Xem video: Giới thiệu máy thái thịt đông lạnh bán tự động ES-250
1. Thông số kỹ thuật máy thái thịt đông lạnh ES-250
- Mã máy: ES-250
- Điện áp: 220V/50HZ, 110V/60HZ
- Công suất: 0,2HP/150W
- Đường kính lưỡi: 250mm
- Độ dày cắt: 0-11mm
- Kích thước máy: 520x460x380mm
- Trọng lượng máy: 13KG
ES-250 là mã máy thái thịt đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay bởi nhà hàng quán ăn bởi những thông số vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu thêm về đặc điểm cấu tạo máy ngay bên dưới đây nhé.
2. Ưu điểm nổi bật của máy thái lát thịt đông lạnh ES-250
- Máy cắt thịt đông lạnh bán tự động ES-250 có thiết kế vô cùng nhỏ gọn không chiếm diện tích không gian bếp. Với trọng lượng chỉ nặng 13kg cũng giúp bạn dễ dàng cho việc di chuyển trong quá trình sử dụng hơn.
- Bộ phận giá đỡ thịt có khả năng chứa được đến 2kg thịt cho mỗi lần cắt. Người dùng không cần cắt nhỏ từng tảng thịt mất thời gian.
- Bộ phận nút điều khiển được bao bọc bởi một lớp cao su giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
- ES-250 sử dụng được cho cả các loại thịt đông lạnh, giò chả hay những loại thịt nguội. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để thái lát mỏng các loại rau củ như cà rốt, củ cải,... vô cùng tiện lợi.
- Trong quá trình sử dụng, mát không phát ra tiếng ồn lớn mà vận hành vô cùng êm ái, không gây ảnh hưởng tới những công việc xung quanh.
- Lưỡi dao sắc bén, giúp cắt chính xác từng lát thịt hạn chế tình trạng có thịt vụn hay thịt bị nát. Giúp tiết kiệm tối đa chi phí nguyên liệu.
- Bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước của độ mỏng/dày của thịt chỉ bằng núm vặn, vô cùng đơn giản và dễ dàng.
- Thành phẩm thịt đông lạnh sau khi được cắt xong sẽ cuộn thành hình tròn vô cùng đẹp mắt, mang lại mức độ thẩm mỹ và chuyên nghiệp cao cho nhà hàng, quán ăn.
- Máy thái thịt đông lạnh bán tự động ES-250 có thanh ghim thịt giúp thịt được cố định trong quá trình cắt lát. Đảm bảo chất lượng đồng nhất cao.
>>Tìm hiểu thêm sản phẩm liên quan: Máy thái thịt đông lạnh tự động SL-300E
Xem video: Máy thái thịt đông lạnh - Cắt lát mỏng đều, đẹp, nhanh
3. Cấu tạo máy cắt thịt đông lạnh bán tự động ES-250
Máy được cấu tạo từ chất liệu inox cao cấp, luôn có bề ngoài sáng bóng và đáp ứng tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm. Cấu tạo máy ES-250 có thể kể qua những bộ phận như:
- Lưỡi dao: Có đường kính 250mm và điều chỉnh đường độ dày lát cắt linh hoạt từ 0-11mm.
- Tay cầm: Sử dụng để đẩy thịt vào phần lưỡi dao để tiến hành quá trình cắt thịt.
- Khớp lắp bộ mài lưỡi dao: Được đặt ngay trên cùng lưỡi dao, giúp mài dao nhanh chóng mà không cần làm thủ công.
- Núm điều chỉnh độ dày mỏng lát cắt: Tùy vào nhu cầu sử dụng chẳng hạn như nướng hoặc nấu lẩu mà người dùng sẽ lựa chọn độ dày/mỏng của thịt khác nhau. Vô cùng linh hoạt.
- Thanh ghim thịt: Vị trí để từng tảng thịt vào để tiến hành cắt lát.
- Nơi chứa thịt: Được đặt phía sau lưỡi dao, sau khi thịt cắt ra sẽ được rơi vào nơi này.
- Chân máy: Có lớp cao su dày dặn để tăng khả năng bám chắc vào bề mặt vị trí đặt máy, hạn chế trình trạng trơn trượt khi đang sử dụng.
4. Hướng dẫn sử dụng máy cắt lát thịt ES-250
Mặc dù máy cắt thịt ES-250 là dòng máy bán tự động nhưng cách sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ cần hướng dẫn qua 1 - 2 lần là bạn đã biết cách sử dụng chúng. Hãy cùng thực hiện những thao tác sau nhé.
- Bước 1: Chuẩn bị những tảng thịt cần cắt với kích thước vừa phải, không nặng quá 2kg.
- Bước 2: Đặt máy ở nơi bằng phẳng, không ẩm ướt và kết nối nguồn điện.
- Bước 3: Điều chỉnh núm vặn tương ứng với độ mỏng/dày của lát thịt mà bạn mong muốn. Sau đó cho miếng thịt vào phần giá đỡ.
- Bước 4: Bật công tắc nguồn màu xanh ở phía bên hông máy để khởi động.
- Bước 5: Cầm tay cầm đẩy thịt về phía lưỡi dao lên xuống liên tục để tiến hành cắt lát thịt.
- Bước 6: Sau khi cắt xong bấm nút màu đỏ để máy ngưng hoạt động, ngắt kết nối nguồn điện và vệ sinh sạch sẽ máy, bảo quản nơi khô ráo.
Một số lưu ý khi sử dụng máy cắt lát thịt đông lạnh ES-250:
Không sử dụng để cắt thịt có lẫn xương sụn cứng, dễ gây sứt mẻ dao hoặc nguy hiểm cho người sử dụng.
Để lưỡi dao có tuổi thọ lâu bền, không dùng thịt có đông lạnh quá cứng (để trong tủ đông lâu ngày). Trong trường hợp này, nên để rã đông khoảng 10 - 15 phút để tảng thịt được mềm hơn sau đó mới tiến hành mang đi cắt lát.
Mặc dù máy được trang bị sẵn bộ mài lưỡi dao tuy nhiên không nên lạm dụng và mài thường xuyên. Chỉ sau một thời gian sử dụng, khi cảm thấy lát thịt cắt có phần bị vụn, nát thì mới tiến hành mài dao.
Sau khi vệ sinh xong, cần đặt ở nơi khô ráo thoáng mát để nước không đọng lại lâu ngày trên máy dễ bị ăn mòn, gỉ sét, mất an toàn vệ sinh.
Vừa rồi M5s đã giới thiệu tổng quan về chiếc máy thái thịt đông lạnh bán tự động ES-250. Đây là sản phẩm đang được ưa chuộng số 1 đối với các nhà hàng quán ăn. Nên đừng chần chờ gì nữa, liên hệ ngay tới M5s để được sở hữu một chiếc máy cắt thịt chính hãng, chất lượng để phục vụ cho nhu cầu cắt thịt của mình thôi nào.