành tây đã thái nhỏ, xào thêm 30 giây thì tiến hành nêm nếm gia vị: 

  • Nước mắm 2 muỗng
  • Muối 1 muỗng nhỏ
  • 2 muỗng hạt nêm
  • 2 muỗng bột ngọt 
  • 2-3 muỗng đường

Tiếp tục đảo đều tay và bạn có thể nếm gia vị tùy vào khẩu vị mỗi người để gia giảm sao cho vừa miệng nhất. 

Xào chín gan gà làm pate

Bước 3: Xay nhuyễn gan gà, thịt và nguyên liệu phụ

Cho tất cả hỗn hợp pate vào máy xay giò chả, với bánh mì, tiến hành xay trong 1p30s.

Bước 4: Hấp pate gan gà

Để hoàn thành món pate gan gà với máy giò chả, đổ pate mới xay nhuyễn vào khuôn nhôm hoặc tô sành, chuẩn bị một nồi nước sôi sau đó cho pate gan gà vào hấp với lửa nhỏ trong 35-45 phút cho pate chín đều..

Hấp pate chín

Bước 5: Bảo quản

Sau khi hấp chín pate gan gà, bạn để thật nguội sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản trong vòng 4-6 ngày. Để tủ đông bảo quản được 2-3 tuần, nếu muốn sử dụng thì đem ra hấp lại là có thể sử dụng.

Bước 6: Cách sử dụng

Ăn trực tiếp với bánh mì, bún trộn,.. hoặc làm nguyên liệu nấu sốt tùy ý. 

Pate gan gà

2. Mẹo làm pate gan gà ngon với máy làm giò chả 

Để món pate gan gà được ngon thì bước đầu tiên bạn cần chọn được nguyên liệu gan gà ngon:

  • Khi làm pate gan gà với máy xay giò chả, bạn nên chọn loại thiết bị có năng suất phù hợp với số lượng pate muốn xay, để đảm bảo pate được quết trộn đều nhất.

Làm pate với máy xay giò chả

  • Bạn hãy chọn gan gà tươi mới có màu nâu cà phê sữa nhạt, tuyệt đối không dùng gan gà đã lâu hoặc có các đốm đen, sẫm màu. Điều này có thể khiến pate của bạn có mùi hôi khó ăn, hoặc nặng hơn nữa là bị ngộ độc thực phẩm.
  • Nên ngâm gan gà từ 45-50 phút ngập trong sữa tươi trước khi nấu, để giúp gan gà mềm hơn có mùi thơm béo ngậy, giảm mùi hôi và cứng. Sau đó mới cho nguyên liệu vào máy xay giò chả để xay nhé.
  • Bạn có thể cho thêm một ít (khoảng 50gr) mỡ và da heo làm nguyên liệu trong pate để tăng độ béo ngậy và mềm dẻo cho pate gan gà.
  • Để tạo thêm màu bắt mắt cho thành phẩm pate, bạn có thể cho thêm một vài lát cà rốt luộc chín xay với máy xay giò chả cùng pate gan gà. 
  • M5s mách bạn mẹo giảm mùi của gan gà bằng cách cho 1-2 muỗng nhỏ rượu vang đỏ hoặc rượu brandy vào hỗn hợp pate khi xay để át mùi khó chịu của gan gà và thịt. 
  • Bạn cũng có thể áp dụng cách làm trên để làm pate gan heo để thay đổi khẩu vị, thêm món mới trong menu.

3. Loại máy xay giò chả phù hợp làm pate gan kinh doanh

Một số model máy xay giò chả bán chạy nhất tại M5s. phù hợp để làm pate gan gà cho nhiều quy mô sản xuất như:

Nếu bạn đang kinh doanh hộ gia đình hoặc quán ăn nhỏ, lẻ thì bạn có thể tham khảo một vài model sau:

Model Công suất Giá tham khảo Giá thành
GC-1 1100w 0.5-1kg 2.400.000vnđ
GC-2 2hp 1-2kg 3.200.000vnđ
GC-3 3000w 2.5-3kg 7.800.000vnđ
GC-5 3700w 4.5-5kg 12.500.000vnđ

Máy xay giò chả

Kết luận:

Vậy là trong nội dung bài viết trên M5s đã hướng dẫn cho bạn cách làm pate gan gà với máy xay giò chả vô cùng chi tiết rồi. Hy vọng với những thông tin trên không chỉ giúp bạn làm được thành phẩm món pate gan gà ngon mà còn chọn được sản phẩm máy xay giò chả phù hợp với mục đích sử dụng cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu có nhu cầu trang bị máy quết giò chả làm pate, xúc xích, nem chua,... bạn có thể gọi ngay cho đơn vị M5s qua số  0944.010.055 - 0943.699.279. Để được chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất nhé.
 


Tin tức liên quan

So sánh máy xay giò chả gia đình và máy xay thịt
So sánh máy xay giò chả gia đình và máy xay thịt

145 Lượt xem

Cả hai dòng máy xay thịt làm chả lụa mini và máy xay thịt đều có những đặc điểm nổi bật riêng, mỗi loại sẽ có điểm giống và khác nhau. Hãy cùng M5s so sánh máy xay giò chả gia đình và máy xay thịt công nghiệp ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về từng sản phẩm nhé

Cách làm chả mỡ - Hướng dẫn chi tiết cách làm tại nhà
Cách làm chả mỡ - Hướng dẫn chi tiết cách làm tại nhà

230 Lượt xem

Cách làm chả mỡ có khó không? Câu trả lời là không, với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm chả mỡ ngay tại nhà và thưởng thức cùng gia đình mình. Cùng tham khảo công thức và cách làm ngay bên dưới đây cùng M5s nhé.

Nên mua máy làm bánh mì hay máy trộn bột?
Nên mua máy làm bánh mì hay máy trộn bột?

174 Lượt xem

Giữa máy trộn bột và máy làm bánh mì, đâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn? 

Nguyên nhân khiến máy xay giò chả xuống cấp nhanh chóng
Nguyên nhân khiến máy xay giò chả xuống cấp nhanh chóng

197 Lượt xem

Máy xay giò chả là một trợ thủ đắc lực của các gia đình, nhà hàng kinh doanh chả giò, xúc xích, chà bông, mực,... Khi dùng máy một thời gian dài thiết bị sẽ có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng, không hoạt động sẽ khiến chất lượng sản phẩm giảm sút. Cùng Thiết bị M5s tìm hiểu nguyên nhân khiến máy xay giò chả xuống cấp nhanh chóng để xem liệu có phải bạn mua phải hàng kém chất lượng không nhé!

 Hướng dẫn tự chế tạo máy vặt lông gà cực đơn giản
Hướng dẫn tự chế tạo máy vặt lông gà cực đơn giản

221 Lượt xem

Máy làm lông gà là thiết bị giúp làm sạch lông gia cầm lên đến 98%, vì vậy nó được sử dụng phổ biến không chỉ ở các cơ sở chế biến mà còn trong các hộ gia đình. Nhờ vào cấu tạo và nguyên lý hoạt động đơn giản, nên ngày càng có nhiều người muốn làm máy vặt lông gà tự chế ngay tại nhà. 

Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống chi tiết A-Z
Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống chi tiết A-Z

190 Lượt xem

Nếu bạn sử dụng máy thái thịt tươi sống không đúng cách, máy có thể bị hỏng hoặc hoạt động không hiệu quả. Ở bài viết này Thiết bị M5s sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy thái thịt sống qua các bước đơn giản, an toàn và dễ thực hiện.


Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng