Cách làm pate gan heo béo ngậy thơm ngon với máy làm giò

Pate gan heo, gan lợn là món ăn không thể thiếu trong nhiều món ăn khác nhau hiện nay, đặc biệt là bánh mì. Nếu bạn đang muốn chế biến món ăn ngày tại nhà thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách làm pate gan heo đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon béo ngậy nhé.

1. Hướng dẫn cách làm pate gan heo đơn giản

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm pate gan thịt heo

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

  • 500g gan heo
  • 200g thịt heo băm nhỏ
  • 1 ổ bánh mì không
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, dầu hào, bơ, tiêu, ngũ vị hương.
  • Dụng cụ hỗ trợ: Máy làm chả giò/máy xay thịt công suất lớn.

Nguyên liệu làm pate gan heo

1.2 Các bước làm pate gan heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sau khi mua gan theo về mang đi rửa sạch với nước, cắt gan thành những lát nhỏ và ngâm với sữa tươi trong 2 tiếng.
  • Hành tây cắt hạt lựu
  • Bánh mì xé nhỏ, ngâm với sữa tươi

Sơ chế nguyên liệu làm pate heo

Bước 2: Xào thịt băm

Cho bơ vào chảo nấu cho tan ra thì cho hành tây vào đảo qua. Sau đó cho thịt băm vào xào kết hợp cùng gia vị:

  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 ít tiêu xay
  • Xào cho thịt chín thì lấy ra.

Xào thịt làm pate heo

Bước 3: Xào gan heo

Tiếp tục cho bơ vào nấu tan, cho tỏi vào để phi thêm, cho gan heo vào xào cùng gia vị:

  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa dầu hào

Sau khi xào chín thì cho thịt băm chuẩn bị ở Bước 2 vào xào cùng.

Bước 4: Xay nhuyễn gan và thịt

Cho phần gan và thịt băm vào máy xay giò chả hoặc máy xay thịt cùng với bánh mì ngâm ở Bước 1, xay cho đến khi chúng được nhuyễn mịn thì cho thêm tiêu xay, dầu ăn và gói bột ngũ vị hương vào xay tiếp cho đến khi nhuyễn mịn.

Bước 5: Hấp chín pate

Cho hỗn hợp vừa xay xong vào tô hoặc hộp sau đó mang đi hấp khoảng 30 - 40 phút. Nếu muốn pate có độ béo ngậy hơn thì phủ một lớp mỡ heo mỏng lên trên rồi mang đi hấp cùng.

Hấp chín pate

Bước 6: Thưởng thức

Sau khi hấp chín có thể thưởng thức ngay, ăn cùng với cơm, bánh mì, xôi,...

M5s khuyên bạn: Pate cần có độ nhuyễn mịn đồng đều mới đạt độ ngon chuẩn vị. Vậy nên bạn nên sử dụng các thiết bị xay có công suất lớn để đảm bảo độ nhuyễn chẳng hạn như máy xay giò chả hoặc máy xay thịt.

2. Cách làm pate gan heo kết hợp với gan gà

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm pate gan heo cùng gan gà

  • Gan heo: 300g
  • Gan gà: 200g
  • Thịt xay: 100g
  • Bánh mì: 1 ổ
  • Sữa tươi không đường: 2 gói
  • Hành tây: 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, mắm, hạt nêm, tỏi, hành tím,...

nguyên liệu làm pate gan heo cùng gan gà

2.2 Hướng dẫn làm pate gan heo kết hợp với gan gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gan heo, gan gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ mang đi ngâm với sữa tươi không đường.
  • Xé nhỏ ổ bánh mì ra và mang đi ngâm với phần sữa tươi còn lại.
  • Hành tây cắt thành những hình hạt lựu, hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu làm gan heo và gan gà

Bước 2: Nấu chín thịt băm và gan 

- Cho bơ vào nấu cho tan, cho hành tím và tỏi vào phi trước cho thơm. Cho hành tây vào đảo 30 giây, sau đó cho phần gan vào đảo chín cùng các gia vị:

  • 2 thìa hạt nêm
  • 2 thìa nước mắm
  • 2 thìa đường
  • Tiêu

Tùy vào khẩu vị mà mỗi người sẽ da giảm sao cho phù hợp nhất. Sau đó cho thịt băm vào xào cùng cho đến khi chín thì tắt bếp.

Xào gan heo làm pate

Bước 3: Xay nhuyễn gan và thịt

Sau khi nấu chín, cho toàn bộ hỗn hợp trên vào cối máy xay giò chả chuyên dụng hoặc máy xay khác công suất lớn để đảm bảo chúng được xay nhuyễn hoàn toàn.

Xay gàn làm pate

Bước 4: Hấp chín

Sử dụng tô hoặc hộp làm khuôn và cho toàn bộ hỗn hợp đã xay trên vào để mang đi hấp. Nếu muốn tăng độ béo, bạn có thể phủ một lớp mỡ heo mỏng lên trên cùng phần gan xay rồi mang đi hấp.

Hấp trong khoảng 30 - 40 phút thì lấy ra, ăn ngay hoặc mang đi bảo quản.

>> Ngoài ra, bạn cũng có thể làm pate gan gà riêng biệt mà không cần kết hợp với gan heo, tùy sở thích hoặc không đủ nguyên liệu.

Hấp chín pate

3. Mẹo giúp làm pate gan heo hết mùi hôi, thơm ngon béo ngậy

  1. Loại bỏ những màng trắng và sợi gân để khử mùi hôi.
  2. Ngâm gan với nước muối pha loãng khoảng 10 - 15 phút.
  3. Ngâm gan heo, lợn với sữa tươi. Nó không chỉ làm khử mùi hôi mà còn tăng độ béo, mềm gan.
  4. Khi mua chọn phần gan heo có độ tươi cao, màu hồng tự nhiên và không có mùi hôi.
  5. Sử dụng cùng nhiều gừng, tỏi, hành tím, tiêu để giảm bớt mùi.
  6. Khi rửa kết hợp cùng với chanh để vừa làm sạch, vừa khử mùi hôi.
  7. Nếu bạn làm pate số lượng lớn nhằm mục đích kinh doanh, nên đầu tư máy xay giò chả, máy xay công suất lớn để đảm bảo chất lượng thành phẩm.

Tổng kết:

Vừa rồi M5s đã hướng dẫn cách làm pate gan heo đơn giản nhưng lại thơm ngon. Bạn có thể thực hiện nó ngay tại nhà bởi những nguyên liệu vô cùng cơ bản. Nếu bạn muốn sở hữu chiếc máy xay thịt làm giò chả, pate chất lượng công suất lớn đừng quên tham khảo gian hàng của M5s nhé


 


Tin tức liên quan

3 mẫu máy thái thịt bò quán phở được ưa chuộng nhất hiện nay
3 mẫu máy thái thịt bò quán phở được ưa chuộng nhất hiện nay

346 Lượt xem

Máy thái thịt bò cho quán phở được sử dụng để thái thịt bò tươi, thịt bò nạm thành từng lát mỏng đều đặn và nhanh chóng để phục vụ cho món phở.

Hướng dẫn sử dụng máy bào đá an toàn, đúng kỹ thuật
Hướng dẫn sử dụng máy bào đá an toàn, đúng kỹ thuật

533 Lượt xem

Nhiều khách hàng khi mua máy xay đá bào về nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng đúng cách từ đó khiến máy dễ bị hư hỏng, lưỡi dao nhanh mòn hay đá bào chưa mịn,...

Nếu các bạn đang gặp phải những trường hợp trên thì hãy tham khảo ngay cách sử dụng máy bào đá sao cho đúng kỹ thuật và an toàn nhất trong bài viết dưới đây của Thiết bị M5s nhé!

Máy bào đá 3 lưỡi là gì? Top 3 máy bào đá 3 lưỡi tốt nhất
Máy bào đá 3 lưỡi là gì? Top 3 máy bào đá 3 lưỡi tốt nhất

231 Lượt xem

Máy bào đá 3 lưỡi có công suất hoạt động mạnh mẽ kết hợp với lưỡi dao 3 cánh sắc bén giúp bào đá nhuyễn mịn như tuyết. Cùng Thiết bị M5s tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của máy xay đá bào 3 lưỡi trong bài viết này.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 3 máy xay đá tuyết 3 lưỡi được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé! 

Mẹo giúp tăng tuổi thọ cho máy trộn bột cực hữu ích
Mẹo giúp tăng tuổi thọ cho máy trộn bột cực hữu ích

162 Lượt xem

Bạn đang sở hữu một chiếc máy trộn bột chất lượng và hiện đại, nhưng lo lắng không biết nên làm sao để tuổi thọ của máy được kéo dài? 

Đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những mẹo nhỏ nhưng vô cùng hiệu quả giúp máy trộn bột của bạn nâng cao tuổi thọ, hoạt động bền bỉ và hỗ trợ bạn tạo ra những chiếc bánh thơm ngon mỗi ngày. 
 

Máy vặt lông gà có làm nhão thịt gà vịt không?
Máy vặt lông gà có làm nhão thịt gà vịt không?

282 Lượt xem

Máy vặt lông gà là một giải pháp hiệu quả cho việc sơ chế làm sạch lông gà vịt, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích mà máy mang lại, một số người dùng vẫn băn khoăn về vấn đề liệu máy nhổ lông gà có làm nhão thịt gà vịt hay không? 

Lý do nên mua và sử dụng máy xay giò chả inox 304
Lý do nên mua và sử dụng máy xay giò chả inox 304

24 Lượt xem

Đối với máy làm giò sống - thiết bị chế biến thực phẩm cần được đề cao vấn đề chất liệu để đáp ứng tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy tại sao máy xay giò chả inox 304 lại được lựa chọn đáng mua nhất hiện nay? Hãy cùng M5s giải đáp chi tiết về chất liệu này nhé.


Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng