Máy thái thịt
Máy thái thịt là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng bán thịt, nhà hàng, quán ăn dùng để cắt lát thịt tươi sống, thịt đông lạnh, xúc xích, phô mai, thịt nguội,...
So với việc thái thịt bằng tay thì sử dụng máy cắt thịt sẽ ít tốn công sức hơn cũng như giúp thịt được thái mỏng đều và đẹp mắt.
NỘI DUNG CHÍNH
- 5 điều cần lưu ý khi mua máy thái thịt lần đầu
- Máy cắt thịt tươi sống đa năng là gì?
- Máy thái thịt đông lạnh, thịt chín là gì?
- Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy thái lát thịt
- Các câu hỏi thường gặp nhất về máy thái thịt?
Thiết bị M5s hiện đang phân phối các dòng máy thái thịt đa năng chính hãng, giá tốt nhất thị trường. Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm thì hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn những mẫu máy chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn nhất nhé!
1. 5 điều cần lưu ý khi mua máy thái thịt lần đầu
Nếu bạn lần đầu mua máy cắt lát thịt thì hãy để Thiết bị chia sẻ 5 tiêu chí quan trọng nhất để mua được một chiếc máy loại tốt nhất:
1.1 Chọn máy phù hợp với mục đích sử dụng
Đầu tiên bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của mình cần thái thịt tươi sống hay thịt đông lạnh, thịt chín để lựa chọn loại máy phù hợp nhất. Bởi hiện nay không có máy nào có thể thái được cả thịt đông lạnh và thịt chín.
Lời khuyên của Thiết bị bếp M5s:
- Nếu bạn sử dụng sai loại máy sẽ dẫn đến lưỡi dao bị mẻ, thịt bị kẹt.
- Nếu bạn cần thái thịt đông lạnh, thịt chín, giò chả trong các nhà hàng lẩu, quán ăn thì máy thái thịt đông lạnh ES-250 hoặc SL-300E là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
- Nếu bạn cần thái thịt bò tươi sống trong các quán phở, quán ăn thì có thể tham khảo máy thái thịt tươi sống DQ-8 hoặc QX-250.
>>Tìm hiểu thêm: 3 mẫu máy thái thịt bò cho quán phở được ưa chuộng nhất hiện nay
1.2. Lưu ý đến công suất, độ dày lớp cắt và kích thước lưỡi dao
Sau khi đã xác định được loại máy phù hợp với mục đích sử dụng thì có 3 chỉ số sau đây bạn cần quan tâm để mang lại hiệu quả cắt lát thịt dày hay mỏng như mong muốn:
- Kích thước lưỡi dao: lưu ý chọn máy có đường kính lưỡi dao phù hợp với khối thịt bạn cần thái. Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại máy có thể thay được lưỡi dao để đa dạng lát cắt hơn.
- Độ dày lớp cắt: nên chọn máy có thể thay đổi độ dày lớp cắt dày hay mỏng để phù hợp với mục đích sử dụng của bạn nhất.
- Công suất hoạt động: công suất máy lớn hay nhỏ sẽ ảnh hưởng lớn đến năng suất và tốc độ thái thịt.
1.3. Lựa chọn máy có giá thành hợp lý
Giá thành sản phẩm là tiêu chí quan trọng khi lần đầu tiên bạn mua máy. Các loại máy xắt thịt hiện nay có giá bán chênh lệch nhau khá nhiều do đó bạn cần tham khảo mức giá ở nhiều đơn vị phân phối để lựa chọn cho mình một chiếc máy phù hợp với ngân sách của mình nhất.
1.4. Lưu ý chọn máy thái thịt nhập khẩu chính hãng
Hiện nay máy cắt lát thịt được bán ở rất nhiều nơi vì thế hàng giả hàng nhái kém chất lượng cũng xuất hiện nhiều hơn. Do đó, bạn cần lưu ý để hàng đảm bảo chính hãng 100% thì cần lưu ý một số điểm như sau:
- Sản phẩm có đầy đủ tem nhãn bảo hành từ nhà sản xuất.
- Cảm nhận lưỡi cắt được làm từ thép cứng cáp, sắc bén.
- Vận hành thử máy thấy tốc độ thái thịt nhanh, thịt được thái mỏng, đều.
- Máy vận hành êm ái, không phát ra tiếng kêu lạ và không bị rung lắc mạnh.
1.5. Chọn nơi bán uy tín, có phụ kiện thay thế đầy đủ
Tiêu chí cuối cùng bạn cần lưu ý chính là cần chọn mua máy tại những nhà cung cấp uy tín đáng tin cậy, có đầy đủ bảo hành và chính sách hậu mãi.
Bạn có thể lựa chọn nơi bán uy tín như Thiết bị M5s có bảo hành chính hãng 12 tháng, phụ kiện thay thế luôn có sẵn giúp sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của quý khách.
2. Máy cắt thịt tươi sống đa năng là gì?
Máy cắt thịt tươi sống đa năng là dòng máy chuyên cắt thịt tươi sống với độ dày lát cắt từ 2mm đến 15mm.
Máy cắt thịt tươi được dùng để cắt những loại thực phẩm như:
- Máy thái thịt dạng hạt lựu, thái dạng sợi, dạng lát, tất cả các loại thịt tươi sống đã loại bỏ xương, gân và sụn.
- Thái rau củ quả mềm để phục vụ cho việc chế biến món ăn như hành tây, hành lá, khoai tây,...
Hiện nay có hai loại máy thái thịt tươi sống phổ biến nhất đó là máy thay được lưỡi dao và máy có lưỡi dao cố định. Giá máy thái thịt tươi sống trên thị trường dao động từ 2.390.000 - 10.500.000 đồng tùy vào loại máy.
Một số mã máy được ưa chuộng sử dụng hiện nay mà bạn có thể tham khảo như máy cắt thịt sống DQ-8 (thay được lưỡi), QX-250 (thay được lưỡi), JY-TD105,...
3. Máy thái thịt đông lạnh, thịt chín là gì?
Máy thái thịt đông lạnh là thiết bị chuyên dùng để thái thịt đông lạnh thành những lát mỏng đều đẹp mắt. Ngoài thịt đông se lạnh, máy còn có thể thát lát thịt chín, thịt luộc, thịt nguội, chả lụa,...
Hiện nay trên thị trường có 4 loại máy cắt thịt đông lạnh phổ biến bao gồm:
- Máy thái thịt đông lạnh tự động: được trang bị hai motor, một motor có chức năng đẩy giá đỡ thịt chạy qua chạy lại, một motor có chức năng làm xoay lưỡi dao giúp thịt được thái tự động 100%, không cần người dùng giữ cố định khối thịt.
- Máy thái lát thịt đông lạnh bán tự động: có giá thành rẻ hơn so với dòng máy tự động thái thịt. Máy bán tự động yêu cầu người dùng đẩy giá đỡ thịt qua lại để thái thịt.
- Máy tích hợp 2 tính năng thái thịt tự động và bán tự động: được tích hợp 2 tính năng thái thịt tự động và bán tự động nhờ vào nút chuyển đổi trên thân máy.
- Máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp: hoạt động tự động hoàn toàn với công suất mạnh mẽ, tốc độ thái thịt nhanh lên đến 60 lần/phút.
Giá các loại máy thái thịt đông lạnh chênh lệch khá lớn, dao động từ 3.200.000 đến 37.000.000 đồng. Trong đó, máy cắt thịt đông lạnh bán tự động có giá thành rẻ nhất và dòng máy công nghiệp đắt nhất.
Một số mã máy được ưa chuộng sử dụng hiện nay như: máy cắt lát thịt đông lạnh bán tự động ES-250, SL-300B; máy cắt thịt đông lạnh tự động SL-300E và máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp SL-350B.
Hiện tại, Thiết bị M5s có cung cấp đa dạng các mẫu máy xắt thịt kể trên nên bạn có thể liên hệ đến Hotline của chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể từng sản phẩm nhé!
4. Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy thái lát thịt
Bạn cần lưu ý 6 điều sau đây khi sử dụng máy thái thịt đa năng nhằm mang lại hiệu quả cắt thịt đều mỏng, tránh được những hư hỏng cơ bản và giữ cho thiết bị được bền hơn:
Chọn vị trí đặt máy
Nên đặt máy ở nơi thoáng mát, bằng phẳng và tránh khu vực ẩm thấp để phòng ngừa côn trùng như chuột, gián xâm nhập vào bên trong máy.
Đối với máy thái lát thịt đông lạnh bán tự động cần dùng lực tay để đẩy giá đỡ thịt nên bạn cần đặt máy ở khu vực không trơn trượt để sử dụng máy hiệu quả hơn.
Sử dụng máy xắt thịt đúng chức năng
Bạn cần lưu ý tuyệt đối không sử dụng máy cắt lát thịt tươi sống để cắt thịt đông lạnh và ngược lại. Điều này sẽ khiến lưỡi dao bị mẻ hoặc thành phẩm thịt sau khi cắt không được như mong muốn.
Chú ý đến các thành phần lẫn trong thịt
Tuyệt đối không thái những khối thịt còn lẫn xương, sụn, gân,...vì như thế sẽ làm mẻ lưỡi dao. Khi thay lưỡi dao sẽ tốn rất nhiều chi phí.
Hạn chế thái thịt đông cứng như đá
Tuy là dòng máy thái lát thịt đông lạnh nhưng bạn không nên thái những khổ thịt đông cứng như nước đá. Máy chỉ hoạt động tốt nhất khi thái thịt đông se lạnh và khổ thịt vừa với máy.
Còn đối với dòng máy thái thịt bò tươi sống thì bạn cần lưu ý không thái khối thịt quá to so với máy sẽ bị kẹt thịt vào lưỡi dao. Bên cạnh đó, bạn nên thải thịt vào máy theo sớ thịt ngang, không nên thả theo sớ dọc sẽ làm thịt bị dai.
Hạn chế mài lưỡi dao thường xuyên
Lưỡi dao sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ bị mòn, khi đó bạn có thể cho máy cắt một vài lát thơm (thơm có tính axit cao sẽ giúp lưỡi dao bén lại). Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng cách này để mài dao quá thường xuyên sẽ khiến mất đi sự đồng đều giữa các lưỡi dao.
Vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng xong
Cuối cùng bạn nên vệ sinh sạch sẽ máy trước và sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn có thể dùng cọ nhỏ để quét hết thịt còn bám trên lưỡi dao và dùng dung dịch vệ sinh để làm sạch dao. Sau đó dùng nước để rửa sạch máy (lưu ý không nên xịt nước vào phần motor). Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ, bạn dùng khăn khô để lau toàn bộ máy và đặt máy ở nơi khô ráo.
Chỉ với những lưu ý đơn giản trên sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả hơn, đảm bảo độ bền của máy dài lâu hơn.
5. Các câu hỏi thường gặp nhất về máy thái thịt?
5.1 Nên mua máy thái thịt bò cho quán phở loại nào?
Ở những quán phở thường thái thịt bò tươi sống (tái) và thái nạm (thịt chín) do đó để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng thì M5s khuyên bạn nên mua máy thái thịt bò tươi sống QX-250 và máy thái thịt bò chín ES-250.
5.2 Máy cắt thịt có thái được cả da, gân hay sụn mềm không?
Máy cắt thịt không thể thái các loại thịt có lẫn xương, gân hay sụn mềm bởi vì xương hay gân sẽ làm mẻ lưỡi dao và om motor, từ đó sẽ tốn nhiều chi phí để thay thế lưỡi dao mới.
5.3 Có nên mua máy thịt cũ, giá rẻ hay không?
Tuy rằng máy thái lát thịt cũ có mức giá rẻ hơn so với máy mới nên bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí đầu tư đáng kể. Nhưng máy cũ thanh lý thường không đảm bảo độ bền, lưỡi dao bị mòn nên thịt thái không được mỏng đều và motor hoạt động yếu từ đó ảnh hưởng đến tốc độ thái thịt. Do đó, Thiết bị M5s khuyên bạn nên lựa chọn một chiếc máy mới để đảm bảo hiệu suất thái thịt cao nhất.
5.4 Lưỡi dao máy thái thịt có mài được không?
Thông thường lưỡi dao máy thái thịt có thể mài được 3 - 4 lần. Tuy nhiên, bạn nên mang máy đến cửa hàng để nhờ nhân viên có chuyên môn mài dao giúp bởi quá trình tháo lắp lưỡi dao cần có đầy đủ đồ nghề chuyên dụng.
5.5 Máy cắt thịt đông lạnh có thái được thịt sống không?
Vì cấu tạo lưỡi dao thái thịt của máy cắt thịt đông lạnh chỉ chuyên dùng để thái thịt đông se lạnh và thịt chín nên tuyệt đối không dùng máy để thái thịt tươi sống.
Hiện nay, Thiết bị M5s là đơn vị cung cấp các dòng máy thái thịt đông lạnh, máy cắt thịt tươi sống chính hãng, giá cả cạnh tranh trên thị trường. Các sản phẩm máy thái lát thịt của M5s đều đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng và bảo hành lên đến 12 tháng.
Để được tư vấn và hỗ trợ mua máy xắt thịt chất lượng với giá rẻ nhất, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline của chúng tôi nhé!