Máy làm sữa hạt có chống trào tuyệt đối không?
Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà máy xay sữa hạt mang lại thì một số người dùng vẫn còn băn khoăn về tình trạng trào sữa trong quá trình sử dụng. Vậy máy làm sữa hạt có chống trào tuyệt đối không?
Trong bài viết này, Thiết bị M5s sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này đồng thời chia sẻ cách sử dụng máy xay nấu sữa hạt để tránh bị trào sữa hiệu quả hơn.
1. Máy làm sữa hạt có chống trào tuyệt đối không?
Hiện nay, không có dòng máy làm sữa hạt nào có khả năng chống trào tuyệt đối. Trên thực tế, máy có bị trào sữa hay không phần lớn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng máy.
Để khắc phục tình trạng này, một số dòng máy nấu sữa hạt hiện nay thường có các tính năng giúp giảm thiểu tối đa tình trạng tràn sữa này, ví dụ như:
Thiết kế nắp chống trào: Phần nắp chống trào của máy xay nấu đa năng thường trang bị gioang cao su được thiết kế kín khít với cối xay. Trên nắp còn có các lỗ thoát khí để điều chỉnh áp suất bên trong, giúp hạn chế trào sữa trong quá trình xay nấu.
Trang bị cảm biến chống trào: Cảm biến nhiệt này có tác dụng tự động ngừng gia nhiệt khi cảm nhận được nhiệt độ bên trong cối quá cao, giúp ngăn ngừa sữa trào ra ngoài.
Dung tích cối lớn: Cối xay được thiết kế dung tích lớn để chứa nguyên liệu và nước mà không bị tràn đầy, từ đó hạn chế tình trạng tràn sữa khi máy hoạt động.
Mời bạn tham khảo ngay top 5 máy nấu sữa hạt chống trào được M5s tổng hợp và phân tích, để có thêm những sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình nhé!
2. Nguyên nhân khiến máy làm sữa hạt bị trào
Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy làm sữa hạt bị trào, tuy nhiên phần lớn xuất phát từ cách sử dụng sai cách của người dùng. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến được chúng tôi ghi nhận lại từ người sử dụng:
Cho quá nhiều nguyên liệu vào cối:
Nguyên nhân phổ biến nhất đó là do người dùng cho quá nhiều nguyên liệu vào cối, đặc biệt là các loại hạt nở nhiều như đậu xanh, đậu nành, đậu đen,...Các loại đậu này thường tạo ra nhiều bọt trong quá trình nấu, nên dễ dẫn đến tình trạng trào bọt ra nắp đậy.
Cho quá nhiều nước vào cối:
Một số người muốn nấu nhiều sữa hạt trong một mẻ nên thường cho nước vào cối nhiều hơn so với mức quy định. Do đó, khi máy xay nấu ở nhiệt độ cao chắc chắn sẽ bị tràn sữa ra ngoài.
Không ngâm hạt trước khi nấu:
Một số loại hạt khi ngâm trong nước sẽ nở to ra, tuy nhiên nhiều người không lưu ý điều này. Khi bạn cho hạt chưa ngâm vào nấu thì sẽ nở ra khiến sữa bị tràn. Vì vậy bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ hạt vào cối sẽ đủ để sử dụng.
Đóng nắp không kỹ:
Nếu bạn không lắp nắp cối xay đúng khớp, tạo khe hở sẽ khiến sữa trào ra ngoài.
Bên cạnh đó, nếu gioăng cao su bị hư hỏng hoặc bị giãn thì sẽ không đảm bảo khả năng đậy kín.
Ngoài ra, bạn có thể xem chi tiết thêm về các lỗi thường gặp khi dùng máy xay nấu sữa hạt, để biết cách phòng tránh và hạn chế các trường hợp trào sữa hay hỏng hóc máy nhé!
3. Lưu ý khi sử dụng máy xay sữa hạt để tránh bị trào
Để hạn chế tối đa tình trạng máy xay sữa hạt bị trào, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:
- Đầu tiên bạn cần lưu ý đảm bảo tất cả các bộ phận của máy đều được lắp đặt đúng khớp, cối xay được đậy kín hoàn toàn trước khi khởi động máy.
- Tiếp theo bạn nên ngâm hạt trước khi nấu để giúp hạt mềm và dễ xay hơn, đồng thời giảm nguy cơ trào.
- Đặc biệt bạn cần lưu ý không cho quá nhiều nguyên liệu hoặc nước vào cối xay.
- Bạn nên tham khảo các công thức nấu sữa hạt và đong nguyên liệu theo công thức để tránh dẫn đến thừa nguyên liệu làm sữa bị trào.
- Cuối cùng, bạn nên vệ sinh và bảo quản máy kỹ càng để thiết bị luôn hoạt động tốt nhất.
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc liệu máy làm sữa hạt có chống trào tuyệt đối không, cũng như những nguyên nhân khiến máy bị trào sữa và cách khắc phục hiệu quả.
Nếu bạn quan tâm đến các dòng máy nấu sữa hạt chống trào thì hãy liên hệ đến hotline của Thiết bị M5s để được tư vấn chi tiết hơn nhé!