Máy vặt lông gà có làm nhão thịt gà vịt không?

Máy vặt lông gà là một giải pháp hiệu quả cho việc sơ chế làm sạch lông gà vịt, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích mà máy mang lại, một số người dùng vẫn băn khoăn về vấn đề liệu máy nhổ lông gà có làm nhão thịt gà vịt hay không? 

Trong bài viết này, Thiết bị M5s sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này, đồng thời cung cấp thêm những thông tin hữu ích về cách lựa chọn gà vịt và sử dụng máy vặt lông gia cầm hiệu quả nhất.

1. Sử dụng máy vặt lông có làm nhão thịt gà, vịt không?

Có khách hàng cho rằng máy vặt lông gia cầm quay liên tục như vậy khiến gia cầm va đập nhiều với khoang vặt và múm cao su nên mới làm thịt gà vịt bị nhão. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai.

Việc lồng quay liên tục ở tốc độ cao thực ra chỉ là ma sát giữa núm cao su và gia cầm để làm sạch lông mà thôi. Các núm vặt này thường được làm từ cao su tự nhiên có độ mềm dẻo, đàn hồi tốt và được bố trí khoa học bên trong lồng vặt nên sẽ không có tình trạng thịt bị nhão sau khi vặt xong. Do đó, sử dụng máy vặt lông gà không thể làm nhão thịt gà vịt.

Sử dụng máy vặt lông có làm nhão thịt gà, vịt không?

 

Thực chất, thịt gà vịt bị nhão sau khi sử dụng máy đánh lông gà vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, nguyên nhân thường xuất phát từ cách người dùng nhúng nước gà vịt không đúng cách hoặc chất lượng gia cầm không được đảm bảo.

Ví dụ, nếu bạn nhúng nước gà vịt trong nước quá sôi hoặc quá lâu thì sẽ khiến da gà vịt bị chín, nên khi cho vào lồng vặt sẽ bị rách da, nhão thịt.

Để tìm hiểu chi tiết hơn những nguyên nhân khiến thịt gia cầm bị nhão khi sử dụng máy làm lông gà thì các bạn có thể tham khảo nội dung tiếp theo đây.

2. Nguyên nhân khiến thịt gia cầm bị nhão 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến gia cầm không được làm sạch lông, dập mỏ, gãy cánh, nhão thịt sau khi sử dụng máy vặt lông gà. Phần lớn do chất lượng gia cầm, quá trình giết mổ hoặc máy đã xuống cấp sau thời gian dài sử dụng. Cụ thể như sau:

Lựa chọn gà vịt không đạt chuẩn

Cách chọn gà vịt không đảm bảo chất lượng là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến gà vịt bị nhão thịt sau khi vặt xong. Đặc biệt là với vịt có rất nhiều lông măng và dễ bị dập mỏ, nhão thịt nếu người dùng không biết cách chọn. 

Lựa chọn gà vịt không đạt chuẩn

 

Theo những người sử dụng máy nhổ lông vịt lâu năm, bạn không nên lựa chọn vịt non để vặt lông do:

  • Thịt vịt non khá nhão và mềm nên khi sử dụng máy vặt lông sẽ khiến thịt bị nhão, rách da, dập mỏ.
  • Vịt non thường có nhiều lông măng nên rất khó làm sạch 100%.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác khiến thịt gà vịt bị nhão đó là sử dụng gà vịt bị bơm nước nhằm tăng lợi nhuận. Thịt gà vịt bị bơm nước trông căng bóng và đẹp mắt hơn, khi vỗ vào sẽ phát ra tiếng kêu bình bịch, vì vậy khi cho vào lồng vặt của máy chắc chắn sẽ làm nhão thịt.

Vậy nếu sử dụng máy vặt lông gà để vặt lông chim cút, gà non, bồ câu liệu có được hay không? Nó có làm nhão thịt gia cầm không? Hãy tìm hiểu thêm trong những bài viết khác của M5s nhé! 

Nhúng nước gia cầm sai cách

Nguyên nhân tiếp theo khiến thịt gia cầm bị nhão đó là giai đoạn nhúng nước sai cách. Nếu người dùng nhúng gia cầm vào nước quá nóng (100 độ C) sẽ khiến thịt bị chín, nên khi cho vào lồng vặt của máy đánh lông gà sẽ khiến gia cầm bị rách da, nhão thịt.

Nhúng nước gia cầm sai cách

 

Sử dụng máy vặt lông vịt đã xuống cấp

Trong trường hợp các núm cao su đã quá cũ, bị mài mòn và mất đi độ đàn hồi cũng sẽ dẫn đến tình trạng gà vịt bị nhão thịt, dập mỏ, gãy cánh sau khi vặt xong.

Sử dụng máy vặt lông gà vịt đã xuống cấp

Máy đánh lông gà khi xuống cấp sẽ không tránh khỏi việc hư hỏng thường xuyên, sau đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy quết lông gia cầm, bạn có thể tham khảo thêm để sửa chữa kịp thời, giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. 

3. Mẹo lựa chọn gà vịt phù hợp sử dụng máy làm lông gà

Để giúp gà vịt được làm lông sạch sẽ, đạt chất lượng cao nhất mà không làm nhão thịt thì bạn có thể tham khảo ngay những bí quyết lựa chọn gia cầm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Cách chọn gà

  • Người mua nên chọn gà có thân nhỏ, thịt săn chắc, vạch lông lên thấy da có màu vàng nhạt. Vùng ức và lưng có da màu vàng đậm hơn. Thông thường thịt gà mái sẽ nấu món ăn ngon hơn thịt gà trống.
  • Nên chọn gà mái có phần ức đầy đặn, nảy nở; chân đóng vảy cứng, da trắng, hậu môn nhỏ. Tránh chọn gà mái có phần xương ức mềm, đó có thể là gà mái non.
  • Nên chọn gà trồng có phần mào đỏ tươi, mắt sáng; lông đầy đủ, óng mượt; hai cánh ép sát vào mình; chân gà đóng vảy cứng, thon gọn; cựa gà cứng và ngắn.

Mẹo lựa chọn gà vịt phù hợp sử dụng với máy vặt lông gà

 

Cách chọn vịt

  • Nên chọn vịt đực thịt sẽ săn chắc, dày thịt hơn vịt cái và thời gian nấu sẽ nhanh hơn. Khi mua vịt, bạn để ý tiếng vịt kêu khàn khàn, đầu vịt to, mỏ cứng và nhỏ thì đó là vịt đực.
  • Không nên chọn vịt quá non vì thịt sẽ bị nhão. Vịt non thường có mỏ to mềm; lông ngắn, ít lông cánh, nhưng lại có nhiều lông non bên trong; kích thước vịt non nhỏ hơn so với những con vịt trong đàn.
  • Ngược lại, bạn cũng không nên chọn vịt quá già sẽ khiến thịt vịt bị dai. Vịt già thường có mỏ cứng, nhỏ; lông măng ở cánh rụng gần hết; kích thước to và có phần hậu môn to, hơi xệ xuống.
  • Vịt ngon, đạt chuẩn chất lượng là vịt vừa lớn đủ tuổi, không quá già cũng không quá non. Vịt đủ tuổi thường đã mọc đủ lông cánh; mút trên 2 cánh có thể đan chéo lại với nhau; phao câu to đều; vạch lông lên thấy da bụng và da trên cổ dày.

Tham khảo thêm bài viết "Nguyên nhân khiến gà vịt gãy cánh, dập mỏ, trầy da khi dùng máy vặt lông gà"

Cách nhận biết gia cầm bị bơm nước

  • Trước khi mua gà vịt thì bạn cần kiểm tra chúng có bị bơm nước hay không bằng những dấu hiệu sau:
  • Thấy chấm đỏ nhỏ ở vùng dưới nách thì khả năng cao đã bị bơm nước.
  • Xung quanh chỗ bơm có chỗ phồng lên, màu đen.
  • Vỗ thử gà thịt gà vịt sẽ có tiếng kêu bình bịch. 

Nếu như gia cầm có những dấu hiệu trên thì bạn không nên mua để tránh ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cách nhận biết gà vịt bị bơm nước

 

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách làm lông gà vịt để không làm nhão thịt mà Thiết bị M5s muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu máy vặt lông gà thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé!


Tin tức liên quan

Cách nhận biết máy vặt lông gà kém chất lượng
Cách nhận biết máy vặt lông gà kém chất lượng

111 Lượt xem

Nếu bạn mua phải máy vặt lông gia cầm kém chất lượng thì có thể ảnh hưởng đến hiệu quả vặt lông, máy nhanh bị hỏng. 
Cách làm bánh bao chiên bằng máy trộn bột
Cách làm bánh bao chiên bằng máy trộn bột

94 Lượt xem

Ngoài bánh bao hấp, bánh bao chiên giòn cũng là món bánh vô cùng ngon được nhiều người ưa thích và dùng để đãi khách.
Mẹo giúp tăng tuổi thọ cho máy trộn bột cực hữu ích
Mẹo giúp tăng tuổi thọ cho máy trộn bột cực hữu ích

63 Lượt xem

Bạn đang sở hữu một chiếc máy trộn bột chất lượng và hiện đại, nhưng lo lắng không biết nên làm sao để tuổi thọ của máy được kéo dài?  Đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những mẹo nhỏ nhưng vô cùng hiệu quả giúp máy trộn bột của bạn nâng cao tuổi thọ, hoạt động bền bỉ và hỗ trợ bạn tạo ra những chiếc bánh thơm ngon mỗi ngày.   
 Vì sao máy xay giò chả công nghiệp cần dùng biến tần?
Vì sao máy xay giò chả công nghiệp cần dùng biến tần?

16 Lượt xem

Vì sao máy xay giò chả công nghiệp cần dùng biến tần? Có lẽ đây là câu hỏi Thiết bị M5s được hỏi nhiều nhất trong quá trình tư vấn và bán thiết bị tới người mua. Để hiểu rõ về lý do nên sử dụng biến tần ở dòng máy xay làm giò chả công nghiệp này, bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới của M5s nhé.
Mua máy xay giò chả 2 lớp bao đá - Bí quyết làm giò ngon
Mua máy xay giò chả 2 lớp bao đá - Bí quyết làm giò ngon

47 Lượt xem

Máy xay giò chả 2 lớp bao đá là dòng máy được bao quanh cối 1 khoang chứa đá, công dụng ướp lạnh cối xay máy làm giò cho thịt trong quá trình xay nhuyễn không bị nóng hoặc chín tái. Tạo ra thành phẩm giò chả giai ngon không cần dùng chất bảo quản. Tham khảo ngay những lý do nên mua thiết bị này trong bài viết dưới cùng M5s nhé.
Hướng dẫn 5 cách làm giò chả chay thơm ngon, đậm vị tại nhà
Hướng dẫn 5 cách làm giò chả chay thơm ngon, đậm vị tại nhà

243 Lượt xem

Bài viết này Thiết Bị Bếp M5s sẽ hướng dẫn cách làm giò chả chay thơm ngon, thanh đạm ngay tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản, gần gũi. Hãy cùng tham khảo và bắt tay vào bếp cùng M5s nhé.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng