Máy xay giò chả 15kg là dòng máy công nghiệp công suất lớn chuyên sử dụng cho các cơ sở sản xuất giò lụa quy mô lớn hoặc đồ ăn chay,... Nếu bạn cũng đang có ý định tìm mua máy xay chả lụa 15kg thì hãy tham khảo chi tiết thông số kỹ thuật cũng như những ưu điểm của máy ngay bên dưới đây cùng M5s nhé.
1. Lý do nên sử dụng máy xay thịt làm giò chả 15kg
1. Chất liệu inox cao cấp 304 - không ăn mòn, han gỉ
Chất liệu máy được làm hoàn toàn từ inox 304, không bị ăn mòn hay gỉ sét sau một thời gian dài sử dụng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Chỉ riêng phần chân máy được cấu tạo từ inox 201 để có độ cứng chắc trụ phần máy.
>> Video thực tế về máy xay giò tại kho M5s
2. Sự tiện lợi khi sử dụng từ các bộ phận máy
Máy có kích thước lớn nên nhiều người lo lắng quá trình lấy giò ra khỏi máy sẽ khó khăn, tuy nhiên thiết bị được trang bị chốt lật giúp nghiêng cối xay 90 độ nên quá trình lấy giò sẽ lấy ra một cách dễ dàng mà không mất nhiều công sức.
Bộ lưỡi dao 4 cánh, thiết kế khoa học giúp việc xay và đảo thịt một cách đồng đều. Không bị sót thịt hay xay không đồng đều. Một mẻ xay chỉ mất 4 phút đã đạt độ nhuyễn và kết dính chuẩn làm giò.
Khoang chứa đá thiết kế vô cùng dày dặn, bao trọn cối xay giúp làm giảm nhiệt độ bên trong cối. Hạn chế tối đa tình trạng làm giò sống bị chín tái, bở.
Thiết bị được trang bị khóa an toàn, giúp cố định cối xay khi bạn muốn nghiêng cối xay mà không phải giữ liên tục đến khi xong. Vừa đảm bảo an toàn vừa mang lại sự tiện lợi
3. Năng suất 15kg thịt/mẻ xay, đa dạng nhu cầu sử dụng
Một mẻ xay có khả năng làm đến 15kg giò sống, vậy một ngày cơ sở sản xuất của bạn có thể làm cả trăm kg giò một cách nhanh chóng, dễ dàng.
Máy làm chả lụa 15kg được ứng dụng vô cùng đa dạng, chẳng hạn làm chả quế, nem chua, trộn bột làm đồ chay, làm các loại sốt chấm,...
Mặc dù công suất hoạt động vô cùng lớn, tuy nhiên vẫn chỉ sử dụng nguồn 220V dân dụng nên người dùng không cần lo lắng sử dụng nguồn điện 3 pha riêng.
4. Sử dụng được với biến tần
Máy xay thịt làm giò 15kg có thể kết hợp cùng biến tần để giảm bớt tiếng ồn cũng như điều chỉnh được tốc độ xay của lưỡi dao như ý muốn..
2. Cấu tạo máy làm chả lụa công nghiệp 15kg
Máy xay chả lụa 15kg có cấu tạo vô cùng đơn giản, phần nào giúp máy không quá cồng kềnh hay chiếm diện tích. Một số bộ phận chính của máy bao gồm:
- Lưỡi dao: Có đến 4 cánh giúp quá trình xay và đảo thịt trở nên vô cùng nhanh chóng, đạt hiệu quả.
- Cối xay: Thiết kế dạng vòm hỗ trợ quá trình đảo thịt trở nên dễ dàng, hạn chế để sót thịt phía dưới.
- Khoang chứa đá: Vô cùng dày dặn, ôm trọn cối xay nên luôn đảm bảo được nhiệt bên trong không bị quá nóng dẫn đến tình trạng sinh nhiệt.
- Chốt lật: Được đặt ở cối xay, dùng để nghiêng cối xay 90 độ hỗ trợ quá trình đảo thịt và lấy giò sống ra một cách dễ dàng.
- Van xả nước: Đặt ở cuối cối xay, sử dụng để xả nước đá tan ra bên ngoài.
- Khóa an toàn: Dùng để cố định cối xay khi bạn muốn nghiêng máy thay vì phải giữ thủ công.
- Motor: Được làm 100% từ dây đồng nguyên chất, giúp máy có công suất hoạt động mạnh mẽ, không bị đứng máy trong quá trình sử dụng.
- Chân máy: Thiết kế dạng chữ A đảm bảo trụ vững máy dù xay với công suất lớn. Bên dưới được đệm một lớp cao su dày dặn giúp cố định máy, hạn chế bị trơn trượt.
3. Thông số kỹ thuật máy xay giò chả 15kg
- Mã máy: GC-15
- Nguồn điện: 220V/50Hz
- Công suất: 10Hp
- Năng suất: 10 - 15kg/mẻ
- Thời gian xay: 3 - 4 phút/mẻ
- Loại lưỡi dao: 4 lưỡi cắt
- Trọng lượng máy: 90kg
Máy xay giò chả 15kg có trọng lượng có cao, tuy nhiên được thiết kế vô cùng gọn gàng nên không chiếm nhiều diện tích không gian làm giò. Dù có khả năng xay thịt lên đến 15kg/mẻ tuy nhiên thời gian xay vẫn vô cùng nhanh chóng, chỉ mất từ 3 - 4 phút đã xong 1 mẻ giò sống.
Nếu cơ sở kinh doanh của bạn yêu cầu năng suất làm giò cao hơn, hãy tham khảo dòng máy xay giò chả công nghiệp 20kg để đáp ứng nhu cầu sử dụng nhé.
4. Quy trình sản xuất chả lụa với máy quết thịt 15kg
Cách sử dụng máy quết thịt 15kg vô cùng đơn giản, để tạo ra những cây giò chả thơm ngon quan trọng nhất vẫn là bước chọn nguyên liệu. Nếu đây là lần đầu sử dụng máy thì hãy cùng làm theo những bước sau cùng M5s nhé.
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, thịt (cần đạt độ tươi mới, không để quá 2 tiếng kể từ khi mổ). Sau đó chia riêng phần thịt nạc và thịt mỡ. Kèm theo những loại gia vị như hạt nêm, mì chính, đường, mắm,...
- Bước 2: Cho đá lạnh vào khoang chứa trước từ 10 - 15 phút để làm lạnh cối xay. Ở bước này, nếu bạn sử dụng máy liên tục cần thêm đá liên tục để đảm bảo nhiệt độ trong cối.
- Bước 3: Kết nối nguồn điện, bật công tắc nguồn. Cho phần thịt nạc vào xay trước 30 giây, tiếp đến cho phần thịt mỡ xay vào xay tiếp 30 giây nữa và cho gia vị đã chuẩn bị ở Bước 1 vào.
- Bước 4: Xay tiếp từ 2 - 3 phút để giò được nhuyễn và đạt độ kết dính. Khi sử dụng thìa vớt lên và thả xuống mà giò sống không bị rớt ngay là đã đạt độ kết dính.
- Bước 5: Sử dụng chốt lật để nghiêng cối xay để lấy giò sống ra khỏi cối. Cho vào khuôn để gói giò, sau đó hấp từ 40 - 60 phút (tùy vào số lượng và độ lớn của giò).
Tổng kết:
Vừa rồi Thiết Bị Bếp M5s đã giới thiệu tổng quan về chiếc máy xay giò chả 15kg công nghiệp. Có thể thấy rằng máy sở hữu cho mình công suất vô cùng lớn và sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau.
Nếu muốn biết thêm thông tin gì về máy thì đừng ngần ngại liên hệ ngay tới M5s để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết nhất nhé.