Xem video: Máy thái thịt tự động thái lát mỏng, đều, đẹp
1. Thông số kỹ thuật máy thái thịt đông lạnh SL-300E
- Mã máy: ET-SL300
- Kích thước máy: 65 x 60 x 75 cm
- Nguồn điện: 110V / 220V
- Công suất động cơ cắt lát: 420W
- Công suất động cơ pit tông: 300W
- Đường kính dao: 300mm
- Độ dày lát cắt : 0-15 mm
- Kích thước: 13′′
- Đường kính lưỡi: 330mm
- Tốc độ cắt: 37 lần/phút
- Trọng lượng máy: 67,5kg
Tại M5s, máy thái thịt đông lạnh SL-300E có 2 loại nguồn điện, 220V sử dụng cho nguồn điện dân dụng tại Việt Nam, 110V sử dụng để gửi đi nước ngoài.
Ngoài ra, tốc độ cắt phần nào cũng nói lên được năng suất cắt thịt của máy vô cùng cao, đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng khác nhau.
3. Ưu điểm nổi bật của máy thái lát thịt tự động SL-300E
- SL-300E là dòng máy vận hành hoàn toàn tự động, người dùng chỉ cần đặt tảng thịt cần cắt vào vị trí sau đó khởi động máy và không cần tác động thêm.
- Máy cắt thịt SL-300E có năng suất vô cùng cao, mỗi phút có thể cắt từ 37-40 vòng. Cho ra khoảng từ 60 - 70kg thịt đông lạnh cắt lát trong 1 giờ.
- Người dùng thoải mái điều chỉnh độ mỏng dày của lát cắt một cách nhanh chóng, dễ dàng với núm vặn.
- Bộ phận lưỡi dao có tuổi thọ vô cùng cao ít nhất từ 3 - 4 năm. Dễ dàng tháo rời khỏi máy để vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.
- Máy được trang bị van ép dày, những chiếc đinh nhỏ sẽ giúp cố định thịt một cách chắc chắn.
- Thiết bị phù hợp với hầu hết các nhu cầu sử dụng khác nhau, từ các nhà hàng, quán bún phở hay các cơ sở chuyên chế biến thực phẩm khác.
- Với năng suất lên đến 70kg thịt đông lạnh trong 1 giờ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân công đáng kể.
- Lát cắt mỏng, đồng đều mang lại sự chuyên nghiệp cho cửa hàng kinh doanh của bạn. Không những vậy, nó còn hạn chế được lượng thịt dư thừa, tiết kiệm chi phí nguyên liệu.
3. Đặc điểm cấu tạo máy thái thịt đông lạnh SL-300E
Máy thái thịt đông lạnh tự động SL-300E được cấu tạo từ chất liệu hợp kim nhôm nên có khả năng chống han gỉ, ăn mòn vô cùng cao. Đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh cũng như nâng cao tuổi thọ cho máy.
Một số bộ phận chính của SL-300E có thể kể đến như:
- Nút nhấn: Gồm có 2 nút, màu xanh để khởi động máy và màu đỏ để tắt máy.
- Bàn đỡ thịt: Nơi chứa những tảng thịt đông lạnh cần cắt
- Thanh ghim thịt: Giúp cố định miếng thịt trong quá trình cắt, hạn chế làm thịt bị trật hướng hoặc phải dùng sức để cố định thịt.
- Đá mài: Được đặt phía trên lưỡi dao giúp người dùng dễ dàng mài khi cần thiết mà không cần tháo lắp lưỡi phức tạp.
- Lưỡi dao: Có đường kính 30 cm, có độ sắc bén cao để cắt lát những tảng thịt đông lạnh.
- Núm chỉnh độ mỏng/dày lát thịt cắt: Máy SL-300E có khả năng điều chỉnh độ mỏng dày từ 1 - 15mm. Giúp bạn sử dụng được thịt cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau mà không cần thay lưỡi dao phức tạp.
- Bộ phận chân đế: Phía dưới được trang bị 1 lớp cao su để chống trơn trượt trong môi trường làm việc trong nhà bếp.
>>Tìm hiểu sản phẩm liên quan: Máy thái thịt đông lạnh SL-300B (2 chức năng tự động và bán tự động)
4. Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt đông lạnh tự động SL-300E
Vì máy thái thịt SL-300E vận hành hoàn toàn tự động nên cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản, hãy thực hiện những thao tác sau cùng M5s nhé.
- Bước 1: Lựa chọn tảng thịt có kích thước phù hợp, không lớn hơn đường kính lưỡi dao và trọng lượng tối đa là 4kg để không làm ảnh hưởng tới quá trình cắt lát.
- Bước 2: Đặt tảng thịt lên bàn đỡ thịt và cố định lại bằng thanh nẹp để thịt không bị rơi hay xê dịch trong quá trình cắt.
- Bước 3: Điều chỉnh độ mỏng, dày của thịt sao cho phù hợp thông qua núm vặt.
- Bước 4: Kết nối nguồn điện và bật công tắc màu xanh để máy bắt hầu quá trình cắt thịt.
Lưu ý khi sử dụng máy cắt lát thịt đông lạnh SL-300E:
- Nếu thịt được bảo quản trong trong nhiệt độ thấp ở thời gian lâu, người dùng nên rã đông từ 10 - 15 phút để làm tan lớp đá cứng ở ngoài, tránh làm ảnh hưởng tới lưỡi dao.
- Sau mỗi lần sử dụng, cần vệ sinh máy sạch sẽ và đặt ở nơi khô ráo để tránh những vụn thịt hoặc nước đọng lại ở máy lâu ngày gây ra tình trạng mất vệ sinh.
- Không nên lạm dụng bộ phận mài lưỡi dao, chỉ nên sử dụng khi thật sự cần thiết. Chẳng hạn như thịt có không đứt, lát cắt không sắc,...
- Hạn chế tối đa hoặc tuyệt đối không dùng để cắt tảng thịt có chứa cả xương cứng, như vậy sẽ dễ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của lưỡi dao.
Vừa rồi Thiết Bị Bếp M5s đã giới thiệu tổng quan về chiếc máy thái thịt đông lạnh tự động SL-300E. Nếu bạn thấy mã máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì đừng ngần ngại liên hệ ngay tới M5s để được mua máy chính hãng với mức giá vô cùng ưu đãi nhé.