Nên mua máy làm bánh mì hay máy trộn bột?
Giữa máy trộn bột và máy làm bánh mì, đâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn?
Cùng Thiết bị M5s phân tích và so sánh những ưu nhược điểm của hai dòng máy này, để từ đó có thể đưa ra quyết định hợp lý nhất nhé!
1. Nên mua máy trộn bột hay máy làm bánh mì?
Trước khi chọn mua bất kỳ thiết bị nào, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình.
- Bạn nên mua máy nhào bột đa năng trong trường hợp nhu cầu làm bánh đa dạng, cần đánh trộn nhiều loại bột. Vì máy trộn bột là dòng máy có năng suất trộn khỏe, thích hợp để làm bánh mì, bánh bao, bánh bông lan,...
- Chọn mua máy làm bánh mì trong trường hợp bạn chỉ muốn sở hữu một thiết bị chuyên làm bánh mì. Bạn có nhu cầu làm bánh mì nhiều, không muốn mất thời gian vào việc nhồi bột và nướng bánh.
Bên cạnh mục đích sử dụng, bạn cũng nên cân nhắc yếu tố khác như ngân sách mua máy. Với mức giá từ vài triệu đến vài chục triệu, có vô số loại máy đa dạng từ mẫu mã, kích thước cho đến công năng cho bạn lựa chọn. Cho nên, bạn cần cân nhắc đến chi phí sao cho phù hợp với tài chính của mình.
Xét tổng quan, máy trộn bột sẽ có mức giá cao hơn so với các dòng máy làm bánh mì. Tuy nhiên, xét về chức năng, thì máy đánh bột lại đa năng hơn các dòng máy làm bánh mì.
2. Ưu và nhược điểm của máy trộn bột
Máy đánh bột là dòng máy chuyên dùng để trộn nhiều nguyên liệu như bột mì, nước, men nở, bơ, đường,.. nhằm tạo ra nhiều món bánh thơm ngon.
Ưu điểm:
- Đa dạng chức năng: thông thường máy trộn bột sẽ được trang bị tận 3 loại càng, dùng để trộn bột, đánh trứng, đánh kem hay còn có thể dùng để trộn salad rất thuận tiện.
- Cối trộn có dung tích lớn, giúp thoải mái trộn nhiều loại nguyên liệu, trộn đều mà không lo bột bị văng ra ngoài.
- Ngoài ra, máy nhồi bột cũng được trang bị nhiều cấp độ trộn bột khác nhau, từ nhẹ đến mạnh, thích hợp để làm các loại bánh khác nhau.
- Động cơ mạnh mẽ, dù là bột có kết cấu đặc quánh như bột làm bánh mì, pizza, bánh bao thì máy đều có thể trộn tốt.
- Gồm 2 dòng máy trộn bột gia đình và công nghiệp, đáp ứng nhiều kiểu nhu cầu khác nhau.
Nhược điểm:
- Giá thành có phần nhỉnh hơn, đặc biệt các dòng máy nhào bột công nghiệp có thể lên đến cả trăm triệu đồng/ máy.
- Máy chỉ hỗ trợ trộn nguyên liệu, không hỗ trợ nướng như máy làm bánh mì.
>> Xem thêm các dòng máy nhồi bột gia đình giá rẻ để có thêm sự lựa chọn nhé!
3. Ưu và nhược điểm của máy làm bánh mì
Máy làm bánh mì là dòng máy giúp chế biến bánh mì hoàn toàn từ động. Từ khâu trộn bột ban đầu cho đến khâu nướng chín, mọi quy trình đều nhờ chiếc máy này đảm nhiệm 100%.
Ưu điểm:
- Cấu tạo đơn giản bao gồm khoang chứa nguyên liệu và bảng điều khiển điều chỉnh
- Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp sử dụng nhu cầu gia đình.
- Tự động thực hiện mọi thao tác bao gồm trộn, ủ bột và nướng bánh mì. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà còn giảm thiểu nguy cơ làm hỏng bánh.
- Dễ dàng điều chỉnh chế độ nướng, hương vị của bánh mì.
- Giá thành từ khoảng 1-6 triệu đồng, phù hợp túi tiền của nhiều người dùng.
Nhược điểm:
- Chỉ làm được một loại duy nhất là bánh mì.
- Khó làm số lượng lớn vì đa số máy có dung tích khá bé.
- Giới hạn về hình dạng của bánh mì.
Thông qua bài viết phân tích siêu chi tiết vừa rồi, hi vọng các bạn đã có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn thêm về các dòng máy trộn bột thì hãy liên hệ ngay Thiết bị M5s để được giải đáp ngay nhé!