Nên sử dụng lò nướng hay nồi chiên không dầu

Bạn đang phân vân không biết nên sử dụng lò nướng hay nồi chiên không dầu để làm đa dạng hơn thực đơn gia đình của mình? 

Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết này, Thiết bị M5s sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra lời khuyên hữu ích để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé! 

1. So sánh giữa lò nướng và nồi chiên không dầu 

Tiêu chí Lò nướng Nồi chiên không dầu
Chức năng chính Lò nướng với đa dạng chức năng từ nướng bánh, thực phẩm, rang, làm bánh pizza, quay thịt, hâm nóng thức ăn,.... Chiên giòn, nướng, rang chín, sấy thực phẩm, quay gà vịt,...(không sử dụng dầu). Đặc biệt phù hợp với nhu cầu của những người ăn kiêng hoặc hạn chế dầu mỡ nhiều.
Nhiệt độ nướng/chiên Cao, có thể điều chỉnh nhiệt độ tăng/giảm linh hoạt. Có thể điều chỉnh nhiệt độ được nhưng sẽ thấp hơn các dòng lò nướng chuyên dụng.
Tính năng Tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ người dùng như thời gian, nhiệt độ nướng, hẹn giờ,... Ít tính năng hơn, đa số chỉ có thể điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nồi chiên, chương trình nấu ăn được cài đặt sẵn,...
Dung tích Từ 10 đến 70 lít, được sử dụng nhiều trong các cơ sở chuyên nghiệp, có nhu cầu sử dụng lớn. Từ 3 đến 15 lít, phù hợp sử dụng trong quy mô hộ gia đình, cơ sở nhỏ,..
Chất lượng món ăn Thực phẩm, nguyên liệu được chín đều, có màu sắc hấp dẫn, mùi vị thơm ngon. Dùng để nướng bánh pizza cực kỳ phù hợp. Thực phẩm có độ giòn, ngon, ít dầu mỡ.
Điện năng tiêu thụ Tiêu thụ lượng điện năng cao hơn, tùy theo mẫu mà có thể dao động từ 1800 đến 2500W. Thấp hơn, từ 1200 đến 1800W mỗi giờ.
Giá cả Dao động từ 7.000.000 đến hơn 60.000.000 triệu đồng. Dao động từ 1.000.000 đến 12.000.000 triệu đồng.

 

So sánh giữa lò nướng và nồi chiên không dầu 

2. Ưu và nhược điểm nổi bật của lò nướng 

Nguyên lý hoạt động của lò nướng dựa trên việc sử dụng các thanh nhiệt để tạo ra nguồn nhiệt để nướng chín bánh hay thực phẩm. Khi bật lò, các thanh nhiệt này sẽ được đốt nóng, truyền nhiệt vào khoang lò và làm chín thực phẩm đặt bên trong. Quá trình này diễn ra từ từ, giúp thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài, giữ nguyên hương vị tự nhiên. 

Ưu điểm nổi bật: 

  • Thiết bị có thể giúp bạn nướng được một lượng lớn thực phẩm cùng một lúc, phù hợp sử dụng trong các bữa tiệc đông người hoặc trong các tiệm bánh có quy mô vừa và lớn. 
  • Bạn có thể điều chỉnh được nhiệt độ và thời gian nướng linh hoạt, đáp ứng nhu cầu chế biến nhiều món ăn.
  • Lò nướng với khả năng tỏa nhiệt đều khắp bên trong lòng giúp thực phẩm sẽ chín đều, giữ được độ ẩm bên trong, đảm bảo cho hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn. 

Lò nướng bánh mì

  • Hầu hết các lò nướng bánh hiện đại đều được trang bị các tính năng an toàn như tự động ngắt khi quá nhiệt, khóa trẻ em,...giúp bạn yên tâm sử dụng. 
  • Bên cạnh đó, các dòng thiết bị này rất dễ sử dụng và vệ sinh sau mỗi lần dùng. Không đòi hỏi người vận hành có nhiều kinh nghiệm. 
  • Ngoài ra, các dòng lò nướng sàn dùng điện, gas với số khay nướng lên đến hàng chục khay còn có thể đáp ứng được quy mô sản xuất dây chuyền tại các xưởng chế biến lớn.

Nhược điểm: 

  • So với các phương pháp nấu ăn khác, thời gian nướng bằng lò thường lâu hơn. Bạn cần dành thời gian để chuẩn bị nguyên liệu và chờ đợi món ăn chín.
  • Lò nướng thường có kích thước khá lớn, sẽ chiếm nhiều không gian bếp. 
  • Chi phí đầu tư sẽ cao hơn các phương pháp nướng khác nhưng ưu điểm mang lại thì vô cùng vượt trội. 

>> Xem thêm: Phân biệt lò nướng công nghiệp dùng điện và chạy gas

3. Đặc điểm vượt trội của nồi chiên không dầu 

Ưu điểm: 

  • Các dòng nồi chiên không dầu thường có thiết kế khá nhỏ gọn, tinh tế và hiện đại. Dù không gian bếp của bạn có hạn chế đến đâu thì thiết bị này vẫn có thể dễ dàng tìm được một vị trí vận hành phù hợp. 
  • Sử dụng công nghệ chiên, nướng hiện đại giúp giảm thiểu tối đa lượng dầu mỡ cần sử dụng trong quá trình chế biến thức ăn. 
  • Là lựa chọn hoàn hảo dành cho những người muốn kiểm soát cân nặng hoặc cân hạn chế dầu mỡ, chất béo,...

Nồi chiên không dầu

  • Cách vận hành đơn giản chỉ với bảng điều khiển trực quan, thân thiện với người sử dụng. Nhiều tính năng đa dạng được tích hợp sẵn trên bảng điều khiển như chiên, rán, hấp, nướng, xào,....để bạn thỏa sức sáng tạo ra nhiều món ăn khác nhau.

Nhược điểm: 

  • Khi sử dụng nồi chiên không dầu, đối với một số loại thực phẩm bạn cần phải tìm hiểu chi tiết thời gian chiên nướng phù hợp để tránh làm món ăn bị khô, bị cháy. 
  • Tốc độ gia nhiệt của nồi chiên không dầu thường sẽ chậm hơn lò nướng rất nhiều. 
  • Chỉ sử dụng trong quy mô gia đình, lượng thực phẩm ít. 

4. Nên sử dụng lò nướng hay nồi chiên không dầu?

Qua những thông tin so sánh chi tiết ở trên, Thiết bị M5s đã cho bạn thấy rằng cả lò nướng và nồi chiên không dầu đều có những ưu điểm và hạn chế riêng.

Lò nướng với dung tích lớn và khả năng điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt, thiết bị sẽ đáp ứng nhu cầu nấu nướng tại hộ gia đình đông người hoặc cơ sở kinh doanh quy mô vừa và lớn. Thiết bị này sẽ giúp bạn tạo ra những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. 

Lò nướng bánh mì và nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu sẽ là lựa chọn phù hợp với gia đình nhỏ giúp bạn thưởng thức các món ăn chiên giòn, nóng ngon mà không lo ngại về lượng dầu mỡ dư thừa, đảm bảo sức khỏe cho gia đình. 

Vậy nên, các bạn có thể cân nhắc dựa vào nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn thiết bị phù hợp. 

Kết luận: 

Thông qua bài viết trên, M5s hy vọng các bạn đã có được sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Nếu bạn cần tư vấn và mua các dòng lò nướng công nghiệp thì hãy liên hệ ngay đến số hotline Thiết bị M5s để được giải đáp ngay nhé! 


Tin tức liên quan

Nên dùng máy vặt lông gà hay máy nhổ lông măng vịt
Nên dùng máy vặt lông gà hay máy nhổ lông măng vịt

378 Lượt xem

Một số người mua thường đặt câu hỏi về cho chúng tôi rằng nên dùng máy vặt lông gà hay máy nhổ lông măng vịt để làm sạch lông gia cầm? 

Mẹo giúp tăng tuổi thọ cho máy trộn bột cực hữu ích
Mẹo giúp tăng tuổi thọ cho máy trộn bột cực hữu ích

228 Lượt xem

Bạn đang sở hữu một chiếc máy trộn bột chất lượng và hiện đại, nhưng lo lắng không biết nên làm sao để tuổi thọ của máy được kéo dài? 

Đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những mẹo nhỏ nhưng vô cùng hiệu quả giúp máy trộn bột của bạn nâng cao tuổi thọ, hoạt động bền bỉ và hỗ trợ bạn tạo ra những chiếc bánh thơm ngon mỗi ngày. 
 

Hướng dẫn vệ sinh lò nướng công nghiệp
Hướng dẫn vệ sinh lò nướng công nghiệp

42 Lượt xem

Việc vệ sinh lò nướng công nghiệp là một trong những quy trình thiết yếu khi sử dụng thiết bị này. Vì thế, nếu bạn đang tìm cách làm sao để vệ sinh lò nướng bánh công nghiệp hiệu quả, thì hãy theo dõi ngay chia sẻ cực chi tiết trong bài viết dưới đây của Thiết bị bếp M5s nhé! 

Máy nhổ lông măng cầm tay có nhổ được lông heo không?
Máy nhổ lông măng cầm tay có nhổ được lông heo không?

424 Lượt xem

Máy nhổ lông vịt cầm tay có nhổ được lông heo không? Là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm, tò mò từ khách hàng của Thiết bị M5s. Để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn tất tần tật về chủ đề này.

Tổng hợp 101+ công thức nấu sữa hạt bằng máy siêu dễ làm
Tổng hợp 101+ công thức nấu sữa hạt bằng máy siêu dễ làm

1023 Lượt xem

Cùng Thiết bị M5s tham khảo cách làm sữa hạt bằng máy siêu dễ với 101+ công thức nấu sữa sau đây, giúp bạn có thêm những sự lựa chọn phong phú cho thực đơn sữa hạt mỗi ngày.

5 điều bạn nên biết trước khi mua máy thái thịt đông lạnh
5 điều bạn nên biết trước khi mua máy thái thịt đông lạnh

233 Lượt xem

Máy thái thịt đông lạnh được sử dụng phổ biến trong ngành chế biến thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên trước khi đầu tư mua máy, M5s khuyên bạn nên biết 5 điều này, sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.


Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng