Máy xay giò chả 10kg là dòng máy công nghiệp có công suất xay vô cùng lớn. Phù hợp cho các cửa hàng sản xuất và kinh doanh giò lụa số lượng lớn mỗi ngày.
Cùng M5s tìm hiểu thêm thông tin về thông số kỹ thuật của máy làm chả lụa cũng như những lợi ích mà thiết bị mang lại cho bạn ngay bên dưới đây nhé.
>> Xem thêm video nhân viên M5s giao máy xay thịt làm giò chả 10kg cho cơ sở làm đồ chay tại Bình Dương.
1. Thông số kỹ thuật máy xay giò chả 10kg
- Mã máy: GC-10
- Nguồn điện: 220V/50Hz
- Công suất: 7.5 Hp
- Năng suất xay: 8 - 10 kg/mẻ
- Thời gian xay: 3 - 4 phút/mẻ
- Loại lưỡi dao: 3 lưỡi cắt
- Trọng lượng máy: 95kg
Giá tham khảo mới nhất tại M5s là: 16.500.000 đồng.
2. Tiện ích nổi bật của máy làm giò chả 10kg
1. Năng suất lên đến 100kg/ngày
Máy xay giò chả 10kg là dòng máy công nghiệp có công suất lớn giúp đẩy nhanh quá trình xay thịt làm giò chả. Trung bình mỗi mẻ xay có thể lên đến 10kg thịt nhưng lại chỉ xay trong khoảng từ 3 - 4 phút, quá nhanh phải không nào. Như vậy, chỉ cần làm 10 mẻ, một ngày có thể sản xuất lên đến 100kg giò.
2. Chất liệu inox 304, tăng tuổi thọ cho máy
Cấu tạo toàn bộ thân máy hoàn toàn được làm từ inox 304 để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như tăng tuổi thọ cho máy. Chỉ riêng phần chân máy được làm từ inox 201 để có độ rắn chắc và giữ thân máy một cách chắc chắn.
Lưỡi dao được làm từ thép tôi vừa sắc bén, vừa đảm bảo độ bền. Không chỉ tăng khả năng chém thịt mà còn hạn chế xảy ra tình trạng dao bị mẻ, gãy.
Bộ phận chân máy được trang bị đế cao su dày dặn, giúp máy bám chắc vào mặt sàn, vị trí đặt máy. Giúp máy không bị rung lắc, trơn trượt khi hoạt động.
3. Cấu tạo máy mang lại nhiều sự tiện lợi khi sử dụng
Khoang chứa đá máy xay giò chả 10kg vô cùng lớn, tăng khả năng làm lạnh cối xay nên bạn không cần lo thịt bị chín tái, giò bị bở mà phải bỏ các loại chất hàn the, hóa học độc hại.
Bộ phận lưỡi dao dạng rút, người dùng sẽ dễ dàng tháo lắp mỗi khi vệ sinh hoặc thay lưỡi dao mới mà không mất nhiều thời gian.
Thiết bị cũng được trang bị chốt lật nghiêng cối coi 90 độ và khóa an toàn khi nghiêng cối xay. Giúp bạn thoải mái điều chỉnh góc nghiêng như mong muốn.
>> Xem video thực tế tổng quan về máy xay chả 10kg.
4. Công suất xay thịt mạnh mẽ, không bị kẹt thịt
Vì mỗi mẻ xay có năng suất lên đến 10kg nên yếu tố công suất vô cùng quan trọng. Vậy nên motor máy được làm hoàn toàn từ dây đồng giúp máy vận hành mạnh mẽ, không bị đứng máy hay kẹt thịt khi xay.
Nếu bạn mua máy kèm với biến tần thì có thể thoải mái điều chỉnh tốc độ xay như mong muốn. Ngoài ra, biến tần còn giúp máy vận hành êm ái, không phát ra tiếng ồn lớn làm ảnh hưởng tới cuộc sống xung quanh..
5. Chế biến được nhiều loại thực phẩm khác nhau
Không chỉ sử dụng để làm chả lụa, thiết bị còn dùng được cho nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như làm chả mực, chả cá, nem chua, xay các loại sốt, hay thậm chí là dùng làm cho các món ăn chay.
3. Thiết kế cấu tạo máy làm chả lụa công nghiệp 10kg
Hầu hết các bộ của máy làm giò chả đều được làm từ inox cao cấp 304, hãy cùng điểm qua chi tiết cấu tạo của máy nhé.
- Motor máy: Được làm 100% từ dây đồng để đảm bảo công suất mạnh mẽ, tuổi thọ máy lâu bền. Nó được bảo vệ bởi một lớp inox bao quanh, hạn chế bị tiếp xúc bởi bụi bẩn và nước.
- Chân máy: Thiết kế dày dặn, hình chữ A mang lại độ chắc chắn cao.
- Van xả được: Đặt ở ngoài khoang chứa đá, giúp loại bỏ lượng nước dư thừa ra một cách dễ dàng.
- Lưỡi dao và khoang chứa thịt: Khoang chứa lớn, đảm bảo đủ 10kg thịt xay. Lưỡi dao 3 cánh sắc bén giúp xay nhuyễn thịt một cách nhanh chóng và dễ dàng.
- Khoang chứa đá: Bao quanh cối xay thịt giúp đảm bảo nhiệt độ bên trong cối xay luôn thấp, không bị quá nóng và làm giò bị bở, chết.
- Chốt lật và khóa an toàn: Chốt lật có công dụng nghiêng cối xay hỗ trợ đảo thịt hoặc quá trình lấy giò sống ra một cách dễ dàng. Còn khóa an toàn sử dụng để cố định cối xay khi nghiêng thay vì phải dữ liên tục.
>> Tham khảo thêm mẫu máy xay giò chả 15kg công suất lớn.
4. Hướng dẫn vận hành máy xay thịt làm giò chả 10kg
- Bước 1: Cho đá lạnh vào khoang chứa để nhiệt độ trong cối xay được giảm xuống trước khi xay khoảng 10 - 15 phút.
- Bước 2: Sơ chế thịt sạch sẽ, để ráo nước và cắt chúng thành từng tảng nhỏ.
- Lưu ý: Thịt cần đảm bảo có độ tươi, mới mổ. Thịt để càng lâu càng mất đi độ đàn hồi và kết dính, giò sẽ bị bở. Thịt xay nên chia riêng phần thịt nạc và mỡ.
- Bước 3: Bật công tắc khởi động máy, cho thịt nạc vào xay trước khoảng 30 giây sau đó mới cho thịt mỡ vào xay tiếp 30 giây nữa. Tiếp đến tạm dừng máy và cho các loại gia vị vào.
- Bước 4: Cho xay tiếp từ 2 - 3 phút, khi gần xong mở nắp ra kết hợp giữa chốt lật và sử dụng thìa để đảo thịt nhằm tăng thêm độ kết dính.
- Bước 5: Tắt máy, nghiêng cối xay để lấy giò ra khỏi cối và mang đi gói, hấp chín.
Như vậy quá trình xay thịt làm giò đã xong, chưa đầy 5 phút quá trình này đã xong, quá nhanh phải không nào. Đây chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn làm ra những cây giò thơm ngon, dai giòn số lượng lớn mỗi ngày.
Tổng kết:
Vừa rồi, Thiết Bị Bếp M5s đã giới thiệu tổng quan về chiếc máy xay giò chả 10kg công nghiệp. Nếu bạn còn muốn biết thêm thông tin gì về sản phẩm thì đừng ngần ngại liên hệ ngay tới M5s để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết nhất nhé.