5 điều bạn nên biết trước khi mua máy thái thịt đông lạnh
- 1. 5 Điều bạn nên biết trước khi mua máy thái thịt đông lạnh
- 1.1 Nhu cầu sử dụng
- 1.2 Công suất và năng suất hoạt động
- 1.3 Kích thước lưỡi dao máy cắt thịt đông lạnh
- 1.4 Chất liệu của máy
- 1.5 Thương hiệu và giá thành
- 2. Ứng dụng của máy thái thịt đông lạnh đa năng
- 3. Những lưu ý khi sử dụng máy cắt thịt đông lạnh
Máy thái thịt đông lạnh được sử dụng phổ biến trong ngành chế biến thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên trước khi đầu tư mua máy, M5s khuyên bạn nên biết 5 điều này, sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.
1. 5 Điều bạn nên biết trước khi mua máy thái thịt đông lạnh
Lý do bạn nên mua thái thái thịt đông lạnh:
- Khi thịt được đông lạnh rất cứng, các tinh thể nước trong thịt sẽ nở ra, khiến thịt trở nên cứng và khó cắt hơn.
- Dao dễ bị trượt: Dao có thể dễ dàng bị trượt trên bề mặt đông lạnh của thịt, dẫn đến nguy cơ bị thương.
- Lát cắt không đều: Việc thái thịt đông lạnh bằng tay thường dẫn đến thịt miếng dày, miếng mỏng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng món ăn.
Vì vậy vệc sử dụng máy cắt thịt đông lạnh không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tuy nhiên trước khi mua bạn nên lưu ý 5 điều quan trọng bên dưới.
1.1 Nhu cầu sử dụng
Bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng khi mua máy thái thịt đông lạnh:
- Bạn muốn sử dụng cho quán ăn nhỏ? hay các nhà hàng, cơ sở kinh doanh quy mô lớn
- Bạn thường xuyên thái các loại thịt nào? Thịt tươi sống, thịt chín, hay thịt đông lạnh?
- Số lượng thịt bạn cần thái mỗi ngày là bao nhiêu?
Để trả lời được các câu hỏi trên bạn có thể xác định được:
- Tần suất sử dụng: Nếu bạn dùng trong gia đình thì nên lựa chọn những dòng máy thái thịt đông lạnh bán tự động vì phù hợp thái số lượng ít, dễ dàng điều chỉnh tốc độ thái, giá thành rẻ.
Còn nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh quán ăn, nhà hàng, khách sạn,... có quy mô lớn hơn thì bạn nên chọn những chiếc máy thái thịt tự động để nâng cao hiệu suất làm việc, giúp các đầu bếp cắt số lượng thịt lớn, nhanh và chính xác.
- Loại thịt cần thái: Máy thái thịt đông lạnh có thể cắt được các loại thịt đông se lạnh như thịt heo, thịt bò,... và các loại thịt chín. Nhưng không chuyên dụng để thái thịt tươi sống có độ mềm dẻo nhiều, vì lưỡi dao được làm từ thép có độ dày cao, lát thịt xắt ra sẽ không được mỏng. Vì vậy bạn cần xác định loại thịt nên thái trước khi lựa chọn mua máy.
>>Xem thêm bài viết liên quan: 3 mẫu máy thái thịt bò quán phở được ưa chuộng
1.2 Công suất và năng suất hoạt động
- Công suất của máy sẽ thể hiện lên năng suất hoạt động của máy, model nào có công suất càng lớn thì tốc độ thái và năng suất làm việc càng cao.
- Máy thái thịt đông lạnh dành cho gia đình hoặc các quán ăn nhỏ có công suất từ 500W đến 750W.
- Công suất từ 1000W trở lên là của các dòng máy thái thịt lớn, phù hợp với nhu cầu sử dụng nhiều.
1.3 Kích thước lưỡi dao máy cắt thịt đông lạnh
- Kích thước đường kính của lưỡi dao lớn thì có thể thái được khối thịt có bề mặt to dày một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không sợ bị vụn nát.
- Lưỡi dao của máy thái thịt đông lạnh có nhiều đường kính khác nhau từ 250mm đến 350mm.
1.4 Chất liệu của máy
Chất liệu sẽ quyết định 75% đến tuổi thọ của máy, máy có bền và hoạt động có tốt hay không đều phụ thuộc vào nguyên liệu cấu thành các bộ phận của máy.
Trên thị trường các nguyên vật liệu làm nên máy cắt thịt đông lạnh có thể là inox 201, inox 304, thép không gỉ, nhôm đúc nguyên khối. Đây đều là những chất liệu tốt giúp cho máy của bạn sử dụng lâu bền hơn. Lời khuyên từ M5s:
- Đối với phần vỏ máy: Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chất liệu từ inox 201 hoặc nhôm đúc nguyên khối vừa chống han gỉ, dễ dàng vệ sinh lại có giá thành hợp lý.
- Lưỡi dao: được làm từ thép không rỉ, cứng và chắc chắn không lo bị mẻ khi cắt thịt đông lạnh, đảm bảo an toàn khi sử dụng trong thời gian dài.
1.5 Thương hiệu và giá thành
Về thương hiệu:
Trên thị trường có nhiều nơi cung cấp các sản phẩm thiết bị bếp, trong đó máy thái thịt được rất nhiều người quan tâm và có nhu cầu sử dụng cao. Vì vậy nhiều đơn vị bán hàng kém chất lượng trôi nổi rất nhiều.
Bạn nên lựa chọn một thương hiệu uy tín để có chế độ mua hàng tốt nhất, hưởng những chính sách bảo hành, bảo dưỡng chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Như vậy bạn sẽ an tâm mua sắm và sử dụng sản phẩm hơn.
Giá thành:
Máy thái thịt đông lạnh có giá giao động từ vài triệu đến vài chục triệu, tùy vào kích thước, công suất và năng suất hoạt động của máy mà giá sản phẩm sẽ khác nhau. Tuy nhiên bạn nên mua sản phẩm ở những đơn vị cung cấp uy tín, các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất để có mức giá ưu đãi hơn, chất lượng tốt nhất nhé.
2. Ứng dụng của máy thái thịt đông lạnh đa năng
Máy thái thịt đông lạnh đa năng là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho công việc nấu nướng và chế biến thực phẩm của các đầu bếp.
Được ứng dụng nhiều trong các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại,... Giúp cho thịt sau khi thái trông bắt mắt, ngon miệng, thể hiện được sự sang trọng, chuyên nghiệp hơn cho những bữa ăn.
Máy Chuyên thái các loại thịt đông lạnh, thịt chín như thịt heo, thịt bò, dê, gà,..
Ngoài ra chức năng chính là thái thịt đông se lạnh ra, máy còn thái được giò chả, xúc xích, rau củ quả như cà rốt, khoai tây, hay phô mai,... Tuy nhiên bạn nên lưu ý khi thái các loại thực phẩm khác cần thay loại lưỡi dao phù hợp để đảm bảo chất lượng thành phẩm và độ bền của máy.
>>Nếu bạn muốn thái dạng hạt lựu có thể tham khảo bài viết: Máy cắt thịt hạt lựu tự động, đạt năng suất cao
Những lợi ích khi sử dụng máy thái thịt đa năng:
- Năng suất tăng gấp nhiều lần so với phương pháp thái thịt thủ công.
- Những miếng thịt xắt bằng máy sẽ mềm mỏng và đều hơn.
- Tiết kiệm chi phí thuê nhân công, giảm thời gian làm việc cho các đầu bếp.
- Có thể sử dụng thái đa dạng cho nhiều loại thực phẩm khác nhau, ứng dụng cao trong ngành chế biến thực phẩm.
- Hoạt động êm ái, làm việc hiệu quả, tăng doanh thu lợi nhuận cho các chủ đầu tư.
- Sử dụng dễ dàng và an toàn cho người dùng.
3. Những lưu ý khi sử dụng máy cắt thịt đông lạnh
- Không sử dụng các loại thịt có dính sụn hoặc xương dăm, điều này sẽ làm cho lưỡi dao của bạn bị mẻ, có thể bắn mảnh vỡ ra ngoài gây nguy hiểm cho người dùng, thậm chí sẽ gây hỏng lưỡi dao nếu như xương quá cứng.
- Khi cho thịt vào máy bạn nên để dọc sớ thịt sẽ giúp thành phẩm là những lát thịt mềm mỏng, thịt sẽ bị xơ và dai hơn nếu như bạn thái ngang khổ thịt.
- Bạn nên mài dao 3-6 tháng/lần tùy vào mức độ sử dụng, để lưỡi dao máy thái thịt được sắc bén hơn.
- Cần vệ sinh lưỡi dao sau mỗi lần sử dụng để giữ vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Lưỡi dao rất sắc bén dễ đứt tay, nên đeo bao tay khi tháo, lắp.
- Rút nguồn điện ngay sau khi ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn.
Vậy là M5s đã giúp bạn tìm hiểu về 5 điều cần biết trước khi mua sản phẩm máy thái thịt đông lạnh này rồi nhé, hy vọng nội dung bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.
Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hoặc phân vân giữa các sản phẩm, bạn có thể liên hệ ngay với M5s để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ miễn phí ngay nhé.