Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống chi tiết A-Z

Nếu bạn sử dụng máy thái thịt tươi sống không đúng cách, máy có thể bị hỏng hoặc hoạt động không hiệu quả. Ở bài viết này Thiết bị M5s sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy thái thịt sống qua các bước đơn giản, an toàn và dễ thực hiện.

Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống

1. Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị máy

  • Kiểm tra bên trong máy có vật lạ vô cùng rơi vào họng máy hoặc lưỡi dao hay không. Có thể lau qua với khăn mềm để loại bỏ bụi bẩn.
  • Đảm bảo bộ phận lưỡi dao đã được lắp đặt đúng cách (đối với máy tháo được lưỡi dao để vệ sinh).
  • Đặt máy ở nơi khô ráo, bằng phẳng.

Bước 2: Chuẩn bị thịt cần cắt.

  • Chọn thịt tươi ngon sau đó rửa sạch và để ráo nước.
  • Dùng dao cắt thịt thành từng khúc thịt lớn có kích thước vừa với họng máy.
  • Không sử dụng thịt có lẫn xương, nếu thịt có xương cần lọc và loại bỏ hoàn toàn để tránh làm hư hỏng lưỡi dao.

Bước 3: Tiến hành cắt thịt

  • Đặt khay đựng thịt vào vị trí để đựng thịt thành phẩm sau khi cắt.
  • Kết nối nguồn điện phù hợp với máy, bật công tắc nguồn để khởi động máy.
  • Điều chỉnh độ mỏng, dày của lát cắt sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Lần lượt cho từng tảng thịt vào họng máy để bắt đầu quá trình cắt thịt.

Bước 4: Lấy thành phẩm và vệ sinh máy

Sau khi cắt thịt xong tiến hành tắt máy, ngắt kết nối nguồn điện, lấy thành phẩm ra và tiến hành vệ sinh máy sạch sẽ.

các bước sử dụng máy thái thịt sống

Lưu ý: Không nên sử dụng máy liên tục trong thời gian dài, nếu số lượng thịt cần thái lát mỗi ngày lớn thì nên đầu tư máy có công suất hoạt động phù hợp. Tránh sử dụng quá năng suất gây nóng máy và giảm tuổi thọ của motor.

Bạn có thể xem tham khảo video hoat động của máy thái thịt sống DQ-8 bên dưới nhé.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh an toàn, đúng kỹ thuật

2. Cách vệ sinh và bảo quản máy cắt thịt tươi sống

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và nâng cao tuổi thọ cho máy thái thịt tươi sống, việc vệ sinh và bảo quản máy đúng cách sau mỗi lần sử dụng là điều cần thiết.

2.1. Các bước vệ sinh máy thái thịt tươi sống

- Ngắt kết nối nguồn điện và để máy nguội bớt nếu vừa sử dụng xong.

- Tháo rời bộ lưỡi dao để vệ sinh riêng. Đây là nơi chứa nhiều thịt vụn và bám nhiều dầu mỡ. Có thể dùng vòi xịt kết hợp cùng dung dịch tẩy rửa để vệ sinh kỹ càng. Đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn. 

Lưu ý: Lưỡi dao vô cùng sắc bén, cần trang bị đầy đủ bao tay bảo hộ để tránh gặp các sự cố nguy hiểm.

tháo rời bộ dao máy thái thịt để vệ sinh


- Đối với phần thân máy, dùng khăn mềm ẩm có dung dịch tẩy rửa nhẹ để lau qua 1 - 2 lần. Sau đó giặt khăn với nước sạch và lau lần cuối.

Tuyệt đối không xả nước trực tiếp vào máy để vệ sinh vì sẽ làm hư hỏng động cơ điện bên trong của máy.

2.2 Cách bảo quản máy thái thịt sống

- Sau khi vệ sinh máy xong phải đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát có luồng gió thổi qua để đảm bảo máy được khô một cách nhanh nhất. Hạn chế nước bị đọng lại bên trong các bộ phận lâu ngày gây gỉ sét.

- Có thể phủ một lớp dầu lên bộ phận lưỡi dao để hạn chế tình trạng rỉ sét cũng như nâng cao tuổi thọ cho bộ phận lưỡi dao.

- Nếu không sử dụng trong thời gian dài nên đóng gói máy và bảo quản cẩn thận. Nên tháo bộ phận lưỡi dao và bảo quản riêng.

- Cần thực hiện bảo dưỡng máy theo đúng định kỳ để phát hiện và khắc phục kịp thời các lỗi, hư hỏng của máy trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa máy hoặc mua phụ kiện thay thế đáng kể.

3. Những lưu ý khi sử dụng máy thái lát thịt tươi sống

Máy cắt thịt tươi sống là thiết bị mang lại cho người sử dụng rất nhiều sự tiện lợi. Tuy nhiên để tận dụng máy một cách an toàn và hiệu quả nhất người dùng nên biết những lưu ý trong quá trình sử dụng.

Việc vệ sinh máy thái thịt nên được thực hiện cả trước và sau khi sử dụng máy để đáp ứng tiêu chí an toàn thực phẩm và nâng cao tuổi thọ máy.

Tuyệt đối không sử dụng máy để cắt thịt có lẫn cả xương, sụn hoặc các loại thực phẩm có độ cứng tương đương để hạn chế làm sứt mẻ lưỡi dao hoặc kẹt máy.

Khi sử dụng máy nên đặt máy ở những nơi bằng phẳng, không trơn trượt để tránh máy bị rung lắc, xê dịch gây nguy hiểm trong quá trình vận hành.

Không nên cho tảng thịt có kích thước quá lớn so với họng máy để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm thịt cắt lát.

Sử dụng máy thái thịt tươi sống đúng cách sẽ giúp bạn sử dụng máy mang lại nhiều lợi ích trong chế biến thịt. Hy vọng những thông tin trên mà M5s đã cung cấp sẽ giúp bạn sử dụng máy một cách hiệu quả và an toàn nhất.


Tin tức liên quan

Nên mua máy xay thịt công nghiệp loại nào tốt nhất hiện nay?
Nên mua máy xay thịt công nghiệp loại nào tốt nhất hiện nay?

37 Lượt xem

Thị trường máy xay thịt công nghiệp với vô vàn sự lựa chọn, khiến bạn băn khoăn không biết đâu là "chân ái"? Hãy cùng M5s tìm hiểu về top 3 máy xay thịt cá công nghiệp tốt nhất hiện nay để xem liệu thiết bị có đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn không nhé.  
Dấu hiệu nhận biết máy vặt lông gà Trung Quốc
Dấu hiệu nhận biết máy vặt lông gà Trung Quốc

97 Lượt xem

Việc phân biệt máy vặt lông gà Trung Quốc với các dòng máy cùng loại khác là điều vô cùng quan trọng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả vặt sạch lông gà vịt và độ bền của máy. 
Khám phá công thức làm giò chả tại nhà không hàn the
Khám phá công thức làm giò chả tại nhà không hàn the

422 Lượt xem

Cách làm chả lụa ngay tại nhà với máy xay giò chả gia đình chỉ với vài thao tác đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn giúp bạn thỏa sức làm ra những món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Review top 5+ máy làm sữa hạt mini tốt nhất 2024
Review top 5+ máy làm sữa hạt mini tốt nhất 2024

456 Lượt xem

Với thị trường máy xay nấu sữa hạt mini đa dạng như hiện nay thì việc lựa chọn được một sản phẩm ưng ý là điều không dễ dàng. Hiểu được điều đó, trong bài viết này Thiết bị M5s sẽ review chi tiết top 5+ máy làm sữa hạt mini tốt nhất trong năm 2024 để giúp bạn chọn mua một chiếc máy phù hợp nhất. Bài viết sẽ cung cấp thông tin chi tiết về từng sản phẩm, giúp bạn dễ dàng so sánh và lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Hãy cùng chúng mình theo dõi nhé!
Top 2 máy xay giò chả phù hợp cho cơ sở sản xuất đồ chay
Top 2 máy xay giò chả phù hợp cho cơ sở sản xuất đồ chay

69 Lượt xem

Máy xay chả giò là thiết bị bếp đa năng với nhiều chức năng ngoài làm giò chả thì có thể quết chả cá, làm chà bông,... và các món khác. Phù hợp cho cả cơ sở sản xuất đồ chay, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm chay của người dân hiện nay. Hãy cùng M5s tìm hiểu 2 dòng máy xay giò chả phù hợp cho nhu cầu sản xuất đồ chay ngay bên dưới đây nhé.
So sánh máy bào đá mini với máy bào đá công nghiệp
So sánh máy bào đá mini với máy bào đá công nghiệp

78 Lượt xem

Hiện nay, trên thị trường có hai loại máy bào đá chính là máy bào nước đá mini gia đình và công nghiệp. Mỗi loại máy đều có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Trong bài viết này, Thiết bị M5s sẽ so sánh hai dòng máy xay đá bào này về kích thước, công suất, giá thành,... để giúp bạn lựa chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu của mình nhất

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng